Cuộc chiến ngầm của các mỹ nhân Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh từng thua đau Lưu Thi Thi, Dương Tử oán hận Địch Lệ Nhiệt Ba

Phía sau ánh hào quang, làng giải trí Hoa Ngữ còn có cuộc chiến của dàn mỹ nhân nổi tiếng. Cướp vai, giẫm đạp sự nghiệp,... đã trở thành những điều quen thuộc giữa Cbiz thị phi.

Trong thế giới giải trí, cuộc chiến tranh giành của các mỹ nhân chưa bao giờ có hồi kết. Bên cạnh những cặp kỳ phùng địch thủ nổi tiếng, Cbiz năm 2019 còn xuất hiện các màn cướp vai, đối địch lẫn nhau. Chưa kể, sự vươn lên của dàn tiểu hoa 9X càng khiến làng giải trí Hoa Ngữ ngày càng trở nên khốc liệt. Hàng loạt cái tên bất ngờ bị truyền thông và công chúng đem ra so sánh, tạo nên cuộc chiến ngầm sau ánh hào quang showbiz.

1. Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Tử

Cuộc chiến ngầm ở Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh từng thua đau Lưu Thi Thi, Dương Tử oán hận Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 1.

Cuộc chiến ngầm ở Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh từng thua đau Lưu Thi Thi, Dương Tử oán hận Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 2.

Mối “nghiệt duyên” của Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử bắt đầu từ giải thưởng Kim Ưng cách đây hai năm. Vào thời điểm đó, danh tiếng của Dương Tử vẫn chưa thể sánh ngang với mỹ nhân Tân Cương, người vừa gây chú ý bằng vai Phượng Cửu trong bom tấn Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Tại lễ trao giải, Địch Lệ Nhiệt Ba vượt mặt Dương Tử để giành giải Thị hậu và trở thành nữ thần Kim Ưng. Trong khi đó, Dương Tử lại trắng tay và trơ mắt nhìn đồng nghiệp liên tục được xướng tên chiến thắng. Thậm chí, biểu cảm thẫn thờ của nữ diễn viên với từ khóa “Đau lòng Dương Tử” còn xuất hiện trên bảng xếp hạng Hot Search.

Sau 2 năm, tình thế giữa hai nữ diễn viên đã bắt đầu thay đổi. Thành công của hai bộ phim Hương mật tựa khói sương Cá mực hầm mật giúp Dương Tử vươn lên giới lưu lượng, trực tiếp đối đầu với Địch Lệ Nhiệt Ba tại nhiều bảng xếp hạng. Thậm chí, khán giả còn dự đoán nữ diễn viên sẽ phục thù tại Kim Ưng 2020 vì Dương Tử đang trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí nữ thần Kim Ưng. Trong khi đó, Địch Lệ Nhiệt Ba lại bị gắn danh hiệu “Thủy hậu” và phải hạn chế đóng phim.

Với sự nổi tiếng hiện tại cùng cơ duyên của lễ trao giải cách đây 2 năm khiến Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử liên tục bị đặt lên bàn cân so sánh trong mắt khán giả và truyền thông.

2. Lý Thấm - Cổ Lực Na Trát

Cuộc chiến ngầm ở Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh từng thua đau Lưu Thi Thi, Dương Tử oán hận Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 4.

Cuộc chiến ngầm ở Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh từng thua đau Lưu Thi Thi, Dương Tử oán hận Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 5.

Lý Thấm và Cổ Lực Na Trát đều là những diễn viên tiềm năng đang loay hoay tìm cách vụt sáng giữa làng giải trí Hoa Ngữ. Dù góp mặt trong nhiều bộ phim nhưng cả hai vẫn chưa thể nổi tiếng như các đồng nghiệp khác. Trong thời gian gần đây, có tin đồn cho rằng Lý Thấm và Cổ Lực Na Trát đã xảy ra tranh chấp vai diễn.

Mọi việc bắt đầu từ vụ việc Hoàng Cảnh Du và Lý Thấm sẽ đóng cặp trong bộ phim Quân phục thân yêu. Tuy nhiên, có tin đồn cho rằng nhà sản xuất đã thay đổi ý định sang Cổ Lực Na Trát. Điều này dẫn đến cuộc đấu đá của người hâm mộ hai nữ diễn viên trên mạng xã hội Weibo. Fans Lý Thấm cho rằng Cổ Lực Na Trát đang cố tình cướp vai thần tượng nên quyết tâm lên tiếng đòi công bằng. Thậm chí, người hâm mộ hai bên còn nguyền rủa đối phương chết bất đắc kỳ tử. Cuối cùng, vai nữ chính của Quân phục thân yêu thuộc về tay Lý Thấm. Dù bộ phim đã chính thức khai máy nhưng tin đồn cướp vai vẫn luôn là nghi vấn trong lòng công chúng.

3. Lưu Thi Thi - Triệu Lệ Dĩnh

Cuộc chiến ngầm ở Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh từng thua đau Lưu Thi Thi, Dương Tử oán hận Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 6.

Cuộc chiến ngầm ở Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh từng thua đau Lưu Thi Thi, Dương Tử oán hận Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 7.

Lưu Thi Thi và Triệu Lệ Dĩnh đều là hai nữ diễn viên nổi tiếng vừa trở lại màn ảnh sau một thời gian dài ở ẩn sinh con. Nếu bà xã Phùng Thiệu Phong đang tham gia bộ phim Hữu Phỉ thì mỹ nhân Bộ bộ kinh tâm lại góp mặt trong dự án chuyển thể Tôi thân yêu. Bạn diễn của cả hai đều là những nam diễn viên lưu lượng thành danh nhờ các bộ phim “tình huynh đệ”.

Do thời điểm tái xuất gần kề nên Lưu Thi Thi và Triệu Lệ Dĩnh thường xuyên được đặt lên bàn cân. Trong thời gian đầu quay phim, Triệu Lệ Dĩnh từng bị chê bai thua kém Lưu Thi Thi về ngoại hình. Thậm chí, nữ diễn viên còn được khuyên nên học hỏi bà xã Ngô Kỳ Long để nhanh chóng phục hồi vóc dáng sau khi sinh con. Tại các sự kiện, cả hai cũng thường xuyên bị đem ra so sánh về trang phục, nhan sắc và ngoại hình.

Sự trở lại của Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh và nhiều tiểu hoa khác trên màn ảnh khiến nhiều người dự đoán năm 2020 sẽ là cuộc chiến khốc liệt. 

4. Mã Tư Thuần - Châu Đông Vũ

Cuộc chiến ngầm ở Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh từng thua đau Lưu Thi Thi, Dương Tử oán hận Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 8.

Cuộc chiến ngầm ở Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh từng thua đau Lưu Thi Thi, Dương Tử oán hận Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 9.

Cùng thành danh nhờ bộ phim Thất Nguyệt và An Sinh, Mã Tư Thuần và Châu Đông Vũ từng khiến khán giả ngưỡng mộ khi trở thành Ảnh hậu Kim Mã lần thứ 53. Thành tích này giúp cả hai trở thành những diễn viên tiềm năng của màn ảnh Hoa Ngữ. Với cùng một xuất phát điểm, sự nghiệp của Mã Tư Thuần và Châu Đông Vũ bất ngờ có sự thay đổi.

Sau 3 năm, Châu Đông Vũ vẫn khẳng định vị trí nữ diễn viên thực lực nhất trong lứa tiểu hoa 9X khi vừa sở hữu thành tích giải thưởng lẫn diễn xuất. Bộ phim điện ảnh Em của thời niên thiếu do Châu Đông Vũ đóng chính nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình chuyên môn và khán giả. Ngoài ra, bộ phim cũng lọt top 10 tác phẩm có doanh thu phòng vé cao nhất năm 2019. Trong khi đó, sự nghiệp của Mã Tư Thuần lại có dấu hiệu lao dốc. Bộ phim truyền hình Cố lên cậu là tuyệt vời nhất không đạt được thành công như mong đợi. Thậm chí, nữ diễn viên còn bị chê bai về ngoại hình thừa cân, kém sắc. 

Nhiều khán giả nhanh chóng so sánh Mã Tư Thuần với Châu Đông Vũ khi cho rằng nữ diễn viên bị đồng nghiệp vượt mặt. Biên kịch nổi tiếng Vu Chính cũng lên tiếng chê bai diễn xuất của Mã Tư Thuần: “Có một nữ diễn viên thật khôi hài, chủ động nhờ tôi xem phim điện ảnh mới của cô ấy để nhận xét. Tôi thấy bộ phim dở, diễn xuất của cô ấy cũng kém cỏi, vì vậy tôi nghiêm túc đưa ra lời bình luận. Kết quả là cô ấy trả lại tôi tiền vé xem phim”. Mã Tư Thuần nhanh chóng đáp trả dư luận bằng câu hỏi: "Xin hỏi tôi (diễn xuất) gượng gạo chỗ nào?". Cách cư xử này khiến nữ diễn viên bị cộng đồng mạng chỉ trích EQ thấp.

Chia sẻ
Đọc thêm