Ngậm ngùi rút đơn ly hôn vì bát cháo lòng

Mỹ Hạnh,
Chia sẻ

Thấy bát cháo lòng nóng hổi đặt trên bàn, nước mắt tôi ứa ra từ lúc nào không hay.

Vợ chồng sống với nhau, cùng nhau vượt qua gian khổ, túng thiếu, đi lên từ 2 bàn tay trắng, chưa bao giờ tôi cảm thấy cay đắng, tuyệt vọng như lúc này. 2 vợ chồng đồng lòng, từng chia nhau khoảng giường nhỏ xíu trong căn phòng trọ chật hẹp, cùng ăn gói mì tôm hay cái bánh mì chia nửa, lại cảm thấy hạnh phúc. Còn bây giờ, có nhà lầu, có xe ô tô nhưng lúc nào cũng trống trải, hiu quạnh.

Người ta nói đúng: Giàu đổi bạn, sang đổi vợ. Khi công việc kinh doanh phát đạt, tôi quyết định lùi về làm hậu phương để chồng tiếp tục thăng tiến. 15 năm chỉ quanh quẩn ở trong nhà, từ lúc nào, tôi không còn được sánh đôi với chồng nữa. Thay vào đó, anh sẽ đi cùng những cô thư ký xinh đẹp và trẻ trung. Vì tính chất công việc, tôi cũng không thể trách chồng. Chỉ là chúng tôi không còn tiếng nói chung, không biết nói về điều gì ngoài những chuyện có liên quan đến con cái.

Sau khi tận mắt thấy chồng đi từ khách sạn ra với một cô gái, tôi chợt vỡ òa, nhận ra chút tình cảm cuối cùng giữa chúng tôi cũng không còn nữa. Trái tim tôi nguội lạnh và như một điều hiển nhiên, tôi đòi ly hôn. Cứ tưởng chồng sẽ nhanh chóng đồng ý. Nào ngờ, anh cuống cuồng van xin tôi tha thứ. Anh nói vẫn còn tình cảm với tôi, chỉ là ham vui nhất thời nên không kiểm soát được hành động của mình. Nếu như tôi muốn, anh sẵn sàng bán công ty, lui về sống cùng tôi, tận hưởng cuộc sống với cơ ngơi đã đầy đủ.

2 tháng trôi qua một cách nặng nề. Tôi ngủ riêng, không nấu ăn cho chồng nữa. Anh cũng biết lỗi nên tan làm là về nhà, nấu ăn, hỏi han tôi. Tuy vậy, tôi vẫn quyết nộp đơn ly hôn dù chồng hết mực hối lỗi.

Hôm qua, chồng gọi tôi ra ăn tối. Thấy bát cháo lòng nóng hổi đặt trên bàn, nước mắt tôi ứa ra lúc nào không hay. Bát cháo lòng không hành, chỉ có lòng heo và da heo chiên giòn, hành phi thơm lừng. Bát cháo lòng mà 15 năm trước, mỗi lần tôi giận hờn, đau bệnh, chồng đều nấu cho vợ ăn theo đúng sở thích của tôi.

Những kỉ niệm lại ùa về. Chồng từng chăm sóc tôi kĩ càng khi tôi sinh 2 con. Khi tôi mổ ruột thừa, anh ấy cũng là người túc trực, chăm sóc tôi nhiều nhất. Khi gia đình tôi gặp sự cố, anh sẵn sàng giúp đỡ, chi ra một số tiền lớn mà không hề kêu ca.

Tôi nghẹn ngào ăn hết bát cháo rồi quyết định rút đơn ly hôn. Có lẽ tôi sẽ không ly dị nữa nhưng liệu tôi có thể tha thứ được cho chồng không?

Chia sẻ