BÀI GỐC Tôi đứng hình khi nhận món quà đầy tháng của con với họa tiết ở vị trí vô cùng khó hiểu được gửi từ cô ấy

Tôi đứng hình khi nhận món quà đầy tháng của con với họa tiết ở vị trí vô cùng khó hiểu được gửi từ cô ấy

Ai mà biết được chị lại tặng con trai tôi một món quà đầy tháng quá sức ẩn ý đến thế. Tôi nghĩ mãi vẫn không hiểu.

2 Chia sẻ

10 năm mang gương mặt mụn nhọt ghê sợ, từng tự ti đến trầm cảm nhưng cuối cùng tôi đã có cái kết bất ngờ

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi đã mang một gương mặt mụn nhọt suốt 10 năm trời…

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Năm nay đã là năm thứ 10 tôi sống chung với cái cảnh hoảng loạn mỗi khi soi gương. Tôi bị mụn. Không phải mụn bình thường, mà là mụn chi chít, mụn bọc, mụn mủ, đủ các thể loại mụn chi chít thi nhau nổi loạn trên mặt tôi.

Không biết khi chia sẻ những điều này, ai có thể đồng cảm được với tôi, nhưng cứ thử tưởng tượng cảnh mỗi khi soi gương, thấy mặt mình không khác gì một cái tổ ong lỗ chỗ, là mọi người có thể hình dung ra phần nào nỗi khổ của tôi.

10 năm mang gương mặt mụn nhọt ghê sợ, từng tự ti đến trầm cảm nhưng cuối cùng tôi đã có cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Minh hoạ: Khuyết danh.

Tôi bắt đầu bị mụn từ năm nhất đại học. Ban đầu, đó chỉ là những vết mụn nhỏ, nhưng do lúc đó không biết, tôi cứ tiện tay nặn mụn, nên sau đó mụn càng ngày càng lan ra khắp mặt. Thời điểm đó, cũng lại do thiếu hiểu biết, tôi chủ quan nghĩ có thể tự trị mụn, nên mua rất nhiều kem trị mụn về. Cứ thấy ở đâu quảng cáo có kem này, thuốc kia trị mụn tốt, tôi đều khuân hết về.

Ban đầu khi sử dụng những thứ kem đó, quả là mụn có biến mất thật, nhưng chỉ cần tôi quên bôi kem, là mụn lại nổi lên kinh khủng khiếp. Tôi lại duy trì bôi tiếp, bôi tiếp, da tôi càng trở nên nhạy cảm, rất dễ dị ứng hoặc phản ứng xấu với thời tiết. Sau này, tôi mới biết hoá ra đó là kem trộn, khi bôi vào mụn bị đẩy xuống dưới lớp da, chứ không hề bị triệt tiêu. Sau một thời gian mụn bị đẩy xuống, lỗ chân lông bị bít lại sẽ càng tích tụ vi khuẩn, da trở nên mẫn cảm hơn bao giờ hết.

Thế là tôi dừng bôi hẳn, đi điều trị da liễu. Nói thật, trong vòng 10 năm, tôi đã tốn đến cả trăm triệu cho việc trị mụn. Hết soi da, spa, đắp thuốc, đi nặn mụn định kỳ, mua đồ chăm sóc da đắt tiền, gì tôi cũng thử hết nhưng đều không đỡ. Tôi rơi vào trầm cảm nặng nề, lúc nào cũng ở trong trạng thái mặc cảm, tự ti, ngại tiếp xúc với mọi người. Tôi thậm chí đã hoảng sợ đến mức dẹp hết gương trong nhà đi để không bao giờ phải nhìn thấy mặt mình.

Vậy mà đời đúng là không ai đoán trước được. Khi tôi rơi vào tuyệt vọng, gần như bỏ cuộc với việc điều trị mụn thì tôi được bạn mách cho đến gặp một bác sĩ nam chuyên ngành da liễu mới du học Singapore về. Dù không còn chút hy vọng nào, tôi cũng vì nể bạn mà đến. Lúc đó, tôi không hề hay biết vị bác sĩ ấy sau này sẽ là chồng mình.

Anh không những giúp tôi điều trị mụn, mà còn khiến tôi tự tin ở bản thân mình. Lúc đó tôi mới biết điều trị mụn còn phải song song với điều trị tâm lý, tinh thần căng thẳng cũng có thể gây cản trở quá trình điều trị. Vậy là trong suốt thời gian chữa mụn, tôi và anh đã… yêu nhau.

Bây giờ dù đã đỡ hẳn, da dẻ tốt hơn trước rất nhiều, nhưng nhớ lại quá khứ tôi vẫn không thể nào quên chuyện cũ. Chia sẻ một chút với chị em, nếu ai cũng từng bị mụn giống tôi thì hãy kiên trì đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!

10 năm mang gương mặt mụn nhọt ghê sợ, từng tự ti đến trầm cảm nhưng cuối cùng tôi đã có cái kết bất ngờ - Ảnh 3.

Chào bạn, đầu tuần mới nhận được một tâm sự tích cực thế này thật là tuyệt vời!

Tuy Hướng Dương chưa bao giờ phải trải qua cảm giác bị mụn lên đầy mặt, nhưng cứ nghĩ mỗi khi bị nổi một, hai cái mụn đã khổ sở lắm rồi, giờ lại còn bị mụn chi chít thì cũng phần nào hiểu được cảm giác mặc cảm mà bạn đã phải trải qua. Hướng Dương cũng từng chứng kiến những người bạn của mình phải vật lộn với bệnh về mụn, nên thật lòng mừng vì bạn đã vượt qua được giai đoạn khủng khiếp ấy.

Và còn mừng hơn nữa, khi sau một thời gian quá dài khổ sở, cuối cùng hạnh phúc với bạn đã được nhân đôi.

Bệnh về da, đặc biệt bị mụn là một nỗi niềm chung của không ít chị em. Ngoài việc tìm hiểu và chạy chữa ở những địa chỉ uy tín thì tinh thần cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. Hướng Dương tin rằng chia sẻ của bạn chính là một động lực tuyệt vời để chị em có thêm niềm tin, có thêm hy vọng vào những phép màu cuộc sống.

Mong bạn luôn hạnh phúc, thân thương! 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm