BÀI GỐC Ngậm ngùi rút đơn ly hôn vì bát cháo lòng

Ngậm ngùi rút đơn ly hôn vì bát cháo lòng

Thấy bát cháo lòng nóng hổi đặt trên bàn, nước mắt tôi ứa ra từ lúc nào không hay.

16 Chia sẻ

Đang có mức lương 60 triệu/tháng, chồng tôi bỗng đòi nghỉ việc về quê sống

Mỹ Hạnh,
Chia sẻ

Khi chồng nói chuyện muốn nghỉ việc để về quê, tôi đã rất sửng sốt.

Chồng tôi là trụ cột kinh tế trong nhà. Anh đang là trưởng chi nhánh kinh doanh với mức lương lên đến 60 triệu/tháng, chưa kể doanh thu và thưởng theo quý. Vợ chồng tôi được xem là hình mẫu hạnh phúc khi có kinh tế khá giả, có nhà có 2 xe ô tô, 2 đứa con một trai một gái đều ngoan ngoãn.

5 năm trước, chồng tôi có mua một mảnh đất rộng rãi ở quê. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản, anh mua là vì đất ở quê còn chưa sốt, giá cả cũng rẻ hơn nhiều so với đất ở thành phố. Trong 5 năm, vào mùa hè, gia đình tôi đều về quê nghỉ dưỡng, sống chậm vài tuần để thư thả tinh thần. Chồng tôi còn xây dựng một ngôi nhà bằng gỗ, theo kiến trúc cổ để làm chỗ ở và cũng là nơi thư giãn.

Tuần trước, trong bữa cơm, chồng tôi bỗng hỏi các con có muốn về quê sống hẳn không? Tức là sống luôn đến cuối đời chứ không ở thành phố nữa? Điều bất ngờ là 2 con tôi đều đồng ý về quê ngay lập tức. Con bé lớn bảo ở đây ồn ào quá, xe cộ lúc nào cũng tấp nập, con thích không khí trong lành, dịu mát ở quê. Còn đứa con nhỏ thì bảo ở quê được ăn thịt gà, ăn cá sạch, ngon chứ không phải ăn đồ đông lạnh, đồ siêu thị như ở đây. Rồi về quê còn được thả diều, đi chơi với nhóm bạn mà nó mới kết thân được vào mùa hè vừa rồi.

Tôi còn chưa hiểu hết mọi chuyện thì chồng hỏi tôi có chuyển về quê cùng với 3 cha con anh không? Tôi còn đang kinh ngạc thì anh tiếp lời, bảo đã có suy nghĩ về quê ở từ lâu rồi nên mới mua mảnh đất, xây nhà lập vườn. Giờ kinh tế đã rất ổn, chúng tôi có trong tay mấy tỷ bạc, đem gửi ngân hàng cũng đủ để sống một cách tối giản rồi. Còn căn hộ đang ở thì cho thuê, hàng tháng kiếm thêm một khoản tiền cho 2 con đi học.

Chồng bảo anh chán nản cuộc sống vô nghĩa, xô bồ theo đồng tiền ở đây và muốn được sống có ý nghĩa, gần gũi với thiên nhiên. Sáng dậy sớm ngắm mặt trời mọc, hít thở không khí trong lành. Ăn cơm với canh rau, cá kho tộ, chiều thả diều với 2 con. Cuộc sống bình yên biết bao nhiêu.

Tôi không chịu, vì một khi chuyển về quê đồng nghĩa với việc vợ chồng đều thất nghiệp, cuộc sống sẽ rất khó khăn. Chưa kể điều này sẽ ảnh hưởng đến chuyện học hành của các con.

Giờ chúng tôi chưa thống nhất được sẽ tiếp tục ở thành phố hay về quê. Mong mọi người cho tôi lời khuyên hợp lý nhất!

Chia sẻ