BÀI GỐC Dẫn người yêu về ra mắt gia đình, tôi không ngờ cô ấy lại dám đập vỡ bát đĩa trước mặt mẹ tôi

Dẫn người yêu về ra mắt gia đình, tôi không ngờ cô ấy lại dám đập vỡ bát đĩa trước mặt mẹ tôi

Tôi đứng hình, không ngờ người yêu lại phản ứng dữ dội với mẹ mình chỉ vì một câu nói như thế.

1 Chia sẻ

Hào hứng dẫn bạn gái về ra mắt gia đình, bố tôi vừa gặp đã nói một câu khiến cô ấy xấu hổ cúi đầu còn tôi quyết định chia tay

Nhật Tuệ,
Chia sẻ

Tôi thật không ngờ ngày dẫn bạn gái về ra mắt gia đình cũng là ngày tôi nói lời chia tay.

Tôi với Thanh yêu nhau nửa năm nay. Thanh là một cô gái có tính kiêu ngạo. Nhưng tôi ngẫm cũng đúng thôi. Nhà Thanh giàu có, cô ấy lại là con gái một, được cưng chiều từ nhỏ nên tính cách có phần kiêu ngạo, chảnh chọe cũng là dễ hiểu.

Khi yêu tôi, Thanh cũng thay đổi ít nhiều. Chứ ban đầu, bạn bè tôi phản đối lắm. Bởi đi uống cà phê chung một nhóm nhưng cô ấy chỉ chăm chăm nghịch điện thoại. Bạn tôi cố gắng kéo cô ấy vào cuộc trò chuyện còn bị cô ấy nói xóc xỉa cho mấy câu. Tôi khuyên can, chỉ dẫn mãi cô ấy mới biết cách nhún nhường, trò chuyện thân thiện hơn. Nhưng bản tính nóng nảy thì không sửa được. Mà mỗi khi nổi nóng, cô ấy đều nói những câu rất quá đáng, xúc phạm người khác. Tôi bảo cô ấy phải sửa tính này đi nhưng cô ấy nói không làm được.

Có lần, chúng tôi cãi nhau to vì cô ấy đi tranh cãi với một cụ bà bán vé số. Bà cụ ấy không có tiền lẻ thối lại cho cô ấy. Tôi bảo bỏ qua đi, cho bà cụ luôn cũng được. Nhưng cô ấy lại nói thẳng kiểu khinh khi người ta. Tôi tức quá, rút luôn tờ 500 nghìn cho bà cụ trước mặt cô ấy. Thế mà cô ấy đòi tát tôi chỉ vì tôi quá phung phí. Tôi định chia tay đợt đó rồi nhưng cô ấy lại xuống nước năn nỉ, xin lỗi, hứa hẹn. Còn thương nên tôi quay lại.

38b8985b7ee17f9d7ee44fc9cbe21426-1557980133284719916391-crop-15579801354851698071945-1562719265345970263442

Nhà Thanh giàu có, cô ấy lại là con gái một, được cưng chiều từ nhỏ nên tính cách có phần kiêu ngạo, chảnh chọe cũng là dễ hiểu. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, tôi dẫn bạn gái về ra mắt gia đình, dự định cưới vào đầu năm sau cho hợp tuổi. Tôi cũng dặn trước bạn gái là bố mẹ tôi hiền nhưng kĩ tính, rất chú trọng cách ứng nhân xử thế nên cô ấy chú ý cách ăn nói một chút là được. Cô ấy cũng dạ vâng còn bảo sẽ hiền hết mức có thể.

Về phần bố mẹ tôi, họ đã đợi sẵn ở nhà. Mẹ tôi còn mua trái cây để sẵn và nấu nướng tươm tất hết rồi. Ngờ đâu, vừa gặp cô ấy, bố tôi đã cau mày rồi nói thẳng một câu: "Chắc cháu nhớ chú chứ?".

Người yêu tôi cũng sững người rồi cúi mặt bần thần. Tôi chẳng hiểu gì cả. Đợi chúng tôi ngồi xuống rồi, bố tôi mới từ tốn kể. Thì ra người yêu tôi đã từng gặp bố tôi rồi. Nhưng khi đó, bố tôi đang trong bộ quần áo grab. Nhà tôi giàu có, bố tôi là chủ công ty sản xuất đồ chơi thiếu nhi nhưng ông cũng có thêm một sở thích khác là chạy xe máy ngoài đường. Ông xem đó là cách giải tỏa áp lực. Với đầu óc kinh doanh, ông quyết định gia nhập grab để vừa thỏa sở thích vừa kiếm tiền mà lại được tiếp xúc với nhiều hạng người khác nhau, từ đó có ý tưởng mở rộng kinh doanh.

6400c4271f979ebf6c828fdee6548da4856fa049

Tôi cũng nói lời chia tay ngay tối đó vì không chấp nhận được thái độ của người yêu với người khác, đặc biệt là với người nghèo. (Ảnh minh họa)

Hôm đó, ông chở người yêu tôi đi. Bố tôi chạy chậm cho an toàn nhưng cô ấy không thích. Cô ấy hối ông đi cho nhanh để còn đến nơi cho kịp. Đến nơi, bố tôi cẩn thận dừng xe hẳn mới gạt chống chân xuống nhưng người yêu tôi lại vội vã nhảy xuống trước. Kết quả cô ấy bị ngã, váy áo bẩn hết. 

Cô ấy quay sang đổ lỗi cho bố tôi rồi bắt ông bồi thường cái váy đó, đồng thời miễn tiền đi xe. Bố tôi không đồng ý nên đã vạch ra lỗi sai của cô ấy đồng thời dạy cô ấy cách cư xử phải phép. Thế nhưng, cô ấy còn mắng bố tôi là "chạy grab mà đòi làm bố đời thiên hạ".

"Chú sẵn sàng chấp nhận một cô con dâu nhà nghèo nhưng lễ nghĩa còn hơn giàu có mà kiêu ngạo, hỗn hào, ích kỉ". Câu nói cuối cùng của bố tôi khiến tôi suy nghĩ mãi còn người yêu tôi xấu hổ đỏ bừng cả mặt, lí nhí nói xin lỗi.

Vì không thích nên bố tôi không tiếp cô ấy. Cô ấy ngồi chơi một lúc rồi xin phép về. Tôi cũng nói lời chia tay ngay tối đó vì không chấp nhận được thái độ của người yêu với người khác, đặc biệt là với người nghèo. Nhưng như vậy có quá vội vàng và có nên cho người yêu thêm cơ hội để thay đổi không?

Chia sẻ