Mùng 1 thưởng thức món chay mới toanh từ Food Blogger Liên Ròm chia sẻ

Không những ngon và dinh dưỡng, món chay này còn có thể được thêm vào thực đơn ăn kiêng giảm cân của bạn nữa!

Ngày chay tới food blogger Liên Ròm xin chia sẻ món miến xào chay cùng đạm chay (gà lát chay) và đậu gà. Các loại mỳ căn khô dài hay miếng vuông hoặc cục tròn ngâm nước, vắt ráo chiên giòn và xào chung với miến, xúc bánh tráng rất ngon, giòn.

Nguyên liệu:

5 vắt miến

2 bẹ cần tây

1 trái ớt chuông

1 cây nấm đùi gà

200g đậu gà luộc sẵn

Boaro (tỏi tây) 1 cây

Mè rang (vừng rang) 2 muỗng canh

Mỳ căn khô (soya chunks) 50g hay nhiều hơn tùy bạn.

Mùng 1 thưởng thức món chay mới toanh từ Food Blogger Liên Ròm chia sẻ - Ảnh 1.

Cách làm:

Mỳ căn ngâm nước với muối, gừng cho mềm, vắt thật ráo nước và chiên giòn.

Mùng 1 thưởng thức món chay mới toanh từ Food Blogger Liên Ròm chia sẻ - Ảnh 2.

5 vắt bún tàu hay một bịch miến, Ròm thích miến đậu xanh (tự làm thấy chưa dai bằng) ngâm nước mềm và vớt ra cho ráo, cắt nhỏ.

Mùng 1 thưởng thức món chay mới toanh từ Food Blogger Liên Ròm chia sẻ - Ảnh 3.

Boaro cắt nhỏ, hai bẹ cần tây, một trái ớt chuông rửa sạch cắt nhỏ, một cây nấm đùi gà xắt dài, nhỏ.

Mùng 1 thưởng thức món chay mới toanh từ Food Blogger Liên Ròm chia sẻ - Ảnh 4.

Cho dầu vào chảo, cho boaro (hay hành tây, tỏi tùy ý) vào xào thơm, rồi cho nấm, cần tây, ớt chuông vào xào, thêm một muỗng canh (15g) bột nghệ vào cùng một chút muối và tiêu.

Mùng 1 thưởng thức món chay mới toanh từ Food Blogger Liên Ròm chia sẻ - Ảnh 5.

Sau đó cho miến vô, dùng hai tay hai cái muỗng gỗ xóc đều miến và rau, nếu thấy khô cho 2 muỗng canh nước hay dầu và trộn tiếp. Cho mỳ căn chiên giòn vào và thêm muối, nước tương, tiêu, gia vị theo ý thích của bạn.

Mùng 1 thưởng thức món chay mới toanh từ Food Blogger Liên Ròm chia sẻ - Ảnh 6.

Đậu gà dằm nhỏ, cho vào xào đều, cho thêm boaro hoặc ngò xắt nhỏ vào và thêm mè rang vàng.

Mùng 1 thưởng thức món chay mới toanh từ Food Blogger Liên Ròm chia sẻ - Ảnh 7.

Vậy là xong. Chúc các bạn có một món chay ngon cho ngày đầu tháng nhé!

Mùng 1 thưởng thức món chay mới toanh từ Food Blogger Liên Ròm chia sẻ - Ảnh 8.

Đậu gà là gì và tại sao mọi người dùng đậu gà nhiều gần đây?

Mình ăn đậu gà đã gần 20 năm từ ngày mình đặt chân qua Anh. Đậu gà có tên tiếng Anh là chickpeas, là loại đậu, thực phẩm chủ yếu của người Ấn Độ và Trung Đông.

Xét về độ phổ biến của đậu gà chỉ đứng sau đậu nành. Hạt đậu gà chứa nhiều dinh dưỡng, dễ dàng kết hợp với các thực phẩm và nguyên liệu giúp các món ăn thêm hấp dẫn.

Ngoài ra đậu gà là nguồn cung cấp chất đạm, chất xơ, sắt, kẽm, phốt pho, vitamin và nhiều khoáng chất khác mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ăn nhiều đậu gà sẽ giúp cải thiện khả năng tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc một số bệnh về đường tiêu hóa và xương. Quan trọng nhất là no lâu nên có tác dụng giảm cân rất tốt.

Bạn có thể tìm mua đậu gà một cách dễ dàng trên các ứng dụng thương mại điện tử phổ biến hiện nay tại Việt Nam.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm