Ngày rằm học mẹ Liên Ròm cách làm "thịt kho tiêu" chay ăn cơm siêu ngon
Bữa cơm ngày rằm chỉ cần đĩa thịt kho tiêu ăn kèm dưa leo, cà chua là vừa ngon miệng lại nhanh gọn, đủ chất!
Nguyên liệu:
Một miếng đậu hũ
Một nắm nấm hương
Một nắm mì căn
Bột năng 1muỗng canh
Gia vị: Muối, đường, tiêu, ớt.
Cách làm:
Ngâm mềm nấm hương và mì căn. Đậu hũ luộc 5 phút.
Nấm hương và mì căn sau khi ngâm mềm thì vắt ráo nước, cho vào máy xay cùng đậu hũ đã luộc, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê đường, xay nhuyễn.
Cho thêm một muỗng canh bột năng cho hỗn hợp đặc lại.
Múc từng muỗng nhỏ đem chiên giòn. (Phần A)
Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cafe đường vàng tạo màu, khi đường và dầu cháy lên thành màu thì cho hai muỗng canh nước mắm chay, một muỗng canh tiêu hột, 1/2 muỗng cafe tiêu mịn, chút ớt bột và 1/4 chén nước, cho phần A vào nấu. Nước rút và thấm gia vị là được.
Ăn chung với cơm trắng kèm dưa leo và cà chua cực ngon đấy!