BÀI GỐC 10 năm mang gương mặt mụn nhọt ghê sợ, từng tự ti đến trầm cảm nhưng cuối cùng tôi đã có cái kết bất ngờ

10 năm mang gương mặt mụn nhọt ghê sợ, từng tự ti đến trầm cảm nhưng cuối cùng tôi đã có cái kết bất ngờ

Tôi đã mang một gương mặt mụn nhọt suốt 10 năm trời…

4 Chia sẻ

Vô tình vào Facebook người yêu cũ của anh, tôi mới bàng hoàng hiểu ra lí do vì sao anh không chịu công khai yêu mình

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi đã có một quyết định chẳng biết là đúng hay sai cho mối tình vĩnh viễn không được công khai này.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Chào chị Hướng Dương,

Tôi chẳng biết tâm sự cùng ai, tình cờ đọc được những bài viết và tâm sự của mọi người nên mạnh dạn chia sẻ câu chuyện của tôi với chị. Mong chị lắng nghe.

Tôi và anh ấy bằng tuổi nhau, quen nhau ở lớp học sau đại học. Ban đầu tôi có ấn tượng không hề tốt về anh ấy. Anh hút thuốc lá, chơi bời nhiều thứ, tính cách bốc đồng và luôn tỏ ra chín chắn hơn so với tuổi. Tôi thực sự không hề có chút cảm tình gì với anh. Học với nhau đến gần cuối khóa, lớp tổ chức một bữa ăn chia tay thì vô tình tôi lại không đi xe. Vì đi chơi về muộn nên anh ngỏ lời đưa tôi về. Lúc đi về cùng nhau, tôi với anh mới thực sự bắt đầu nói chuyện. Sau bữa đó, chúng tôi có nói chuyện qua lại nên những cảm nhận ban đầu của tôi về anh cũng dần thay đổi.

Vô tình vào Facebook người yêu cũ của anh, tôi mới bàng hoàng hiểu ra lí do vì sao anh không chịu công khai yêu mình - Ảnh 2.

Minh hoạ: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết Trái tim.

Nói chuyện được một thời gian, tôi được anh rủ đi chơi vài lần. Mấy lần đầu, hai đứa vẫn giữ khoảng cách và bản thân tôi chỉ xác định là bạn bè. Khoảng 2, 3 tuần, anh săn đón tôi rất nhiệt tình, chở tôi đi làm rồi đón tôi về. Có lần còn rủ tôi đi xem anh đá bóng cùng. Rồi chẳng biết từ lúc nào tôi có thiện cảm với anh, anh ngỏ lời và tôi đã đồng ý. Nhưng anh lại nói rằng không muốn công khai mối quan hệ này. Tôi có ý hỏi thì đều nhận được câu trả lời bâng quơ không rõ ràng.

Rồi hai đứa ngày càng gần gũi thân thiết với nhau hơn. Có lần đi chơi với nhau, anh rủ tôi đi nhà nghỉ... Mặc dù tôi biết bây giờ đã là thế kỷ 21 và có thể vấn đề "chuyện đó" đã cởi mở nhưng tôi vẫn cảm thấy tình cảm còn quá nhanh, chưa đủ chín muồi và tôi chưa sẵn sàng khi anh dường như vẫn còn giấu tôi điều gì đó.

Bất ngờ 1 hôm, tôi thấy anh tag một người con gái khác trên mạng. Vào xem, tôi có cảm giác thật lạ. Khi đồng ý làm người yêu "bí mật" của anh, tôi hoàn toàn không muốn làm anh mất tự do, kiểm soát quá nhiều. Vậy nên tôi không để ý nhiều đến trang mạng xã hội của anh, cho đến khi tình cờ biết chuyện kia. Lúc đó tôi mới tìm hiểu và biết rằng đó là người yêu cũ của anh. Nhưng đến lúc đó, thì tôi không chắc cô ấy có thực sự là người "cũ" hay tôi mới là người thứ ba xen vào cuộc tình của hai người họ. Trong khi anh không hề công khai với tôi thì cô gái kia đã được anh công khai và tình cảm có vẻ rất sâu đậm...

Khi biết tin đó, tôi rất sốc. Hôm đó anh đợi tôi học xong đưa tôi về nhưng tôi không thể mở lời hỏi cho rõ ràng. Tôi im lặng và vờ như không biết chuyện gì. Chẳng hiểu sao tôi lại tiếp tục và không hỏi rõ ràng. Tôi vẫn mong muốn anh sẽ tự nói ra. Thế nhưng dù đã cố giấu, tôi vẫn không thể giấu được cảm xúc của mình khi đã có cảm giác bị lừa dối. Tôi thu mình lại, do dự và không còn chia sẻ nhiều với anh như trước đây. Bẵng đi một tuần không gặp nhau, không nói chuyện, không inbox, bỗng anh nhắn tin hẹn gặp. Anh trách tôi vô tâm không hỏi han, cả tuần anh ốm mà tôi không quan tâm. Thực sự lúc đó tôi rất buồn và tủi thân. Tôi đã rất muốn quan tâm nhưng lý trí lại khiến tôi do dự, vì anh có thể đã có người khác…

Cách đây 2 tuần, tôi nhắn tin gặp anh để nói dứt điểm mọi chuyện. Anh trả lời tin nhắn lúc nửa đêm và nói rằng không để ý. Lúc đó, chẳng hiểu thế nào, tôi nhắn tin lại nói rằng sẽ không cần gặp thêm lần nào nữa. Anh không trả lời gì thêm. 

Từ đó đến giờ, tôi và anh không còn liên lạc gì với nhau. Dù đã rất cố gắng để quên nhưng thỉnh thoảng ký ức vụn vặt khi đi với anh lại ùa về. Đến giờ tôi chỉ mong mình có thể quên chuyện cũ càng sớm càng tốt. Có người nói, do tôi chưa thực sự hiểu và yêu bản thân mình nên mới vậy. Tôi không biết có đúng không nữa. Nếu vậy, có cách nào giúp tôi thay đổi không? 

Cảm ơn Hướng Dương đã lắng nghe câu chuyện của tôi. Chúc chị mọi điều tốt lành.


Vô tình vào Facebook người yêu cũ của anh, tôi mới bàng hoàng hiểu ra lí do vì sao anh không chịu công khai yêu mình - Ảnh 3.

Chào bạn, không biết bạn có nghe câu này chưa: “Cái gì không là của mình, thì vĩnh viễn không bao giờ là của mình".

Anh ấy cũng vậy. Bạn chắc chắn biết, nhưng vẫn vờ như không hay. Bởi vì bạn không muốn làm bản thân đau khổ khi bước hụt chân trong mối tình của chính mình. Bạn thân mến, đàn ông rất rõ ràng, nếu họ yêu bạn thật sự, họ sẽ khoe tình yêu với cả thế giới, bạn muốn ngăn còn không được. Bạn biết có vấn đề, bạn vẫn lao vào. Kết cục thì sao?

Người ta đã không trân trọng bạn, hay là bạn không trân trọng mình trước? Đến giờ, bạn nên dũng cảm mà đối diện với sự thật đi thôi. Cái chính là, nếu bạn cứ mãi lẩn tránh sự thật này, bạn sẽ chẳng thể nào học được cách yêu bản thân. Bạn đau, bạn tổn thương, bạn tủi thân, Hướng Dương biết chứ? Nhưng thậm chí khi mọi thứ đã kết thúc một cách phũ phàng, bạn vẫn lưu luyến như thể mình chưa làm tốt hết sức. Tỉnh lại đi cô gái!

Đến lúc rồi đấy, buông tay, sống tích cực, yêu bản thân. Và nhớ, sau này đừng bao giờ yêu một người đàn ông chỉ cho bạn được quyền đứng trong bóng tối. Bạn có giá trị, tình yêu của bạn giá trị, đừng cất nó vào những góc khuất đau lòng.

Mạnh mẽ lên, rồi sẽ ổn thôi! 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm