Muôn kiểu bế công chúa trên màn ảnh Hoa Ngữ: Địch Lệ Nhiệt Ba là nỗi ám ảnh của dàn nam thần

Khác xa khoảnh khắc lãng mạn trên phim, hậu trường cảnh bế công chúa cho thấy thực tế phũ phàng của dàn diễn viên.

Bế công chúa là một trong những cảnh lãng mạn tiêu biểu của màn ảnh Hoa Ngữ. Các nam chính sẽ có cơ hội thể hiện sự mạnh mẽ bằng hành động ngọt ngào. Thế nhưng, hậu trường cảnh bế công chúa lại khiến khán giả “vỡ mộng” vì hiện thực khác xa màn ảnh. Đây cũng là nơi cho ra đời hàng loạt hình ảnh hài hước của nhiều diễn viên.

1. Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba

Hậu trường bế Địch Lệ Nhiệt Ba của Cao Vỹ Quang trong  Tam sinh tam thế thập lý đào hoa.

Khi xem Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, nhiều khán giả đều xao xuyến trước cảnh Đế quân bế Phượng Cửu tại Cửu trùng thiên. Thế nhưng, Cao Vỹ Quang lại phải kêu gào với đạo diễn: “Nhiệt Ba chẳng hề nhẹ chút nào" trong quá trình thực hiện cảnh quay này.

Được biết Cao Vỹ Quang phải đứng bế Địch Lệ Nhiệt Ba một thời gian khá lâu để chờ bạn diễn đọc lời thoại. Trong lúc đồng nghiệp chưa nói xong, nam diễn viên đã không thể chịu được sức nặng của mỹ nhân Tân Cương. Sau khi xin lỗi đoàn phim, Cao Vỹ Quang lập tức đặt Địch Lệ Nhiệt Ba xuống đất và vịn tường thở dốc. Thậm chí, nam diễn viên còn không ngừng xoa bóp cánh tay.

2. Trương Bân Bân - Địch Lệ Nhiệt Ba

Trương Bân Bân không thể tập trung hoàn thành cảnh quay vì phải lo bế Địch Lệ Nhiệt Ba.

Sau Cao Vỹ Quang, Trương Bân Bân trở thành “nạn nhân” tiếp theo của Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim Lệ Cơ truyện. Tại hậu trường, nam diễn viên cố gắng bế mỹ nhân Tân Cương để chuẩn bị cho cảnh quay. Với sự trợ giúp của nhân viên, Trương Bân Bân vẫn không thể tập trung diễn xuất. Trước tình huống này, đạo diễn phải tuyên bố: “Gọi diễn viên đóng thế ra quay đi!”.

Trong một buổi phỏng vấn, Trương Bân Bân đã có những chia sẻ cảm nghĩ về cảnh quay này: “Tôi cảm thấy cô ấy đã trở nên nặng hơn rồi. Trước đây, tôi có cảnh bế cô ấy, lúc đó thấy rất thoải mái. Sau này bế cô ấy lần nữa, suy nghĩ của tôi là ‘Sao mà nặng thế này!”. 

3. Lâm Canh Tân - Triệu Lệ Dĩnh

Hậu trường Lâm Canh Tân không thể bế Triệu Lệ Dĩnh.

Trường hợp của Lâm Canh Tân lại khác hẳn các cặp đôi khác khi nguyên nhân gây hỏng cảnh quay lại xuất phát từ chính nam diễn viên. Trong thời gian quay hình Sở Kiều truyệnTriệu Lệ Dĩnh có cân nặng 43kg cùng vóc dáng nhỏ nhắn. Thế nhưng, mỹ nam sở hữu thân hình cao lớn như Lâm Canh Tân lại không thể bế Triệu Lệ Dĩnh. 

Thậm chí, nam diễn viên còn đổ lỗi cho Triệu Lệ Dĩnh khi bảo nữ diễn viên “ăn ít thôi”. Sau đó, Lâm Canh Tân ngã quỵ xuống đất khiến Triệu Lệ Dĩnh không nhịn được cười. Để hoàn thành cảnh quay, đoàn phim đã phải sử dụng một chiếc ghế đỡ để hỗ trợ. Về phía Lâm Canh Tân, nam diễn viên chỉ cần giả vờ động tác tay đang bế Triệu Lệ Dĩnh.

4. Trần Vỹ Đình - Tần Hải Lộ

Trần Vỹ Đình suýt té vì bế Tần Hải Lộ.

Trong phim Nam phương hữu kiều mộcTrần Vỹ Đình có nhiều cảnh bế hai nữ diễn viên là Bạch Bách Hà và Tần Hải Lộ. Thế nhưng, nam diễn viên lại gặp khó khăn vì cả hai đều sở hữu vóc dáng cao lớn. Tại hậu trường, Trần Vỹ Đình suýt té ngã khi dùng hết sức đứng lên. Về phía Tần Hải Lộ, nữ diễn viên phải chật vật theo bạn diễn. Cuối cùng, Trần Vỹ Đình chỉ biết cười tuyên bố: "Thắt lưng tôi ổn, không sao hết".

5. Tiêu Chiến - Mạnh Mỹ Kỳ

Hậu trường bế công chúa "một trời một vực" khi lên phim của Tiêu Chiến và Mạnh Mỹ Kỳ.

Trong phim Tru Tiên, Tiêu Chiến sẽ diễn cảnh vừa bế Mạnh Mỹ Kỳ vừa bước đi với tâm trạng đau khổ. Tại hậu trường, Mạnh Mỹ Kỳ đã báo trước về cân nặng của mình cho bạn diễn chuẩn bị tâm lý: "Ta rất nặng". Thế nhưng, Tiêu Chiến lại tự tin ra dấu bảo nữ diễn viên không cần lo lắng. 

Ngay từ những phút đầu tiên của cảnh quay, nam diễn viên lại cho thấy sự khó khăn khi phải khom lưng dùng sức bế Mạnh Mỹ Kỳ. Vừa đứng lên chưa kịp bước đi, mặt của Tiêu Chiến đã xuất hiện biểu cảm đang cố chịu đựng sức nặng. Sau khi cảnh quay bị hỏng, Mạnh Mỹ Kỳ liền cười trêu chọc nam diễn viên trong hậu trường.

6. Tân Vân Lai - Lý Lan Địch

Hậu trường bế Lý Lan Địch của Tân Vân Lai.

Trong thời gian gần đây, Tân Vân Lai và Lý Lan Địch tiếp tục góp mặt vào danh sách những cảnh bế công chúa hài hước của màn ảnh Hoa Ngữ. Tại hậu trường bộ phim Mộng hồi đại thanh, Tân Vân Lai đã gặp khó khăn khi bế Lý Lan Địch. Ban đầu, Tân Vân Lai phải nhờ nhân viên đến giúp đỡ nâng nữ diễn viên. Hình ảnh cả hai người đàn ông to lớn chật vật khiến nhiều khán giả không nhịn được cười.

Sau khi đứng lên thành công, Tân Vân Lai phải vừa bế vừa đi trên đoạn đường núi. Chưa được bao lâu, nam diễn viên đã không thể chịu được nên phải đặt Lý Lan Địch xuống đất. Cuối cùng, đoàn phim phải bố trí thang hỗ trợ cảnh quay này. Về phía Lý Lan Địch, nữ diễn viên ngượng ngùng nói: "Tôi mất mặt quá". Do lịch quay cả ngày lẫn đêm nên Lý Lan Địch bị mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến việc thừa cân. Được biết nữ diễn phải ăn rau để giảm cân trong thời gian quay hình.

7. Hứa Khải - Quách Hiểu Đình

Muôn kiểu bế công chúa trên màn ảnh Hoa Ngữ: Địch Lệ Nhiệt Ba là nỗi ám ảnh của dàn nam thần - Ảnh 7.

Muôn kiểu bế công chúa trên màn ảnh Hoa Ngữ: Địch Lệ Nhiệt Ba là nỗi ám ảnh của dàn nam thần - Ảnh 8.

Trong phim Thuở xưa có ngọn núi Linh Kiếm, Hứa Khải có cảnh bế nữ diễn viên Quách Hiểu Đình. Tại lần quay đầu tiên, Hứa Khải thực hiện thành công hành động này một cách nhanh chóng. Thế nhưng, Quách Hiểu Đình lại mắc lỗi nên phải quay lại. Ở lần này, khuôn mặt Hứa Khải lộ rõ sự mệt mỏi và phải nhờ sự giúp đỡ của nhân viên. Thậm chí, nam diễn viên còn suýt ngã quỵ xuống đất. Sau khi hoàn thành, Hứa Khải cho biết cả tay chân đều bị tê cứng.

Chia sẻ
Đọc thêm