BÀI GỐC Chúng tôi chuẩn bị ly hôn thì mẹ chồng bất ngờ bị bệnh nặng, thấy bà vỗ tay nháy mắt với mình, tôi ngớ người hiểu ra mưu tính của bà

Chúng tôi chuẩn bị ly hôn thì mẹ chồng bất ngờ bị bệnh nặng, thấy bà vỗ tay nháy mắt với mình, tôi ngớ người hiểu ra mưu tính của bà

Không ngăn cản được cuộc hôn nhân sắp tan vỡ của chúng tôi, bất ngờ mẹ chồng bị ngất và ốm liệt giường. Chồng tôi đưa nhân tình về chăm sóc mẹ.

7 Chia sẻ

Mẹ tôi vừa chê chị dâu một câu "vừa lười vừa xấu", anh trai lập tức đáp lời khiến bà tức nghẹn, mất ngủ cả đêm

Hôm vừa rồi mẹ tôi đột ngột gọi điện rơm rớm nước mắt kể rằng đêm hôm trước bà bị mất ngủ. Nguồn cơn đến từ việc anh tôi bênh vợ và nói mẹ không ra gì.

Anh tôi lấy vợ được nửa năm nay, sau đám cưới anh chị vẫn sống chung với mẹ tôi. Cuộc sống chung tất nhiên không tránh khỏi va chạm nhưng tôi nghĩ đã là phận làm con thì phải nhún nhường và nín nhịn mẹ một chút.

Vậy nhưng hôm vừa rồi mẹ tôi đột ngột gọi điện rơm rớm nước mắt kể rằng đêm hôm trước bà bị mất ngủ. Nguồn cơn đến từ việc anh tôi bênh vợ và nói mẹ không ra gì. 

Chuyện là tối đó chị dâu đi làm về muộn, chị bảo gọi đồ ăn về, không nấu nướng gì nữa, coi như liên hoan cuối tuần. Mẹ tôi không thích, bực bội bảo chị "vừa lười vừa xấu", có mỗi việc nấu bữa tối cho cả nhà cũng không chịu làm, đồ ăn sẵn vừa không vệ sinh lại tốn tiền.

Mẹ tôi vừa chê chị dâu một câu "vừa lười vừa xấu", anh trai lập tức đáp lời khiến bà tức nghẹn, mất ngủ cả đêm - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Chị dâu thì im lặng song lần này anh tôi không lẳng lặng bỏ qua như mọi lần, anh đáp lại mẹ thế này:

"Mẹ ơi nếu cô ấy vừa đẹp vừa khéo léo, đảm đang thì làm gì đến lượt con trai mẹ. Giờ đây cô ấy đã lấy chồng vừa đẹp trai lại giàu có, được hưởng phúc rồi, sao phải ở đây chịu khổ. Mẹ nhìn lại con trai mẹ xem, có cái gì đâu cơ chứ, cô ấy chịu lấy con đã là may mắn lắm rồi. Mẹ cứ chê vợ con, cô ấy mà bỏ đi là tại mẹ đấy!".

Mẹ tôi nghẹn lời không nói lại được gì. Đúng là bà bảo chị dâu vừa xấu vừa lười cũng không hẳn đúng, chị dâu khá dễ thương, dọn dẹp nhà cửa tương đối gọn gàng, sạch sẽ. Thế nhưng đó chỉ là câu nói, đâu gây hại gì mà anh tôi phải bênh vợ chằm chặp, đáp trả như vỗ thẳng vào mặt mẹ? Để đến mức bà ấm ức và tủi thân cả đêm không ngủ được.

Xin mọi người cho lời khuyên, làm thế nào để anh chị ấy cư xử tử tế với mẹ tôi hơn? Tôi có nên tìm gặp anh trai khuyên bảo anh hay không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm