BÀI GỐC Ngày về ra mắt, sau loạt tra hỏi của mẹ người yêu, bà bỗng bĩu môi nói một câu khiến tôi từ bỏ ý định về làm dâu bà

Ngày về ra mắt, sau loạt tra hỏi của mẹ người yêu, bà bỗng bĩu môi nói một câu khiến tôi từ bỏ ý định về làm dâu bà

Tôi đúng là nghèo thật nhưng nghèo tiền bạc chứ không nghèo sĩ diện, không nghèo tự trọng và nhân phẩm.

2 Chia sẻ

Thuê bạn gái với giá 2 triệu một ngày để ra mắt gia đình, tôi không ngờ kết quả vượt sức tưởng tượng

Khi ra về, tôi đưa H 2 triệu như cam kết và nói ý định tìm hiểu lâu dài. Không ngờ, H thật thà nói rằng...

Dù đã có việc làm ổn định, lương cao nhưng mãi tôi vẫn không thể có người yêu. Một phần do tôi nhát gái quá, chẳng dám nói yêu ai. Không hiểu sao cứ đứng trước một cô gái là tôi ăn nói lắp bắp, ngọng nghịu hẳn. Một phần vì bố mẹ tôi kì vọng cao quá nên tôi tìm hoài không tìm được cô nào ưng ý.

Tháng trước, bố tôi ra quyết định rõ ràng sau một cuộc nói chuyện chỉ có hai người đàn ông là tôi và bố. Ông tuyên bố thẳng thừng nếu tôi không dắt được bạn gái về ra mắt gia đình thì tự cuốn gói đồ đạc mà ra ngoài sống. Đàn ông con trai hơn 30 tuổi vẫn chưa dắt nổi một cô người yêu thì sau này làm gì ăn?

Cứ tưởng mẹ sẽ ủng hộ tôi vì dù sao tôi cũng là con một, không ngờ mẹ tôi lại ủng hộ bố tôi. Mẹ tôi còn khẳng định như đinh đóng cột là nếu không dắt người yêu về, từ sau đừng gọi bà là mẹ nữa. Tôi nghe xong mà méo mặt.

Thuê bạn gái với giá 2 triệu một ngày để ra mắt gia đình, tôi không ngờ kết quả vượt sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Nếu tôi không dắt được bạn gái về ra mắt gia đình thì tự cuốn gói đồ đạc mà ra ngoài sống. (Ảnh minh họa)

Tối đó, tôi lên mạng chia sẻ tâm trạng và được một người bạn thân khuyên nên tham gia một group kín và tìm người yêu trên đó. Nếu hợp tính thì tiến tới lâu dài luôn. Nhưng tôi không có ý định yêu qua mạng, rủi ro cao quá nên đăng đàn thuê bạn gái một ngày thôi với giá 2 triệu đồng.

Ngay lập tức, tôi nhận được tin nhắn từ một cô gái khá trẻ đẹp. Cô ấy tên H, hiện là sinh viên đại học, đang cần tiền đóng tiền học gấp nên nhận ngay công việc nhàn hạ lương cao này.

Đêm đó, khi tôi lái xe đến điểm hẹn đón H, tôi khá bất ngờ. H cao ráo, ăn mặc kín đáo và ưa nhìn. Trên đường đi, tôi kể cho cô ấy nghe vài điều về mình và gia đình. Tôi còn dặn dò cô ấy đủ thứ để không bị lộ chuyện giả vờ này.

Thuê bạn gái với giá 2 triệu một ngày để ra mắt gia đình, tôi không ngờ kết quả vượt sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Mọi thứ diễn ra tốt đẹp hơn tôi mong đợi. (Ảnh minh họa)

Mọi thứ diễn ra tốt đẹp hơn tôi mong đợi. H ăn nói nhỏ nhẹ, am hiểu nhiều về phận làm dâu con và cả sở thích của người trung niên nên rất được lòng bố mẹ tôi. Sau bữa cơm ở nhà hàng, bố mẹ tôi cứ nhắc H phải ghé nhà chơi thường xuyên hơn. Nhìn cảnh bố mẹ mình nắm tay H, quyến luyến dặn dò, tôi lại thấy buồn cười.

Nhưng trong thâm tâm, tôi thấy cô gái này cũng tốt, lại hợp ý bố mẹ mình. Tôi có ý định tấn công, theo đuổi để H có thể thành bạn gái đích thực của mình.

Khi ra về, tôi đưa H 2 triệu như cam kết và nói ý định tìm hiểu lâu dài. Không ngờ, H thật thà nói rằng đã có người yêu và chỉ làm bạn gái thuê của tôi đúng một ngày thôi. Nếu như tôi còn muốn cô ấy đến nhà chơi thì cứ việc đưa tiền mỗi lần 2 triệu như hôm nay. 

Nghe cô ấy nói, tôi chưng hửng. Nói vậy, chẳng nhẽ tôi lại phải thuê tiếp H sao? Mà cứ thuê thế này thì tiền đâu cho đủ? Rồi nhỡ bố mẹ tôi đòi làm đám cưới, tôi lại thuê cô dâu luôn à? Có cách nào khác an toàn hơn cho tôi không?

Chia sẻ
Đọc thêm