BÀI GỐC Vợ tôi hất hàm hỏi: “Anh có với tôi 2 mặt con mà không biết tôi và anh ấy đang làm gì à?”

Vợ tôi hất hàm hỏi: “Anh có với tôi 2 mặt con mà không biết tôi và anh ấy đang làm gì à?”

Tôi không ngờ khi đàn bà ngoại tình lại trắng trợn, trơ trẽn đến vậy. Bị tôi bắt quả tang, vợ ngoại tình vẫn thản nhiên hất hàm hỏi: “Anh có với tôi 2 mặt con mà không biết chúng tôi đang làm gì à?”.

19 Chia sẻ

Làm thế nào để "trả đũa" cô em họ mất nết?

Cháu hiện giờ không biết nên làm thế nào để "trả đũa" cô em họ mất nết và mẹ của nó mà không bị mang tiếng trong vài tháng nữa.

Chào tất cả mọi người. Cháu là sinh viên năm thứ ba, lên học đại học ở Hà Nội, Hiện nay cháu đang ở cùng với một cô em họ được hai năm nay. Và đang có một chuyện xích mích xảy ra, cháu muốn mọi người mọi người cho cháu ý kiến để trừng trị cô em họ mất nết này.

Em họ cháu kém cháu một tuổi, chúng cháu ở với nhau cùng một phòng trọ do chỉ có 2 chị em học trên này. Lúc đầu cháu rất phấn khởi vì không phải ở một mình, có chị có em, không thui thủi như trước. Nhưng ở trong chăn mới biết chăn có rận.

Cô bé này là con một ở nhà, được mẹ nuông chiều hết mức nên tuyệt nhiên không biết làm một cái gì. Những ngày đầu cô bé còn biết điều, cháu nấu ăn thì nó sẽ rửa bát, thi thoảng ra chợ mua ít đồ, nhà cửa, tủ lạnh khi nào hứng lên có thể sẽ lau. Nhưng rồi càng ngày nó càng lười, càng ỷ lại. Và đến bây giờ thì thi thoảng rửa bát và nó tuyệt nhiên không làm một việc gì khác.

Làm thế nào để trả đũa cô em họ mất nết
Lúc đầu cháu rất phấn khởi vì không phải ở một mình, có chị có em, không thui thủi như trước (ảnh minh họa)

Đến quần áo nó mặc cũng treo đầy khắp phòng, khi nào hết thì giặt một ít. Độ một tháng mẹ nó lên sẽ giặt hết đống quần áo bẩn cho nó. Còn bình thường quần áo, bát đĩa nó vứt trong phòng tắm, cháu giặt quần áo của mình tiện thể sẽ giặt hộ, cháu nấu cơm tiện thể sẽ rửa luôn. 

Em họ hỗn láo với người lớn, mỗi lần bố mẹ hay họ hàng gọi điện hỏi han, dặn dò nó thì y rằng sẽ nhận được sự khó chịu và việc cúp máy đột ngột của nó. Nhưng với người ngoài lại vô cùng niềm nở, ngoan hiền.

Chuyện sẽ không có gì nếu như cháu không biết được sự thật rằng nếu cháu nấu cơm, cung phụng nó thì mọi chuyện sẽ yên ổn, chị em vui vẻ. Nhưng nếu cháu lười, không nấu cơm một bữa thôi thì cháu sẽ trở thành tội đồ của nhà nó, rồi cả nhà em ấy xúm vào mắng cháu vì họ cho rằng cháu mải chơi, lười biếng không nấu ăn cho em đầy đủ. 

Cháu không biết về nhà nó dùng lời lẽ gì mê hoặc mà cả nhà đổ riết tội cho cháu. Rồi thì nếu cháu gọi điện về cho mẹ, chỉ nhận được những lời nói như cố gắng chiều em, cố gắng nhường nhịn em. Nhưng mọi người có biết rằng, khi cháu bị ốm hay đi học về mệt, tuyệt nhiên sẽ không có cơm ăn cho dù nó có ở nhà cả ngày hay về sớm hơn cháu cả nửa ngày thì nó cũng không hề đả động đến chuyện cơm nước. Kể cả là cắm nồi cơm cho dù cháu đã có lần nhắc trước rồi.

Cháu không thể hiểu nổi nó. Nó bảo rằng nó không biết nấu cơm, không thể nấu cho chị một bữa cơm. Nhưng nó sẵn sàng gọi điện về cho mẹ hỏi cách nấu, bỏ cả buổi nghiên cứu món ăn để nấu ăn cho người mà nó đang tán khi mà "hắn" ốm hay chỉ buột miệng kêu muốn ăn. 

Chuyện gần đây nhất là nó về nhà, lên lúc nào cũng không báo cho cháu, để cháu nấu cơm đợi rồi nhận được tin nhắn bảo không lên. Cháu nhắn tin bảo nó lần sau lên thì báo một câu mà nó nhắn tin lại cho cháu:"Em lên lúc nào không phải báo cáo với chị". Mặc dù cháu ăn nói rất tử tế và cháu đã rất nhường nhịn nó nhiều lần nhưng nó có thể lật mặt ngay được như vậy.

Quá tức giận, cháu đã nói ra chuyện muốn ăn riêng mà không suy nghĩ kỹ. Nó mang tin nhắn đi rêu rao với mọi người và bây giờ cháu trở thành một tội đồ chính hiệu, trở thành người chị ích kỷ, xấu tính, không quan tâm đến em. Mọi người đều gọi điện chê trách cháu. 

Làm thế nào để trả đũa cô em họ mất nết

Cháu hiện giờ không biết nên làm thế nào để trả đũa cô em họ mất nết và mẹ của nó mà không bị mang tiếng trong vài tháng nữa (Ảnh minh họa)

Rồi cháu mới biết đươc mẹ nó có nói một câu: "Nếu cái G (tên nó) mà được như cái D (một cô em khác của cháu, ngoan ngoãn và biết điều hơn) thì cho nó ra ở riêng lâu rồi". Liệu rằng có phải cháu đang bị lợi dụng? 

Cháu hiện giờ không biết nên làm thế nào để trả đũa cô em họ mất nết và mẹ của nó mà không bị mang tiếng trong vài tháng nữa (đến khi em ruột của cháu thi đại học xong lên). Vì điều kiện gia đình không cho phép nên cháu không thể chi trả tiền nhà một mình được. Có thể vì nhà nó cũng biết việc này nên càng đè đầu cưỡi cổ cháu. 

Mọi người hãy chỉ cho cháu nên làm thế nào được không ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn.

P/s: Xin hãy giấu tên giúpcháu ạ.

Chia sẻ
Đọc thêm