BÀI GỐC Đau bụng về sớm một hôm rồi nhờ ở trong phòng vệ sinh mà tôi biết hóa ra cả nhà chồng hùa nhau giấu giếm tôi một chuyện tày đình

Đau bụng về sớm một hôm rồi nhờ ở trong phòng vệ sinh mà tôi biết hóa ra cả nhà chồng hùa nhau giấu giếm tôi một chuyện tày đình

Tôi giật mình thon thót không ngờ chuyện lại liên quan tới mình nên gần như nín thở lắng nghe, chỉ sợ bỏ sót chi tiết nào.

3 Chia sẻ

Chồng ở nhà nội trợ 2 năm nay nhưng tôi đột ngột phát hiện anh ấy có sổ tiết kiệm 600 triệu, nguồn gốc số tiền ấy và lời biện bạch của chồng khiến tôi đờ đẫn

Tình cờ tôi tìm được sổ tiết kiệm đứng tên anh giấu tận sâu trong góc tủ quần áo, thời gian gửi từ 5 tháng trước khiến tôi choáng váng vì không thể tưởng tượng nổi.

Chào mọi người,

Tôi buồn quá chị em ạ. Thất vọng và đau đớn, cảm giác mọi hi sinh của bản thân cho gia đình đều vô nghĩa hết. Tôi bế tắc, chẳng biết phải làm thế nào, cư xử ra sao với chồng lúc này.

2 năm trước, sau khi bàn bạc thì vợ chồng tôi đã đi đến thống nhất là chồng tôi sẽ ở hẳn nhà để trông con và chăm sóc nhà cửa. Còn tôi một mình đi làm lo kinh tế gia đình. Quyết định ấy dựa trên tình hình công việc, tính cách và nguyện vọng của cả hai. 

Chồng tôi làm lương 5 triệu/tháng còn chưa đủ thuê người giúp việc, hơn nữa anh cũng thích ở nhà hơn. Còn tôi công việc bận rộn, thu nhập dao động từ 25-35 triệu/tháng, thật sự không còn thời gian để lo cho gia đình. 2 đứa con vẫn còn nhỏ, không thể phó mặc cho osin hay gửi trẻ được. Từ đó chúng tôi đi đến quyết định kia.

Tôi và chồng sau đó đều thấy hài lòng với phần việc của mình. Anh chăm con rồi nấu nướng, dọn dẹp. Tôi đưa anh tiền chợ, lo các khoản đóng góp và mua sắm trong nhà, chẳng để chồng con phải thiếu thốn gì. Tuy vợ chồng chúng tôi hơi khác người nhưng chúng tôi thấy hạnh phúc, vui vẻ là đủ.

Chồng ở nhà nội trợ cả 2 năm nay nhưng tôi đột ngột phát hiện anh ấy có sổ tiết kiệm hẳn 600 triệu từ bao giờ, nguồn gốc số tiền ấy và lời biện bạch của chồng khiến tôi đờ đẫn - Ảnh 1.

Nhưng giờ anh ấy có tiền thì lại tính toán, lo được lo mất với vợ như vậy đấy. (Ảnh minh họa)

Có lẽ mọi chuyện sẽ vẫn êm xuôi như thế nếu không có việc tôi đột ngột phát hiện chồng mình có 1 khoản tiết kiệm không hề nhỏ, lên đến 600 triệu. Tình cờ tôi tìm được sổ tiết kiệm đứng tên anh giấu tận sâu trong góc tủ quần áo, thời gian gửi từ 5 tháng trước!

Phát hiện chồng giấu giếm, tôi tức điên người tra hỏi anh. Để rồi nghe xong câu trả lời của chồng, tôi không khỏi lặng người. Anh ấy nói, số tiền đó là của bố mẹ anh ấy chia cho các con, là tài sản riêng của anh ấy nên anh ấy có quyền không nói cho tôi biết. Chồng tôi còn bảo, anh ấy phải giữ phòng thân, chứ giờ không đi làm sau này không may có chuyện gì thì anh ấy ra đi tay trắng à!

Nếu vào trường hợp khác, chồng tôi nói vậy cũng có lý. Nhưng tôi đi làm những năm này chưa bao giờ nói dối anh về thu nhập. Nhà có từng nào tiền tiết kiệm anh đều biết và hai vợ chồng cùng sử dụng chung. Chúng tôi còn vừa mới gửi tiết kiệm được 200 triệu, do cả 2 vợ chồng đứng tên sổ tiết kiệm đàng hoàng. Có phải tôi cậy mình làm ra tiền mà đối xử với anh không tốt đâu!

Tôi luôn tâm niệm, anh ấy ở nhà chăm sóc gia đình nên tiền của tôi cũng là tiền của chồng. Nhưng giờ anh ấy có tiền thì lại tính toán, lo được lo mất với vợ như vậy đấy. Tôi đòi hỏi vô lý hay chồng tôi sai hả mọi người?

(empty05...@yahoo.com)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm