Cục diện CBiz 2019 biến động lớn: "Tam bạo" Lý Hiện - Vương Nhất Bác - Tiêu Chiến chiếm lĩnh showbiz

Trong năm 2019, giới lưu lượng ngày càng chứng minh sức ảnh hưởng đối với làng giải trí Hoa Ngữ. Hàng loạt tên tuổi mới xuất hiện đe dọa vị trí của nhiều diễn viên nổi tiếng.

Chỉ trong vài năm trở lại đây, sức ảnh hưởng của giới lưu lượng đã khiến cục diện Cbiz có sự thay đổi lớn. Lưu lượng là một thuật ngữ giới giải trí nhằm chỉ các nghệ sĩ trẻ nổi tiếng sở hữu người hâm mộ đông đảo. Hầu hết nghệ sĩ lưu lượng đều được xem là bảo chứng phòng vé, tỷ suất người xem cho các bộ phim.

Trong năm 2019, khán giả đã chứng kiến sự trỗi dậy của “tam bạo” Lý HiệnVương Nhất Bác và Tiêu Chiến. Ngoài ra, lưu lượng tiểu hoa cũng xuất hiện thêm Dương Tử - nữ diễn viên đang được săn đón sau khi có hai bộ phim thành công ngoài mong đợi. Trong khi các diễn viên nổi tiếng như Đường Yên, Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh,... đều “ở ẩn” sinh con thì các thế hệ tiểu hoa mới này bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Trong năm 2020, khán giả sẽ nhìn thấy cuộc chiến khốc liệt giữa dàn diễn viên 8X tái xuất và giới lưu lượng trên màn ảnh.

1. Lý Hiện

Cục diện CBiz biến động: "Tam bạo" Lý Hiện - Vương Nhất Bác - Tiêu Chiến chiếm lĩnh showbiz - Ảnh 1.

Bộ phim Cá mực hầm mật đã giúp sự nghiệp của Lý Hiện bước sang trang mới. Sau nhiều năm vật lộn giữa làng giải trí, nam diễn viên đã tìm được ánh hào quang đầu tiên. Trước đó, Lý Hiện từng góp mặt trong một số bộ phim như Hà thần, Kiến quân đại nghiệp, Thế kỷ kỳ diệu, Tứ đại thiên kim, Hạ chí chưa đến,... Dù có thực lực diễn xuất đáng nể nhưng cái tên Lý Hiện vẫn chưa được nhiều người biết đến. 

Thành công của Cá mực hầm mật đã tạo thành bệ phóng cho sự nghiệp của nam diễn viên khi liên tục nhận về nhiều đại ngôn quảng cáo. Lượt theo dõi Weibo cũng tăng đột biến lên hơn 10 triệu người. Bộ phim Kiếm vương triều do Lý Hiện đóng chính đã được phát sóng vào giữa tháng 12, đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên sau khi “bạo hồng”.

2. Vương Nhất Bác

Cục diện CBiz biến động: "Tam bạo" Lý Hiện - Vương Nhất Bác - Tiêu Chiến chiếm lĩnh showbiz - Ảnh 2.

Xuất thân từ một ca sĩ, Vương Nhất Bác bắt đầu lấn sân sang con đường diễn xuất vào năm 2016. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, nam diễn viên đã gây bão màn ảnh với vai Lam Trạm trong Trần Tình Lệnh. Cái tên Vương Nhất Bác liên tục chiếm lĩnh bảng xếp hạng Hot Search cùng hàng loạt từ khóa suốt một thời gian dài. Nam diễn viên trở thành cái tên được nhà sản xuất ưu ái mời tham gia các chương trình thực tế và dự án phim ảnh lớn nhỏ.

Sự thành công của Trần Tình Lệnh còn giúp Vương Nhất Bác có thêm nhiều cơ hội hợp tác cùng diễn viên tên tuổi. Trong thời gian gần đây, Vương Nhất Bác đang tập trung quay hình bộ phim Hữu Phỉ. Đây là dự án chuyển thể đánh dấu sự trở lại màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh. Dù chưa lên sóng nhưng bộ phim đã được dự đoán là bom tấn truyền hình không thể bỏ lỡ.

3. Tiêu Chiến

Cục diện CBiz biến động: "Tam bạo" Lý Hiện - Vương Nhất Bác - Tiêu Chiến chiếm lĩnh showbiz - Ảnh 3.

Tương tự như Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến gây bão mùa hè 2019 với Trần Tình Lệnh. Cả hai cùng Lý Hiện tạo nên “tam bạo”, bộ ba lưu lượng tiểu sinh thế hệ mới của làng giải trí. Ngay khi bộ phim vừa kết thúc, Tiêu Chiến đã nhanh chóng gia nhập đoàn phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều.

Sức hút của nam diễn viên được chứng minh khi liên tục xuất hiện trên bảng xếp hạng Hot Search và đứng đầu chỉ số truyền thông diễn viên Hoa Ngữ. Nhiều nhà sản xuất đã tận dụng Tiêu Chiến để tuyên truyền cho dự án của mình. Bằng chứng là nam diễn viên thường xuyên xuất hiện trong các tin đồn phim ảnh. Thậm chí, đoàn phim Khánh Dư Niên còn đặt Tiêu Chiến bên cạnh nam chính Trương Nhược Quân dù anh chỉ đóng vai phụ. Điều này khiến nhiều người hiểu nhầm Tiêu Chiến là nam thứ trong bộ phim.

4. Dương Tử

Cục diện CBiz biến động: "Tam bạo" Lý Hiện - Vương Nhất Bác - Tiêu Chiến chiếm lĩnh showbiz - Ảnh 4.

Sự thành công liên tiếp của hai bộ phim Hương mật tựa khói sương Cá mực hầm mật giúp Dương Tử từng bước vươn lên trong giới tiểu hoa. Cái tên Dương Tử trở thành đối thủ nặng ký trên nhiều bảng xếp hạng giải thưởng đối với nhiều nữ diễn viên. Thậm chí, Dương Tử còn được dự đoán sẽ trở thành Nữ thần Kim Ưng 2020.

Nữ diễn viên thừa thắng xông lên khi liên tiếp nhận lời tham gia hai dự án chuyển thể. Sau Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều, Dương Tử hợp tác với Ngô Diệc Phàm trong phim cổ trang Thanh trâm hành. Ngay từ thời điểm công bố, dự án này đã thu hút nhiều sự chú ý khi quy tụ đến hai cái tên nổi tiếng. Bên cạnh sự nổi tiếng, Dương Tử cũng nhận về hàng loạt tai tiếng, thị phi không đáng có. Nữ diễn viên đứng thứ hai trong bảng xếp hạng Con quạ vàng, giải thưởng dành cho những nghệ sĩ bị công chúng ghét nhất.

5. Địch Lệ Nhiệt Ba

Cục diện CBiz biến động: "Tam bạo" Lý Hiện - Vương Nhất Bác - Tiêu Chiến chiếm lĩnh showbiz - Ảnh 5.

Vào thời điểm Dương Tử vẫn chưa gây bão thì cái tên Địch Lệ Nhiệt Ba đã gia nhập giới lưu lượng. Thậm chí, nữ diễn viên còn từng vượt mặt Dương Tử nhận giải thưởng Kim Ưng. Thành công hiện nay đa phần đều nhờ vai diễn Phượng Cửu trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Chưa kể, nhan sắc và vóc dáng đáng ngưỡng mộ càng tạo ưu thế khiến mỹ nhân Tân Cương nhận về nhiều chú ý. 

Giữa lúc đỉnh cao sự nghiệp, danh tiếng của Địch Lệ Nhiệt Ba bất ngờ lao dốc khi nữ diễn viên nhận giải Kim Ưng. Sau đó, nữ diễn viên phải tập trung quay hình chương trình thực tế để cứu vãn thanh danh. Trong thời gian gần đây, Địch Lệ Nhiệt Ba chuẩn bị tái xuất với Định chế tình yêu cao cấp. Ngoài ra, bộ phim Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư do nữ diễn viên đóng chính cũng sẽ lên sóng trong năm 2020.

Chia sẻ
Đọc thêm