BÀI GỐC Đang ăn cơm, em dâu tương lai bất ngờ khoe sợi dây chuyền được chồng tặng, để rồi một loạt bí mật sau đó bị lộ tẩy

Đang ăn cơm, em dâu tương lai bất ngờ khoe sợi dây chuyền được chồng tặng, để rồi một loạt bí mật sau đó bị lộ tẩy

Nhờ tính thích khoe của của em dâu tương lai, tôi mới phát hiện ra một bí mật tày đình.

5 Chia sẻ

Đưa mẹ chồng đi mua quà biếu Tết, không ngờ bà lại chọn một món đồ bạc triệu để tặng dâu cũ

MY HANH,
Chia sẻ

Tôi ghét người phụ nữ đó đến mức không muốn gặp mặt hay nghe nhắc đến tên của cô ta.

Người đó chính là vợ cũ của chồng tôi. Khi tôi cưới, cô ta gửi đến tiệc mừng một thùng đồ gói bằng giấy đỏ. Bên trên ghi rõ: "Mừng hạnh phúc, người từng chung giường". Thùng đồ đã gây xôn xao rồi, lại càng khiến tôi tức run người khi bên trong toàn là đồ đạc của chồng tôi, dĩ nhiên có cả đồ lót. Dù chồng tôi một mực khẳng định là không hiểu cô ta lấy đi khi nào, tôi vẫn nảy sinh nghi ngờ.

Thế mà mẹ chồng tôi lại thích con dâu cũ. Bà luôn bênh vực cô ta bằng mọi cách. Nhưng nhiều nhất vẫn là vì đứa cháu nội đích tôn, con riêng của chồng tôi đang sống cùng với mẹ nó. Tôi là dâu mới, không thích mẹ chồng nhắc đến dâu cũ thì cũng chẳng dám mở miệng kêu bà đừng nói nữa.

Mới đây, tôi đưa mẹ chồng đi mua quà biếu Tết. Đang chọn đồ, bỗng bà lấy một món thứ trị giá 2 triệu đồng. Tôi khá ngạc nhiên vì bình thường mẹ chồng rất tiết kiệm. Rồi bà bảo đồ này sẽ gửi về nhà V (vợ cũ của chồng tôi). Lúc đó tôi mới hay bà đang lựa quà biếu con dâu cũ.

- Dù hết tình cũng còn nghĩa. Vợ chồng nó ly hôn nhưng nó vẫn thường xuyên hỏi thăm, quan tâm đến bố mẹ. Biếu quà cái V cũng là cho cháu nội của mình.

Mẹ chồng giải thích như vậy nhưng tôi lại không đồng tình. Muốn cho cháu nội thì đưa tiền, sao phải lựa túi xách?

Chở mẹ chồng về, tôi nghĩ tới cái túi lại tức anh ách. Buồn và bực mình. Nếu biết trước thế này, tôi đã chẳng chịu sống chung với bố mẹ chồng cho rước bực bội vào người. Hay tôi bàn với chồng, ra Giêng chuyển ra ở riêng cho khỏi đụng chạm với mẹ chồng? Và nếu Tết này, vợ cũ của chồng có ghé thăm nhà, tôi phải ứng xử thế nào đây?

(ngocnhu...@gmail.com)

Chia sẻ