Tình cờ đọc được tin nhắn còn sót lại trong điện thoại, tôi biết anh rể đang đi lầm đường nhưng lại chẳng dám nói cho chị gái mình biết

Nếu nói cho chị gái tôi biết, chắc gia đình chị ấy đổ vỡ sớm hơn...

Cách đây 1 năm, anh rể thường tới phòng tôi chơi rồi ở lại, thỉnh thoảng 2 anh em đi uống bia tâm sự. Anh tuy ít kêu ca nhưng tôi biết anh buồn phiền về gia đình lắm.

Chị gái tôi tính cách khá khó chịu. Chị luôn coi chồng là vật sở hữu nên rất khắt khe với anh. Anh làm gì, đi đâu phải báo cáo rõ ràng với chị, nếu không là chị làm ầm ĩ khóc lóc tố cáo anh với cả hai nhà nội ngoại. Rồi có chút chuyện gì anh rể không chiều ý chị là chị sẽ giận dỗi cả tháng trời. Tôi là em trai nhưng cũng không thể bênh được chị.

Đợt này chị gái tôi mang bầu, tính chị càng ghê gớm khó thở hơn. Chị làm mình làm mẩy nhõng nhẽo đòi chồng chiều đủ thứ rồi nghi ngờ chồng yêu đương tình ý với đồng nghiệp nên kiểm soát anh còn kỹ càng hơn trước. Tôi cũng thấy tội cho anh rể.

Tháng trước, anh hỏng điện thoại nên tôi lấy 1 chiếc máy không dùng đến của mình cho anh mượn. Rồi anh mua được điện thoại mới nên trả máy lại cho tôi. Trước khi trả, anh đã thoát hết khỏi các ứng dụng nhưng khi khôi phục lại, tôi vẫn đọc được một số tin nhắn của anh. Tôi biết anh đang "say nắng" một cô gái ở gần khu chung cư chỗ tôi. Hai người họ nhắn tin tán tỉnh nhau cách đây nửa tháng và mới gặp nhau được 2 lần.

Tình cờ đọc được tin nhắn còn sót lại trong điện thoại, tôi biết anh rể đang đi lầm đường nhưng lại chẳng dám nói cho chị gái mình biết - Ảnh 1.

Chị gái tôi tính cách khá khó chịu. Chị luôn coi chồng là vật sở hữu nên rất khắt khe với anh. (Ảnh minh họa)

Tôi biết họ chưa có gì với nhau vì thông qua tin nhắn, tôi cảm nhận được những rung động của kiểu mới thích nhau còn bẽn lẽn. Tôi biết nếu cứ để im thì anh rể có thể sẽ thật sự xiêu lòng và ngoại tình với cô gái đó nên tôi đã hẹn anh đi cà phê rồi hỏi han. Anh thú nhận đúng là đang có cảm tình với cô gái đó, cũng vì vợ chồng không hòa hợp, không đồng cảm được với nhau nên anh rất tù túng khó chịu, cần tìm một chỗ trút hết nỗi lòng.

Anh rể còn bảo tôi cứ coi như không biết chuyện này, đừng nói với vợ anh và cũng đừng cố tìm cách ngăn cản anh. Nếu không phải chị gái tôi đang mang thai thì anh đã ly hôn vợ rồi.

Nhưng tôi thì không chấp nhận được cách giải quyết của anh rể. Tôi vẫn đứng về phía chị gái mình và yêu cầu anh chấm dứt mối quan hệ còn chưa kịp sinh sôi kia. Đừng để đến lúc đổ bể rồi thì người sai lại là anh, vì anh ngoại tình.

Trước khi về, anh rể thở dài bảo tôi không ở trong hoàn cảnh của anh nên không hiểu. Nếu tôi có một người vợ như thế thì sớm muộn gì cũng phải rời khỏi cuộc hôn nhân này hoặc là ngoại tình thôi.

Khi kết hôn, là anh chị tự nguyện chứ có ai ép buộc đâu, vậy mà sống với nhau được một thời gian ngắn đã lấy lý do chán vợ để ngoại tình? Chị tôi có quá đáng thì anh có quyền dạy dỗ lại, chứ nào có chuyện bỏ bê vợ đang mang thai để theo đuổi người khác? Tôi là em vợ nhưng cũng là người ngoài cuộc, không thể xen vào quá nhiều, vậy tôi có nên nói với chị gái chuyện này để hai anh chị giải quyết với nhau không? Nói ra, với tính cách của chị gái thì chắc gia đình họ đổ vỡ sớm hơn thôi. Thật khó xử quá mọi người ạ.

(trungq...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm