BÀI GỐC Vợ tôi hất hàm hỏi: “Anh có với tôi 2 mặt con mà không biết tôi và anh ấy đang làm gì à?”

Vợ tôi hất hàm hỏi: “Anh có với tôi 2 mặt con mà không biết tôi và anh ấy đang làm gì à?”

Tôi không ngờ khi đàn bà ngoại tình lại trắng trợn, trơ trẽn đến vậy. Bị tôi bắt quả tang, vợ ngoại tình vẫn thản nhiên hất hàm hỏi: “Anh có với tôi 2 mặt con mà không biết chúng tôi đang làm gì à?”.

19 Chia sẻ

Cuộc điện thoại bất ngờ vào đêm tân hôn

Cú điện thoại bất ngờ vào đêm tân hôn khiến tôi ngỡ ngàng. Sau hơn một tiếng ra ngoài để bình tĩnh lại, tôi trở vào phòng, cố gắng cư xử thật tự nhiên với cô dâu của mình.

Tôi mới lấy vợ, nhưng dường như hạnh phúc của tôi đang ngàn cân treo sợi tóc. Vợ tôi năm nay 24 tuổi, làm kế toán. Chúng tôi đã yêu nhau 4 năm rồi mới kết hôn. Vì vậy tôi rất tự tin rằng mình hiểu vợ tận chân tơ kẽ tóc. Vợ tôi rất xinh đẹp, tính tình vui vẻ hòa nhã nên có nhiều người theo đuổi. Thế nhưng chưa bao giờ tôi phải bận lòng vì điều đó. Cô ấy luôn là người đứng đắn, chung thủy. Chưa bao giờ vợ giấu tôi điều gì, kể cả điện thoại cũng không đặt mật khẩu.

Thế nhưng niềm tin của tôi đã bị lung lay ngay trong đêm tân hôn. Sau khi kết thúc lễ cưới ở Hà Nội, buổi chiều đó chúng tôi bay vào Đà Nẵng để hưởng tuần trăng mật. Tối hôm ấy trong lúc đợi vợ tắm, tôi ra ngoài ban công hóng gió. Lúc quay lại, vợ vẫn chưa tắm xong. Cùng lúc đó điện thoại của cô ấy reo nên tôi vào phòng nghe điện thoại.

Người gọi đến không có tên trong danh bạ. Một giọng đàn ông từ đầu dây bên kia cất lên, nói anh ta đang giữ một số clip ghi lại cảnh phòng the của vợ tôi và muốn gặp tôi để trao đổi. Anh ta nói đang ở dưới sảnh khách sạn, đội mũ đỏ.

Cúp máy, tôi lao xuống sảnh khách sạn và quả thật thấy người đàn ông đó. Nhưng vào giây phút quyết định, tôi đã dừng lại, không gặp hắn ta mà quay ngược vào phòng tân hôn. Tôi không muốn phá hỏng tuần trăng mật với vợ nên cố gắng tỏ thái độ bình thường dù trong lòng chứa đầy nghi ngờ.

Cuộc điện thoại bất ngờ vào đêm tân hôn
Trở về Hà Nội, tôi vẫn giữ thái độ bình thường với vợ nhưng âm thầm theo dõi cô ấy (Ảnh minh họa)

Trở về Hà Nội, tôi vẫn giữ thái độ bình thường với vợ nhưng âm thầm theo dõi cô ấy. Quả thực 1 tháng trôi qua rất khó khăn với tôi vì trong lòng tôi là sự giằng xé giữa niềm tin, tình yêu và sự phản bội. Tôi nghĩ rằng clip có thể do ai đó dựng lên hãm hại vợ. Nhưng nếu quả thực vợ tôi ngoại tình thì tôi phải là người bắt tận tay.

Nhưng cuộc theo dõi vợ ngoại tình của tôi cho thấy cô ấy hoàn toàn trong sạch. Thậm chí tôi đã nhờ đến “thám tử” điều tra nhưng không tìm ra bất kỳ dấu vết ngoại tình nào của vợ. Trong khi đó tôi đã không thể nín nhịn và thường xuyên nổi cáu với cô ấy. Một lần vì quá nóng giận, tôi đã nói thẳng với vợ về cuộc điện thoại vào đêm tân hôn. Cô ấy nức nở, thề độc rằng mình không bao giờ làm chuyện đó. Nhưng sự nghi ngờ trong tôi không vì thế mà được khỏa lấp và gần như hôn nhân của chúng tôi rơi vào địa ngục.

Thế rồi có một chuyện bất ngờ xảy ra giải đáp rõ ràng về cuộc điện thoại kia. Vì công việc nên tôi phải đi công tác ở Đà Nẵng và được sắp xếp ở đúng khách sạn vợ chồng tôi đi trăng mật. Tôi vô tình gặp cô lễ tân lần trước. Cô lễ tân nói tôi đánh rơi chiếc ví nhưng vì trong đó không có số liên lạc nên không cách nào gọi cho tôi được. Có điều phục vụ phòng nhặt được chiếc ví ở phòng 305 chứ không phải 307 (vợ chồng tôi thuê ở phòng 307).

Theo lời cô lễ tân, hôm đó ở phòng 305 cũng là cặp vợ chồng mới cưới đến nghỉ tuần trăng mật. Nghe vậy tôi giật mình và một suy nghĩ lóe lên. Tôi xin được vào phòng 305 rồi ngay lập tức lao đến bàn trang điểm ở đầu giường, kéo dịch ra và nhặt một chiếc nhẫn trơn. Tôi sững người hiểu ra mọi chuyện. Thì ra hôm đó tôi đã vào nhầm phòng, nghe nhầm điện thoại. Sau đó vì quá tức giận tôi đã tháo nhẫn ra vứt vào góc phòng nhưng sau đó không tìm thấy nên nói với vợ là đã mất.

Một sự nhầm lẫn tai hại nhưng tôi thở phào nhẹ nhõm và ngay lập tức đặt vé máy bay về Hà Nội với vợ. Cuộc sống hôn nhân của tôi từ lúc đó mới thực sự bắt đầu...

Chia sẻ
Đọc thêm