Lúc sắp qua đời, mẹ chồng nói cho tôi mảnh đất 1000m2 khiến anh chị chồng bàng hoàng thảng thốt

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi không ngờ những giọt nước mắt của anh chị chồng là có ý đồ bên trong đó.

Mẹ chồng mất được một tuần thì gia đình tôi chính thức bước vào cuộc tranh giành đất đai rất gay gắt. Anh chồng và chị chồng một phe, một mình tôi - con dâu thứ - một phe.

Chuyện bắt đầu xảy ra từ khi mẹ chồng sắp qua đời. Mẹ bảo không muốn nhìn con cháu mất đoàn kết nên đến khi biết bản thân sắp không qua khỏi mới dám công khai nguyện vọng.

Mẹ bảo ngôi nhà với mảnh đất 1000m2 này là của ông bà ngoại cho mẹ. Cách đây 1 năm, bà đã giấu các anh chị kéo tôi đi đến phường sang tên sổ đỏ. Và cả năm nay mảnh đất này đã đứng tên tôi mà không anh chị nào hay biết.

Các anh chị rất bức xúc trước quyết định của mẹ chồng. Đến lúc này bà quá mệt không thể nói nổi những cái miệng quá khỏe và hung hăng của các anh chị. Mẹ đưa lá thư dài 4 mặt giấy cho chị gái đọc để cả nhà nghe.

Trong thư mẹ viết về những biến cố của gia đình từ khi tôi về làm dâu. Lần đó chồng tôi chở mẹ đi ăn cỗ ở quê nội. Vụ tai nạn đã cướp chồng tôi đi mãi, mẹ chồng thì bị thương tật rất nặng, đi lại vô cùng khó khăn, tháng nào cũng phải đi bệnh viện khám và mua thuốc.

Khi chồng mất, tôi mới 27 tuổi, có nhiều trai tân và gia đình khá giả đến xin được cưới nhưng tôi quyết ở vậy để nuôi con khôn lớn và phụng dưỡng mẹ chồng.

Các anh chị lấy vợ lấy chồng ở xa, một năm chỉ về một hai lần vào dịp giỗ bố hay Tết Nguyên Đán. Những khi mẹ đau ốm cần đến các anh chị thì ai cũng bận công việc. Mẹ nói là may có cô con dâu tốt luôn ở bên chăm sóc động viên những khi cơ thể đau đớn. Cuối thư mẹ viết: "Mẹ mong các con đừng vì mảnh đất mà mất tình anh em".

Các anh chị đã khóc rất nhiều sau khi nghe xong bức thư và mẹ rất vui khi mọi người không tranh chấp đất đai. Sau đó một ngày thì bà qua đời.

Ngày hôm qua, sau khi xong bữa cơm cúng tuần đầu thì các anh chị bắt đầu trở mặt. Chị chồng nói là lúc trước không muốn để mẹ thấy anh em tranh giành đất đai trước lúc mất nên mới dẹp sang một bên. Bây giờ các anh chị muốn cắt mảnh đất này thành 4 suất và tôi phải ra phường làm lại sổ đỏ.

Không muốn vì chuyện đất đai mà anh chị em bất hòa. Theo mọi người tôi có nên làm theo yêu cầu của các anh chị chồng không?

(minhthao...@gmail.com)

https://afamily.vn/luc-sap-qua-doi-me-chong-noi-cho-toi-manh-dat-1000m2-khien-anh-chi-chong-bang-hoang-thang-thot-20220114133412698.chn

Chia sẻ
Đọc thêm