BÀI GỐC Dẫu biết con ngã do vô tình trượt, chồng vẫn đổ lỗi và vung tay tát tôi như trời giáng rồi đuổi ra khỏi nhà

Dẫu biết con ngã do vô tình trượt, chồng vẫn đổ lỗi và vung tay tát tôi như trời giáng rồi đuổi ra khỏi nhà

35 tuổi mới lấy chồng, năm nay cũng gần 40 tuổi rồi mà vẫn bị chồng chửi mắng đánh đập vì nguyên nhân rất bình thường như thế, có người nào làm vợ mà khổ như tôi không?

1 Chia sẻ

Vừa dọn hàng ra chợ bán, chồng lao đến đá văng tất cả rồi nói mức thu nhập mỗi tháng khiến tôi hận anh vô cùng!

Vì muốn cải thiện khẩu phần ăn cho các con nên tôi quyết định ra chợ bán quán để có thêm thu nhập. Không ngờ mới ngày thứ hai đã gặp chuyện.

Trước khi lấy chồng, tôi cũng từng làm nhân viên kế toán, lương tháng 8 triệu đồng. Từ khi mang thai đôi hai đứa con, không có bà nội bà ngoại chăm nên tôi phải bỏ việc ở nhà chăm con.

4 năm nghỉ việc, những kiến thức kế toán của tôi quên gần như hết sạch, kinh tế phụ thuộc chồng, khiến gia đình tôi luôn căng thẳng chuyện tiền bạc. Tôi chán ghét là kẻ ăn bám, mỗi sáng phải ngửa tay xin tiền và hứng chịu những câu nói khó nghe của chồng.

Một buổi sáng, các con muốn ra ngoài ăn phở, thương con tôi đã hỏi xin tiền chồng cho thêm vài chục nữa để ăn ngoài. Chồng trợn tròn mắt nói: "Sáng nào cũng bị ám với cái bộ mặt nặng như chì của cô, cô không tiễn chồng bằng câu nói nào hay ho một chút ngoài câu xin tiền sao?". Nói xong chồng ném lại cho tôi 300 nghìn đồng, hơn mọi ngày được 100 nghìn đồng, tủi nhục vô cùng nhưng nghĩ đến cảnh các con được ăn phở thay cơm cháo tôi thấy vui lắm.

Khi các con đi nhà trẻ, tôi quyết định ra chợ ngồi bán bánh khoai chiên. Ngày đầu tiên bán rất đắt hàng nên tôi về khoe với chồng, anh ấy im lặng không nói gì, tôi cho rằng chồng đồng ý.

Vừa mang hàng ra chợ bán, chồng hừng hực chạy đến đá văng quán hàng mới mở của vợ và nói ra mức thu nhập mỗi tháng khiến tôi hận chồng vô cùng - Ảnh 1.

Về đến nhà tôi hỏi tại sao chồng làm được nhiều tiền vậy mà keo kiệt chi li với vợ con thế? (Ảnh minh họa)

Thế nhưng hôm sau vừa mang hàng ra chợ, đang ngồi rán bánh thì chồng chạy đến đá văng quán hàng của tôi đi trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Chồng chỉ vào mặt tôi nói là lương tháng của anh ấy 50 triệu đồng mà phải để vợ ra chợ bán hàng sao?

Nghe chồng nói vậy, tôi sốc thực sự. Vậy mà tháng nào anh cũng nói lương tháng được hơn 10 triệu đồng và cáu gắt mỗi khi vợ hỏi thêm tiền khiến tôi ăn không dám ăn, con cái nhà người ta to cao là vậy còn hai đứa con tôi gầy như con mèo hen. Hận chồng mà tôi không nói thành lời chỉ im lặng dọn đồ đạc mang về nhà.

Về đến nhà tôi hỏi tại sao chồng làm được nhiều tiền vậy mà keo kiệt chi li với vợ con thế? Chồng bảo tôi là cái túi không đáy đưa bao nhiêu cũng hết và cấm tôi ra chợ bán hàng vì đồng nghiệp của chồng mà biết được thì mất mặt chồng.

Ở nhà thì chồng bảo tôi là kẻ ăn bám, đi bán hàng chồng lại bảo xấu mặt chồng, còn làm kế toán thì tôi không đủ tự tin để quay trở lại. Mọi người ơi bây giờ tôi phải làm sao để hài lòng ông chồng khó tính của tôi đây?

(hongvan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm