Ra mắt gia đình người yêu, thấy bố anh nằm liệt trên giường, tôi hoảng loạn và điêu đứng

H.Dương,
Chia sẻ

Người yêu ngỏ lời hỏi cưới nhưng hình ảnh người đàn ông đó vẫn ám ảnh tôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và H yêu nhau được mấy tháng rồi. Hôm chủ nhật, tôi về ra mắt gia đình anh và thấy một người đàn ông bị liệt cả người nằm trên giường. Đó là bố của H.

H nói sau này cưới rồi, vợ chồng tôi sẽ sống chung với bố mẹ chồng. Điều này có nghĩa là tôi phải chăm sóc người bố bị liệt của anh. Tôi yêu H thật lòng nhưng nghĩ đến cảnh đó, tôi lại ám ảnh và sợ hãi.

H cầu hôn tôi vào hôm qua. Tôi nói cần có thời gian để tìm hiểu thêm. H hỏi có phải tôi đắn đo về bố của anh không? Tôi cười trừ. H khẳng định sẽ chăm sóc ông, sẽ không để tôi phải khổ hay thiệt thòi. Nhưng tôi vẫn không dám tin lời nói của H. Sống chung rồi, chẳng lẽ tôi lại để mặc, không quan tâm đến bố chồng?

Hướng Dương ơi, theo chị, có nên làm vợ một người con trai có một người bố bị liệt cả người như vậy không? Khổ quá, tôi cũng hoang mang. (Xin giấu tên)

Ra mắt gia đình người yêu, thấy người đàn ông nằm trên giường, tôi hoảng loạn và điêu đứng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Qua những lời chia sẻ của bạn, tôi hiểu bạn đang rất bối rối và mông lung, đắn đo khi phải quyết định tiếp tục hay dừng lại. Phụ nữ khi lấy chồng đều mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, bình yên, bền vững. Bạn lo sợ người bố bị bại liệt của người yêu sẽ trở thành một gánh nặng cả về vật chất lẫn tinh thần và sẽ khiến hôn nhân không được êm ấm.

Để có thể đưa ra quyết định cuối cùng, bạn nên suy xét ở nhiều khía cạnh khác nhau. Như người yêu bạn có anh/chị/em không? Liệu họ có thể san sẻ việc chăm sóc bố chồng với vợ chồng bạn trong tương lai? Hành động, thái độ của người yêu bạn có tạo dựng niềm tin vững chắc để bạn cảm thấy an toàn? Mẹ chồng bạn có sức khỏe tốt và có chăm sóc chồng không? Liệu bạn có khả năng chuyển ra ở riêng sau khi cưới?

Khi bạn cẩn trọng đánh giá ở nhiều góc độ khác nhau, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho chính mình. Nhưng quan trọng nhất, bạn hãy tự hỏi trái tim có yêu H thật lòng, có mong muốn gắn bó cả cuộc đời với anh ấy và cùng anh ấy chăm sóc, vun vén gia đình? Nếu yêu nhau chân thành, bạn sẽ thấy việc cùng anh ấy chăm sóc người bố bị liệt cũng là điều rất bình thường. Hãy tin rằng, nếu bạn dùng trái tim thành tâm để đối đãi với họ, bạn sẽ nhận lại sự tôn trọng, tin yêu và hôn nhân càng thêm bền chặt hơn.

Bạn cũng có thể chia sẻ câu chuyện và tìm kiếm sự giúp đỡ, những lời khuyên từ bố mẹ, chị em trong nhà. Và hãy cân nhắc những lời khuyên đó một cách thấu đáo, sáng suốt.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ