BÀI GỐC 10 năm mang gương mặt mụn nhọt ghê sợ, từng tự ti đến trầm cảm nhưng cuối cùng tôi đã có cái kết bất ngờ

10 năm mang gương mặt mụn nhọt ghê sợ, từng tự ti đến trầm cảm nhưng cuối cùng tôi đã có cái kết bất ngờ

Tôi đã mang một gương mặt mụn nhọt suốt 10 năm trời…

4 Chia sẻ

Ngã ngửa trước lí do hoãn cưới của người yêu 4 năm, tôi đau đớn nhận ra chính điều này đã dồn tôi vào bế tắc

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi năm nay đã 30 tuổi mà vẫn chưa chồng, vì người yêu 4 năm đã viện quá nhiều lí do hoãn cưới.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Chào anh/chị,

Tôi là một người hâm mộ rất hay đọc các bài viết tâm sự trên Tổng đài Dốc hết trái tim. Hiện giờ, tôi cũng đang có những khúc mắc muốn tâm sự để tìm lối thoát cho bản thân.

Chả là, tôi năm nay 30 tuổi, bạn trai tôi cùng tuổi và cả 2 đều có công ăn việc làm ổn định. Chúng tôi cũng có ý định tiến đến hôn nhân. Song, không hiểu do duyên số tôi lận đận hay sao mà hết lần này đến lần khác, cứ muốn hai nhà gặp nhau thì lại phát sinh chuyện ngoài ý muốn. Gần đây nhất là do bà nội anh ấy mất.

Ngã ngửa trước lí do hoãn cưới của người yêu 4 năm, tôi đau đớn nhận ra chính điều này đã dồn tôi vào bế tắc - Ảnh 2.

Minh hoạ: Tiffany Ahee.

Bản thân tôi thì đã chờ ảnh gần 4 năm rồi và tôi rất ngại phải chờ tiếp. Phần vì ông bà tôi cũng có tuổi, bố mẹ cũng yếu dần, tuổi của tôi cũng không còn trẻ nữa. Chưa kể thêm là những lần hoãn lúc trước đều một phần do bên nhà bạn trai tôi cứ lần lữa. Nhất là bố mẹ anh ấy, được thêm bà chị dâu luôn luôn thích phá rối dù tôi không hề làm gì động chạm.

Giờ gia đình tôi muốn đi đăng kí trước rồi qua tuổi 30 sẽ cưới sau, nhưng tôi cũng không thấy nhà bên đó ý ới gì.

Vậy, liệu tôi có nên tiếp tục cố chấp với mối tình này hay không? Bản thân tôi đang trong tình trạng "bỏ thì thương mà vương thì tội".

Chính vì vướng mắc chuyện này nên tôi rất mệt mỏi về tinh thần. Nhờ anh/chị chuyên gia cho tôi lời khuyên để có thể thoát khỏi mớ bòng bong này.

Tôi cảm ơn và chúc anh/chị một ngày làm việc thành công. 

Ngã ngửa trước lí do hoãn cưới của người yêu 4 năm, tôi đau đớn nhận ra chính điều này đã dồn tôi vào bế tắc - Ảnh 3.

Chào bạn, rất xin lỗi vì đã phản hồi lại tâm sự của bạn trễ như vậy, lí do thì cũng chỉ là vì số lượng tâm sự gửi về cho Tổng đài đôi khi quá tải, mà Hướng Dương thì không muốn chia sẻ hời hợt với bất cứ một câu chuyện nào.

Thật sự, Hướng Dương rất khó xử khi phải đưa ra cho bạn một lời khuyên. Vì đúng như bạn nói đấy, cái cảm giác “bỏ thì thương mà vương thì tội", nó đau đầu vô cùng. Hướng Dương đã thử đặt mình vào câu chuyện của bạn, và rồi càng thấy khó khăn khi phải quyết định.

Nhưng sau cùng, dù rất phân vân và khó nghĩ, Hướng Dương vẫn buộc phải thẳng thắn rằng: Bạn nên dừng lại. Thanh xuân của một người phụ nữ là bao lâu? Nó đáng giá bao nhiêu tiền bạn có biết không? Việc trì hoãn hạnh phúc cả đời của người phụ nữ trong vô vọng là một sự ngược đãi chính mình, bạn ạ.

Bạn biết đấy, “con gái có thì", cái thời xuân sắc của mình trôi qua nhanh lắm, mà trôi qua rồi không cách gì lấy lại được. Huống chi, người bạn đời của bạn chẳng có một chút động thái tích cực nào cho thấy bạn có thể đặt hy vọng ở anh ấy cả. Bạn bỏ thì thương, vương thì tội, người ta cũng thương thì tội, bỏ thì thương? Thế thì tại sao không dứt khoát là người buông tay. Ít ra, bạn phải biết mình là phụ nữ, người ta không kết hôn ngay không sao, nhưng với phụ nữ, kết hôn muộn đúng nghĩa là một cơn ác mộng.

Chỉ một lời khuyên như mọi khi, hãy yêu và thương chính bản thân mình, vì phụ nữ, hơn ai hết, xứng đáng là để yêu, để hạnh phúc. Mong bạn can đảm, mạnh mẽ và dứt khoát, đừng trói mình trong một tỉ lí do hoãn cưới nữa nhé! 

Thương thật nhiều!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm