BÀI GỐC Ngậm ngùi rút đơn ly hôn vì bát cháo lòng

Ngậm ngùi rút đơn ly hôn vì bát cháo lòng

Thấy bát cháo lòng nóng hổi đặt trên bàn, nước mắt tôi ứa ra từ lúc nào không hay.

16 Chia sẻ

Nhìn mâm cơm với 2 phần khác biệt, chồng tôi cứng họng khi biết lý do

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Trước khi bưng mâm cơm lên, tôi đã chia mâm cơm thành 2 phần khác biệt rõ rệt. Một phần cho tôi với đầy đủ thịt cá rau, một phần cho chồng chỉ gồm bát cơm và ly nước.

Chồng tôi có tính hay chê. Tôi làm gì cũng không vừa ý anh. Nhà tôi mới lau sạch sẽ, chồng chê vẫn còn bẩn còn bụi. Quần áo tôi giặt ủi thơm tho thì chồng kêu vẫn còn nhăn nhúm ở phần nách áo, phần khó là phẳng nhất. Hay tôi rửa bát, chồng sẽ cầm lên xem thử còn mùi nước rửa bát không? Đến mức tôi bực mình, cãi nhau với chồng cũng chỉ vì mấy chuyện vụn vặt như thế.

Dạo trước, tôi còn đi làm thì chồng còn nể nang. Mấy tháng nay tôi nghỉ làm vì trong thời gian thai sản thì chồng chẳng còn kiêng dè gì nữa. Đi làm về, thấy vợ ngồi hút sữa, anh cũng mắng vợ không biết cho con bú, suốt ngày đêm cứ ôm lấy cái máy hút sữa. Tôi vừa trông con nhỏ vừa dọn dẹp, nấu nướng nên mâm cơm không thể nào ngon lành như bình thường được. Thế là chồng vừa gắp miếng rau lên đã chê rau vàng, gắp miếng thịt lên thì chê thịt chiên toàn dầu mỡ lại bị cháy, gắp miếng trứng chiên cũng chê trứng không vàng đều... Tôi phát cáu, bảo anh có muốn ăn ngon thì tự đi vào bếp mà nấu nướng, tôi không phải người hầu trong nhà. Chồng không cãi lại nhưng thể hiện rõ sự bực bội rồi gọi đồ ăn ngoài về ăn trước mặt vợ.

Mấy lần như thế khiến tôi bị tổn thương nặng nề. Tối qua, tôi quyết tâm "dạy" cho chồng một bài học thích đáng về tội chê bai thức ăn vợ nấu. Ở dưới bếp, tôi phân chia thức ăn làm 2 phần: một phần thịt cá rau cho tôi và một phần chỉ có bát cơm với ly nước lọc của chồng.

Thấy mâm cơm bị chia ra làm 2 như thế, chồng tôi sửng sốt, hỏi tôi lại muốn cái gì nữa đây? Tôi nói chồng vốn dĩ không thích ăn thức ăn vợ nấu nên tôi chỉ đem cơm nước cho anh, còn anh muốn ăn gì thì tự nấu hoặc tự gọi thức ăn về ăn, tôi không rảnh để vừa chăm sóc con nhỏ 4 tháng vừa nấu ăn hầu hạ chồng nữa.

Chồng tôi dằn mạnh đôi đũa xuống bàn, tôi nói luôn chuyện chăm con, nấu ăn, dọn nhà đều do một mình tôi làm. Con nhỏ 4 tháng mà chồng chỉ biết khen chê chứ chưa từng phụ giúp vợ, anh không có quyền làm tổn thương vợ nữa.

Thấy sự cương quyết của tôi, chồng tôi ngạc nhiên nhưng không nói gì nữa mà xuống bếp, tự rán trứng ăn. Khuya, anh bỗng chủ động pha sữa cho con rồi bế con cho tôi hút sữa. Không biết có phải anh đã biết hối lỗi rồi không nhưng tôi cũng cảm thấy được an ủi phần nào. Có cách nào để chồng bỏ được tật chê bai vợ không mọi người? Mọi người tư vấn để tôi tiếp tục thay đổi chồng với.

Chia sẻ
Đọc thêm