BÀI GỐC Vợ tôi hất hàm hỏi: “Anh có với tôi 2 mặt con mà không biết tôi và anh ấy đang làm gì à?”

Vợ tôi hất hàm hỏi: “Anh có với tôi 2 mặt con mà không biết tôi và anh ấy đang làm gì à?”

Tôi không ngờ khi đàn bà ngoại tình lại trắng trợn, trơ trẽn đến vậy. Bị tôi bắt quả tang, vợ ngoại tình vẫn thản nhiên hất hàm hỏi: “Anh có với tôi 2 mặt con mà không biết chúng tôi đang làm gì à?”.

19 Chia sẻ

Âm mưu ngoại tình của chồng từ những cốc nước cam

Sợ bị tôi phát hiện chuyện ngoại tình của mình, anh cho tôi uống nước cam có pha chút thuốc ngủ để tôi ngủ sâu hơn để tiện cho hành động bí mật của mình.

Tôi kể câu chuyện chồng ngoại tình này khi mọi thứ đã quá muộn màng cho một người vợ cả tin và ngu ngốc như tôi. Hi vọng mọi người sẽ luôn cảnh giác với người mình đầu ấp tay gối hàng ngày.

Chồng tôi là người có địa vị xã hội, tiền tài và cả đạo đức. Chung sống hơn 10 năm tôi nhận ra anh là người chung thủy, bao giờ cũng nghĩ cho vợ trước tiên. Và đây là câu chuyện không ngờ.

Một người bạn đồng môn của chồng hơn anh mấy khóa vừa ly hôn. Một hôm chồng chở tôi đến chơi nhà anh ấy thì tôi gặp một cô bé rất trẻ, tuy nhỏ người nhưng đẹp. Chồng giới thiệu cô bé ấy là nhân tình đang trong đoạn bí mật của anh bạn kia. Vì mới ly hôn nên chưa tiện công khai mối quan quan hệ.

Thỉnh thoảng tôi cùng chồng sang nhà anh bạn này tụ tập ăn uống nhậu nhẹt. Sau vài lần tiếp xúc, tôi nhận thấy cô bé kia rất đáng mến và thông minh, tội nghiệp hơn là có một hoàn cảnh rất đặc biệt. Tôi đã thầm mong anh bạn của chồng nhanh chóng giải quyết chuyện vợ cũ để cho cô bé kia một danh phận đường đường chính chính.

Âm mưu ngoại tình của chồng từ những cốc nước cam
Chung sống hơn 10 năm tôi nhận ra anh là người chung thủy, bao giờ cũng nghĩ cho vợ trước tiên. Và đây là câu chuyện không ngờ (Ảnh minh họa)

Tôi chưa bao giờ nghĩ giữa chồng tôi và cô bé ấy có mối quan hệ nào khác. Cách họ đối xử với nhau không hề có gì bất thường, không thân tình, xa lạ và lịch sự vừa đủ, không trêu ghẹo cũng không phớt lờ nhau. Cô bé kính trọng chồng tôi còn chồng tôi luôn giữ khoảng cách đúng mực với cô bé.

Một hôm tôi đang ở cơ quan thì chồng gọi điện trình bày và xin phép cho mang cô bé về nhà tôi ở nhờ vài hôm vì vợ cũ của anh bạn kia đang trở lại nhà làm loạn. Tôi không chút suy nghĩ liền đồng ý, sau đó chồng nhờ tôi đến đó chở cô bé về nhà. Vì thái độ của chồng tôi luôn minh bạch rõ ràng nên tôi không có cơ sở nào để hoài nghi. Hoặc cũng có thể nói anh ngoại tình chuyên nghiệp đến liều mạng nên không mảy may sợ tôi phát hiện.

Về nhà tôi, cô bé xin được ngủ ở sô pha nhưng cả tôi và chồng đều không chịu. Chúng tôi để cho cô bé ngủ với con trai lên 5 tuổi của tôi. Tôi là con một nên từ bé đã ao ước mình có chị em gái, nay thấy cô bé có hoàn cảnh tội nghiệp, tôi xem cô bé như em.

Tuy chỉ ở lại vài ngày nhưng cô bé không khác gì cô Tấm trong chuyện cổ tích. Cô ấy cả ngày siêng năng dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng và dạy cho con tôi học. Chồng tôi không tránh mặt nhưng lúc nào có vợ mới ngồi lại trò chuyện với cô bé dăm ba câu. Buổi tối trước khi về phòng anh đều bấm chốt cửa trong, trong khi trước đây không như thế. Tôi còn nghĩ chồng ý tứ nữa.

Cô bé ở được 1 tuần thì về lại nhà anh bạn kia. Chồng tôi thì vẫn như trước đây, rất ít khi đi về muộn, về đến phòng là nằm ôm vợ đến sáng. 

Dạo sau đó tôi ngủ cả đêm rất ngon. Tôi cứ thắc mắc không biết tại sao như thế. Bởi vì bình thường tôi cũng chưa bao giờ mất ngủ song cũng chẳng đến mức ngủ ngon 1 mạch từ tối đến sáng không nhấc được người dậy. Sáng ra tôi còn khá uể oải mệt mỏi. Thậm chí trước khi đi ngủ tôi hay uống cốc nước cam hoặc ly sữa ấm chồng pha cho. Thấy lạ, tôi cũng định đi khám bác sĩ nhưng lại nghĩ, cả ngày ăn uống lành mạnh không hề uống thuốc bổ thì tôi có hề gì. Chắc là do thời tiết khiến tôi ngủ ngon mê mệt như thế thôi.

Và một tối như bao tối gần đây, khi sắp đi ngủ, chồng tôi lại đưa sang phòng cho tôi cốc nước cam. Vì vừa chiều đi làm về uống cốc nước cam thừa của con nên tôi cất cốc nước cam chồng vắt vào tủ lạnh với ý định sáng mai sẽ uống. Và từ đây tôi phát hiện ra câu chuyện ghê tởm về chồng.

Khoảng 12h đêm, khi tôi đang gà gật ngủ thì tôi lơ mơ thấy chồng rời vòng tay khỏi tôi. Thấy anh lén lút nhìn xuôi ngược và rón rén lấy trong tủ một chiếc áo sơ mi khoác vào người. Sau đó, anh bước chân xuống tầng dưới, tôi thấy lạ nên cũng lén ngồi dậy và đi theo chồng. Trước khi xuống lầu tôi còn nghe tiếng anh sang phòng con chốt cửa ngoài.

Tôi đã suýt rú lên khi trông thấy cô bé ấy đêm hôm còn ở trước cửa nhà tôi. Đầu óc tôi quay cuồng không biết vì sao cô bé ấy lại có mặt ở nhà mình vào giờ này và tại sao. Chồng tôi ngồi lên xe máy của cô bé đó và 2 người phóng đi trong đêm. Tôi nhanh chóng đi theo thì thấy họ rẽ ngay vào một nhà nghỉ cách nhà khoảng 3km.

Trước cửa nhà nghỉ, tôi thấy chồng tôi và cô bé đó tay trong tay hạnh phúc bằng tất cả những cử chỉ tình tứ. Lúc này sự thật đã hai năm rõ mười. Khi hai người đang mải làm thủ tục mượn phòng, tôi đã xuất hiện và gọi tên chồng tôi.

2 người ấy bất ngờ quay lại với vẻ mặt ngạc nhiên và sốc toàn tập. Không thể chịu đựng được nữa tôi đã vòng xe quay về nhà ngay lập tức.

Đêm ấy, cả đêm tôi ngồi khóc trong ê chề, trong đau đớn vì phát hiện chồng ngoại tình trong hoàn cảnh trớ trêu đến vậy. Một lúc sau chồng tôi mới về nhà. Anh không cầu xin tôi cũng như thanh minh như nhiều người đàn ông khác. Anh bảo tùy tôi quyết định.

Âm mưu ngoại tình của chồng từ những cốc nước cam

Tôi không thể tha thứ cho chồng vì anh đã không ngoại tình bộc phát mà là lừa dối có âm mưu thủ đoạn (Ảnh minh họa)

Khi hỏi anh rõ ràng lại mọi chuyện, tôi cũng mới biết cô bé kia chưa bao giờ là người yêu của anh bạn chồng tôi như đã từng giới thiệu. Ngay từ đầu cô bé kia đã là của chồng tôi nhưng chồng tôi “gửi” tạm ở đó để qua mắt vợ. Sau này vì bị anh bạn kia từ chối, chồng tôi mới thỉnh thoảng hẹn hò và đưa đi nhà nghỉ lúc nửa đêm.  Sợ bị tôi phát hiện, chồng cho tôi uống nước cam có pha chút thuốc ngủ để tôi ngủ sâu hơn để tiện cho hành động bí mật của mình. Không phải ngày nào cũng thế nhưng một tuần phải đến 2-3 lần anh lẻn đi giữa đêm như vậy.

Tôi không thể tha thứ cho chồng vì anh đã lừa dối tôi một cách có âm mưu thủ đoạn. Nên có lẽ thời gian tới chúng tôi sẽ ly hôn để anh càng rộng đường mà đến với nhân tình của anh. Tôi không bi quan về hôn nhân nhưng mong chị em tỉnh táo lấy câu chuyện của tôi làm bài học.

Chia sẻ
Đọc thêm