Ngày Rằm nấu mâm cơm chay đơn giản mà ngon miệng

Mẹ Thỏ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Với 4 món chính và 1 món tráng miệng, mâm cơm chay dưới đây vẫn đảm bảo sự phong phú của thực đơn ngày cuối tuần cho cả gia đình bạn!

1. Dừa rang

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay ăn mong bình an cho cả nhà - Ảnh 1.

Dừa bánh tẻ rửa lại nước, cắt miếng dài bằng ngón tay, ướp với chút gia vị, đảo đều. Sau thời gian ướp gia vị thì cho dừa lên bếp rang, đảo đều tay chỉ tầm 3 đến 5 phút là được.

2. Canh khoai tây nấu cà chua

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay ăn mong bình an cho cả nhà - Ảnh 2.

Cà chua rửa sạch thái miếng cau. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành, cho cà chua vào đảo chín mềm thì cho khoai tây vào đảo đều, thêm chút nước lọc, đun sôi khoảng 5 phút. Khi thấy khoai chín mềm thì thêm hành hoa, gia vị rồi tắt bếp.

3. Chuối đậu xào măng

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay ăn mong bình an cho cả nhà - Ảnh 3.

Chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước có vắt nước cốt chanh cho khỏi bị thâm. Đậu phụ cắt miếng, chiên vàng đều. Măng luộc sôi rồi rửa lại để ráo nước. Lá lốt, tía tô thái sợi.

Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho chuối vào luộc chín gần tới thì đổ ra rá cho ráo nước, thêm chút nước mẻ cho món ăn được đậm đà, đủ vị. Phi thơm hành hoa cùng chút dầu ăn, cho măng vào xào chín. Cho phần chuối đã luộc chín tới vào đảo đều tầm 5 phút. Tiếp theo cho đậu vào xóc đều (lúc này không đảo nhiều vì đậu rất dễ nát). Để nồi sôi thêm 3 phút thì cho lá lốt, tía tô thái nhỏ vào, xóc đều nồi thêm lần nữa, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

4. Đậu xốt cà chua

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay ăn mong bình an cho cả nhà - Ảnh 4.

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua chín mềm thì bạn thêm 1 bát ăn cơm nước lọc rồi cho đậu phụ vào xốt cùng. Khi nước xốt sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.    

5. Chuối chín tráng miệng

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay ăn mong bình an cho cả nhà - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm