"Một ngày, ngồi trong văn phòng nhìn ra ngoài, thấy mùa thu đẹp bà cố, còn mình thì chết dí ở đây, cơn chán lên cao, thế là tôi bỏ việc. Ở nhà làm bánh vui hơn."
Ina Garten, người dẫn chương trình nấu ăn nổi tiếng Barefoot Contessa đúc kết kinh nghiệm từ chính cuộc đời mình: “Nếu có thể, hãy cứ làm những gì bạn thích, dù không được trả lương”.
Thành công là phải thực sự theo đuổi và chấp nhận trả giá. Bỏ việc đi buôn, cứ tưởng dễ nhưng thực ra lại chứa đựng nhiều nhọc nhằn mà chỉ người trong cuộc mới hiểu.
Phải mất đến 8 giờ và trải qua nhiều công đoạn, những quả quất vàng ươm mới trở thành những miếng mứt quất nâu đồng, dẻo quánh. Làm mứt theo kiểu truyền thống cầu kỳ, đòi hỏi cả sự tinh tế, chỉn chu của người thực hiện.
Nghề nấu ăn là "gia truyền" của nhà chị, nhưng chính bởi vậy nên có một thời gian dài bị ngập trong đồ ăn khiến chị đã từng ám ảnh và rất ghét nấu nướng.
Được mệnh danh là "phù thủy" của thực phẩm homemade bởi những món ăn được "chế" từ bàn tay người phụ nữ này vừa lạ, vừa ngon, đặc biệt là tuyệt đối thật và sạch.