BÀI GỐC Năng lực không, tài năng không nhưng bạn thân 10 năm đã hất cẳng tôi để giành chức giám đốc chỉ bằng thứ này

Năng lực không, tài năng không nhưng bạn thân 10 năm đã hất cẳng tôi để giành chức giám đốc chỉ bằng thứ này

Bạn thân hay kẻ thù đến giờ tôi mới hiểu, nhưng phẫn nộ hơn cả là mánh lới cô ta sử dụng khiến tôi choáng váng.

2 Chia sẻ

Không ngờ, cuộc gặp tình cờ giữa bạn thân và người yêu lại khiến tôi phải nhận cái kết đắng lòng đến vậy

Hướng Dương, Theo Helino

Dẫu đã có dự cảm xấu về cuộc gặp đó, tôi vẫn ngu ngốc để hai người họ gặp nhau.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi có một người bạn gái thân thiết từ thời cấp ba. Tôi và cô ấy đã gắn bó với nhau suốt nhiều năm trời, cho đến tận khi cả hai ra trường, lập nghiệp, chúng tôi vẫn thường xuyên hẹn hò, đi chơi khắp nơi.

Còn nhớ ngày đó, cô ấy bị cả lớp tẩy chay vì xấu tính, tôi là người duy nhất đứng ra bênh vực, một mực tin tưởng cô ấy. Thế là từ sau đó chúng tôi trở thành những người bạn thân vô cùng.

Bây giờ nghĩ lại, tôi thật hối hận chỉ biết trách bản thân ngu ngốc tin người. Lẽ ra, nếu ngày đó không bắt đầu mối quan hệ với cô ta, tôi đã chẳng phải nhận kết cục cay đắng như hôm nay.

Không ngờ, cuộc gặp tình cờ giữa bạn thân và người yêu lại khiến tôi phải nhận cái kết đắng lòng đến vậy - Ảnh 2.

Minh hoạ: Khuyết danh.

Mọi chuyện xảy ra khi tôi nảy sinh tình cảm với một anh chàng. Anh ấy là nhân viên pha chế của một quán cà phê, rất đẹp trai và ấm áp. Tôi gặp anh, cảm mến ngay sau vài lần đến quán. Sau vài lần gặp gỡ, tôi thật sự rung động vì vẻ ngoài bóng bẩy, miệng lưỡi ngọt ngào và những cử chỉ như trong phim Hàn anh dành cho tôi.

Tôi đem chuyện tình cảm của mình kể ngay cho bạn thân, hy vọng cô ấy có thể chia sẻ với mình. Không giống mọi khi, thờ ơ với những cơn “say nắng" của tôi. Lần này, cô bạn thân tỏ ra rất sốt sắng, như thể cô ấy có biết anh vậy. Cô nằng nặc bắt tôi đưa đến quán cà phê anh làm việc. Lúc đầu, tôi hơi lưỡng lự vì tấn công vồ vập một chàng trai không phải điều tôi muốn. Nhưng tôi lại nghĩ chắc vì bạn thân nhiệt tình giúp mình nên mới vậy.

Sau đó, không có sau đó nữa.

Chẳng cần tôi phải dẫn đến quán cà phê đó, cô ta đã tự vác xác đến. Ban đầu thì với danh nghĩa bạn tôi, về sau là danh nghĩa một người phụ nữ đang yêu, công khai tán tỉnh anh. Rất nhanh chóng, anh thuộc về cô ta trong khi tôi không hay biết gì.

Khốn nạn hơn, khi tôi trách cứ cô ta “cướp bồ" của mình, không hiểu cô ta đã nói gì với anh mà anh dành tặng tôi những lời lẽ tàn nhẫn vô cùng. Anh bảo rằng tôi chưa từng là gì của anh cả, tôi không có tư cách trách cô ấy.

 Giờ đây, tôi mất cả anh lẫn bạn. Có phải vì tôi ngu ngốc quá không?

Không ngờ, cuộc gặp tình cờ giữa bạn thân và người yêu lại khiến tôi phải nhận cái kết đắng lòng đến vậy - Ảnh 3.

Chào bạn, Hướng Dương thật lòng chia buồn với câu chuyện cay đắng theo đúng nghĩa đen của bạn.

Tình cờ thật, Hướng Dương cũng có một người bạn vướng phải một tình huống dở khóc dở cười y hệt thế này. Cô ấy thậm chí còn bị anh chàng kia và cả bạn của anh ấy dằn mặt, đe dọa, xúc phạm như một trò cười nữa. Nhưng bạn biết cô ấy đã làm gì không?

Ban đầu, cô ấy tránh xa mọi phương tiện mạng xã hội, cắt đứt liên lạc với mọi người, đặt vé máy bay đi du lịch. Không lâu sau, cô ấy trở về với một diện mạo rất mới mẻ. Đó cũng là lúc cô ấy bắt đầu một cuộc sống mới. Không ai còn thấy cô nhắc đến hai người kia nữa. Mất một thời gian, người ta thấy cô ấy lẻ loi một mình, rồi đột ngột công bố người yêu mới.

Khi được hỏi điều gì khiến cô ấy vượt qua chuyện cũ, cô chỉ mỉm cười bảo: “Vì chuyện đó thậm chí không đáng để phải vượt qua".

Tinh thần đó có thể hơi cực đoan, nhưng là một tinh thần tích cực. Bạn cần có những suy nghĩ như vậy để vượt qua cú shock này. Phải rồi, những kẻ thế kia có đáng cho bạn bận tâm không? Cuộc đời cần nhiều cú vả để chúng ta tỉnh ngộ. Hãy cảm ơn những cú vả đó, đòn đau thì nhớ lâu.

Hướng Dương tin rằng, nếu bạn vượt qua được sự việc này với một tinh thần kiêu hãnh, một cái đầu lạnh, bạn sẽ là người phụ nữ đáng mơ ước nhất. Và rồi, chỉ một chàng trai tử tế, mới thật sự xứng đáng với bạn mà thôi.

Mạnh mẽ và ngẩng cao đầu, hạnh phúc bạn nhé. Thân thương! 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm