BÀI GỐC Vợ tôi hất hàm hỏi: “Anh có với tôi 2 mặt con mà không biết tôi và anh ấy đang làm gì à?”

Vợ tôi hất hàm hỏi: “Anh có với tôi 2 mặt con mà không biết tôi và anh ấy đang làm gì à?”

Tôi không ngờ khi đàn bà ngoại tình lại trắng trợn, trơ trẽn đến vậy. Bị tôi bắt quả tang, vợ ngoại tình vẫn thản nhiên hất hàm hỏi: “Anh có với tôi 2 mặt con mà không biết chúng tôi đang làm gì à?”.

19 Chia sẻ

Chuyến nghỉ mát nhớ đời của vợ chồng tôi

Mấy ngày nay, cứ nhìn khuôn mặt sưng vù của chồng sau chuyến nghỉ mát, tôi lại vừa thấy buồn cười vừa tức.

Sự việc là như thế này. Tuần trước vợ chồng tôi gửi hai con nhờ ông bà nội trông để đi nghỉ mát, kỷ niệm 5 năm ngày cưới. Chuyến đi lẽ ra vô cùng tốt đẹp thì lại gặp phải một sự cố dở khóc dở cười. Chiều hôm đó khi vừa tới khách sạn, hai vợ chồng nhận phòng xong là tung tăng đi bơi và dạo bãi biển. 

Vì hai đứa mặc đồ bơi nên tôi mang chìa khóa ra gửi quầy lễ tân. Hai vợ chồng rất xung, chơi mãi không biết mệt. Đặc biệt là tôi, lần đầu tiên sau 5 năm không phải ôm con, không phải để mắt trông chừng bọn trẻ cho nên chơi hết mình. Đến hơn 10 giờ đêm, chồng tôi than mệt, bảo muốn về phòng nghỉ ngơi trước. Nhưng tôi vẫn muốn đi dạo đêm ở bãi biển thêm một lúc nữa nên kệ chồng về phòng trước. 

Đi loanh quanh thêm một lúc thì tôi quay về vì nghĩ hai vợ chồng đi nghỉ mát, thế mà để chồng lủi thủi một mình trong phòng khách sạn thì ra thể thống gì? Vì vậy tôi quay lại. Chẳng ngờ, khi tôi vừa ra khỏi thang máy thì thấy tiếng đánh nhau và tiếng gào thét inh ỏi. Khách ở hai phòng cùng dãy cũng mở cửa ra xem. Cùng lúc đó bảo vệ chạy phăng phăng trên cầu thang lên ngăn cản.

nghỉ mát

Chồng tôi lúc này vô cùng thảm thương (Ảnh minh họa)

Tôi cũng bị cuốn theo, đi về phía tiếng động phát ra vì nơi đó cũng gần phòng tôi. Tiếng gầm gừ của một gã đàn ông vang lên cùng tiếng đấm bịch bịch. Tôi chỉ nghe loáng thoáng hiểu được là một vụ đánh ghen, bắt gian tại trận. Trên đời này thiếu gì sự việc như vậy đâu. Thế nhưng khi nhìn thấy một gã đàn ông cao to lực lưỡng đang đánh đấm túi bụi lên người chồng tôi thì tôi chết điếng. Không kịp suy nghĩ hay nói gì, tôi vội vã xông lên ném hết đám ốc biển nhặt được trong tay vào mặt gã đàn ông đó rồi cầm ngay cái khăn trên tay một vị khách gần đó để quật túi bụi vào hắn. Cùng lúc đó bảo vệ đã túm được gã đàn ông kia nhưng hắn vô cùng khỏe, vẫn kịp đạp vào lưng chồng tôi một đạp.

Chồng tôi lúc này vô cùng thảm thương. Anh nằm ôm chặt đầu, co ro dưới sàn nhà, máu mũi chảy ròng ròng. Tôi xót chồng quá, lấy khăn lau cho chồng rồi chống nạnh mắng chửi gã kia một thôi một hồi. Đến lúc này gã đó cũng oang oang miệng nói “Tao bắt được tận tay, day tận mặt mà còn dám chối cãi? Bà kia, bà có biết việc gì không mà xen vào chuyện của người khác? Thằng này ngoại tình với vợ tôi, nay bị tôi bắt quả tang mà còn chối”. Tôi điên quá, cãi nhau ầm ĩ với hắn để bảo vệ chồng. “Anh nói ai ngoại tình hả? Vợ anh đâu, lôi ra đây đối chất. Tôi không thể để cho anh đánh oan chồng tôi được. Anh có nhìn thấy tận mắt chồng tôi nằm trên giường vợ anh không?”.

Hắn cãi “Tôi ập vào thì bắt gặp anh này nằm trên giường vợ tôi”. Tôi ngớ người nhìn chồng, thấy khuôn mặt vô tội của anh nên liền tin anh không làm trò này. Tôi nhìn quanh không thấy vợ anh ta nên hỏi “Thế vợ anh đâu? Anh gọi vợ anh ra đây cùng nói rõ phải trái”. Anh ta nói vợ anh ta đi dạo biển chưa về. Anh ta khẳng định chồng tôi nằm trong phòng chờ sẵn.

nghỉ mát

Nhìn thấy chồng tôi mặt mũi sưng vù, tôi lại không nhịn được cười dù rất xót anh (Ảnh minh họa)

Hỏi chồng tôi mới hay, anh trở về khách sạn, lấy chìa khóa chỗ lễ tân rồi đi lên. Nhưng có một sự nhầm lẫn chết người ở đây là anh nhớ nhầm phòng, thay vì lấy chìa khóa phòng 1126 thì anh lại lấy nhầm thành 1128. Thế là bình thản mở cửa phòng của người ta, đi vào rửa mặt rồi lao lên giường nằm ngủ. Vì sợ ngủ quên nên anh để cửa cho tôi mà không khóa lại. Đang chuẩn bị ngủ thì thình lình bị lôi dậy và nhận một loạt đấm đá túi bụi vào người mà chẳng hiểu nguyên nhân. Đến khi gần biết nguyên nhân thì tôi về đến nơi. 

Nói thêm một lúc nữa, gã đàn ông ấy cũng biết nhận nhầm người nên xấu hổ xin lỗi vợ chồng tôi. Song tôi nhất quyết đòi báo cảnh sát. Hắn rối rít xin lỗi, nói vì hắn nghi vợ ngoại tình mấy tháng nay rồi, theo dõi mãi mà chưa bắt được quả tang. Nay nghe nói vợ hắn hẹn người tình đi nghỉ mát ở đây nên mới bám theo định bụng bắt quả tang. Nếu chồng tôi không phải nhân tình của vợ hắn thì sao lại vào đây và nằm lên giường của người ta?

Đến nước này thì đúng là một phần lỗi cũng là ở chồng tôi, thành ra chúng tôi không bắt vạ được. Hai vợ chồng nhìn nhau, chồng tôi phẩy tay bỏ qua sau đó bỏ về phòng trước. Về phòng, tôi tất tả vừa lấy đá chờm cho chồng vừa mắng mỏ gã đó xơi xơi. Nhưng thú thật, nhìn thấy chồng mồm miệng sưng vêu, má thâm tím, dù là xót nhưng cũng rất buồn cười. Tôi bảo anh “Đấy anh thấy không, đây là còn bắt nhầm người. Nếu anh ngoại tình thật với vợ người ta, có khi người ta lấy dao đâm anh rồi cũng nên”. Chồng tôi lắc đầu lè lưỡi, nhưng có vẻ anh cũng “nhớ đời”. 

Kết quả là sáng hôm sau và ngày sau nữa, chúng tôi đều ở trong phòng, không ra ngoài nửa bước chỉ bởi chồng tôi không dám để ai nhìn thấy. Còn tôi thì thương chồng, nghĩ anh đang đau mà mình bỏ đi chơi thì thật không phải. Thành ra kỳ nghỉ mát kết thúc trong chán nản và một tai họa “từ trên trời rơi xuống”. Xui hơn nữa, trên hành trình trở về, tôi lại nhìn thấy cặp vợ chồng đó tình tứ ngồi ôm ấp nhau trên xe khách. Ức chế quá mà chẳng biết làm gì mọi người ạ.

Chia sẻ
Đọc thêm