BÀI GỐC Ngậm ngùi rút đơn ly hôn vì bát cháo lòng

Ngậm ngùi rút đơn ly hôn vì bát cháo lòng

Thấy bát cháo lòng nóng hổi đặt trên bàn, nước mắt tôi ứa ra từ lúc nào không hay.

16 Chia sẻ

Được bố vợ cho nửa tỷ lấy vốn làm ăn, chồng tôi không chịu nhận

Dung Nguyễn,
Chia sẻ

Chồng tôi thẳng thừng từ chối số tiền bố vợ đưa cho. Lý do anh ấy đưa ra khiến ai cũng bất ngờ.

Vợ chồng tôi cưới nhau hơn 10 năm nay, ngoài việc mua được nhà bằng tiền của nhà vợ cho thì chúng tôi chưa có gì đáng để tự hào. Thu nhập của chúng tôi không cao lắm, chỉ đủ ăn tiêu và dư được chút ít. Nếu cả đời làm công ăn lương, vợ chồng tôi mãi không thể giàu lên được.

Mỗi lần đi họp lớp nhìn bạn bè mặc đồ đắt tiền, đi xe sang, tôi thấy lạc lõng vô cùng. Những dịp về quê chơi, tôi hay tâm sự với bố mẹ về kinh tế của gia đình, không biết làm gì để có nhiều tiền. Mẹ bảo cuộc sống của tôi như thế là ổn rồi, còn hơn khối gia đình, đừng đứng núi này trông núi khác.

Còn bố có suy nghĩ trái với mẹ, ông khen tôi có chí, phải có khát vọng làm giàu thì mới biết cách kiếm tiền. Cuộc sống phải luôn tiến lên, không thể thỏa mãn những gì đang có được.

Tuần vừa rồi, cả gia đình tôi về quê chơi. Bố bất ngờ đưa cho chồng tôi 500 triệu, bảo anh ấy dùng số tiền đó để khởi nghiệp. Bố nói đàn ông phải có chí lớn, không thể cả đời an phận với chức danh 1 anh nhân viên. Sáng cắp cặp đi làm, tối đi về, cuối tháng lĩnh lương được. Bố bảo chồng tôi phải bước ra vùng an toàn mới kiếm được nhiều tiền.

Chồng nói trước khi cưới tôi, anh từng có xưởng sản xuất riêng nhưng chỉ hoạt động được mấy năm rồi đóng cửa. Hậu quả để lại vô cùng lớn, bố mẹ chồng phải bán đi 2 suất đất và cầm cố nhà mới trả hết nợ cho anh ấy. Cứ nhớ về sự thất bại đó, anh ám ảnh, không dám tiếp tục công việc làm giàu nữa.

Bây giờ anh chỉ muốn yển ổn làm việc, cuối tháng lĩnh lương, hằng ngày được quây quần bên vợ con là đủ.

Bố không chấp nhận 1 anh con rể sống an phận. Bố bắt chồng tôi cầm số tiền trên bàn và nghĩ cách cho tiền đẻ ra tiền. Cả nhà vô cùng ngạc nhiên khi chồng tôi đẩy tập tiền trả lại cho bố vợ. Anh nói không có duyên làm 1 ông chủ, anh chỉ hợp với vai trò làm nhân viên. Từ ngày đi làm công ty, chồng cảm thấy rất vui vẻ thoải mái, không còn cảnh phải mất ăn mất ngủ lo kiếm tiền trả lương cho người làm nữa.

Bố vợ cho tiền làm kinh tế, vậy mà chồng tôi không nhận. Có lẽ chồng tôi vẫn còn sợ sự thất bại trong quá khứ nên anh chưa dám vượt quá chính mình. Theo mọi người, tôi phải làm sao đây?

Chia sẻ