BÀI GỐC Đau bụng về sớm một hôm rồi nhờ ở trong phòng vệ sinh mà tôi biết hóa ra cả nhà chồng hùa nhau giấu giếm tôi một chuyện tày đình

Đau bụng về sớm một hôm rồi nhờ ở trong phòng vệ sinh mà tôi biết hóa ra cả nhà chồng hùa nhau giấu giếm tôi một chuyện tày đình

Tôi giật mình thon thót không ngờ chuyện lại liên quan tới mình nên gần như nín thở lắng nghe, chỉ sợ bỏ sót chi tiết nào.

3 Chia sẻ

Bị mất xe khi dự đám cưới em vợ, chồng tôi hung hăng lao tới chất vấn nhà vợ khiến bố tôi tức đến tăng xông

T.T.H.N, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong mắt chồng em, có lẽ 72 triệu còn lớn hơn cả tình thân.

Em xấu hổ quá, biết là chồng sai rành rành nhưng khổ nỗi, muốn trách chồng cũng chẳng thể nào nói ra được. Vì suy cho cùng, lỗi là ở phía gia đình em.

Kinh tế vợ chồng em chỉ ở mức khá, thậm chí nếu so sánh với các anh chị em trong gia đình thì hoàn cảnh bọn em là khó khăn nhất. Ám ảnh cái nghèo, chồng em luôn tiết kiệm mọi lúc mọi nơi. Đối với anh, muốn an yên thì phải biết tích lũy và chuẩn bị cho những rủi ro phía trước.

Bình thường những người chồng khác có sở thích đá bóng, tụ tập bạn bè đi uống bia. Còn chồng em, anh gần như không bao giờ ra ngoài uống, trừ khi được mời. Anh bảo đi ăn ở ngoài vừa mất vệ sinh lại tốn kém. Thà rằng mua đồ về nhà, nấu cho mọi người cùng ăn còn ngon hơn.

Mấy năm trước chồng em tiết kiệm lắm. Dù có tiền mua xe nhưng anh đi làm bằng xe buýt. Ngày nào cũng vậy, thời gian chờ xe và đi cũng mất hơn một tiếng đồng hồ. Vậy mà chồng em chưa bao giờ than thở.

Sang đến năm nay, em thuyết phục chồng mua một cái xe máy để phục vụ đi lại cho cả gia đình. Đồng thời cũng giảm thời gian di chuyển của chồng. Sau khi suy nghĩ, chồng em đồng ý, với điều kiện chiếc xe ấy ở mức trung bình và không quá đắt.

Bị mất xe khi dự đám cưới em vợ, chồng em hung máu đến nhà bố mẹ vợ cư xử như một kẻ thất học làm bố em ức đến tăng xông - Ảnh 1.

Mấy ngày nay chồng em không ăn uống, cứ suốt ngày nhắc đến chiếc xe máy. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, sau 4 năm sống chung với nhau, vợ chồng em cũng mua được chiếc xe 72 triệu. Ngày có xe, em thích thú nên mang xe lượn khắp xóm. Vậy mà về vẫn bị chồng em quát vì không biết tiết kiệm xăng.

Trong mắt chồng em, 72 triệu lớn lắm. Vì thế khi bị mất xe, chồng em mất ăn mất ngủ mấy ngày trời. Nhắc đến vấn đề này, em lại thấy khó xử. Hôm ấy là đám cưới em gái em. Khi nhà trai sang xin dâu, mọi người mải mê xem tiết mục văn nghệ và nghi thức của cô dâu chú rể. Thành ra chẳng có ai trông xe cho khách đến xem cưới. Đen đủi chiếc xe bị mất lại là xe vợ chồng em mới mua.

Mặc dù đã báo công an nhưng việc tìm lại xe vẫn khó như lên trời. Em đã khuyên chồng bỏ qua, xem như năm xui tháng hạn. Nhưng chồng em không nghe, anh đến tận nhà bố mẹ vợ đòi trả tiền vì không có ý thức giữ xe cho khách. Bố em thấy con rể như vậy nên lên cơn tăng xông, phải nhập viện cấp cứu gấp.

Mấy ngày nay chồng em không ăn uống, cứ suốt ngày nhắc đến chiếc xe máy. Còn bố mẹ em thì đòi từ mặt con rể. Em khó xử quá các chị ạ, giờ em nên làm gì đây?

(princessmai...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm