Chàng công sở bối rối vì sếp nữ ăn mặc quá gợi cảm và những lưu ý về phục trang khi đi làm cho chị em

Tinh tế cũng là một nét đẹp của phụ nữ công sở, không tinh tế thì có hở cỡ nào cũng chỉ tổ gây phiền mắt đồng nghiệp mà thôi!

Với nhiều phụ nữ công sở, môi trường làm việc không đơn thuần chỉ là nơi để kiếm tiền mà đôi khi nó còn là một sàn diễn thời trang vô cùng tráng lệ. Tại đó, chị em có thể thoải mái “chặt chém” lẫn nhau nhờ vào những bộ cánh bắt mắt, lộng lẫy và đắt tiền nhất có thể.

Tuy nhiên, chị em đã biết hay chưa? - một khi suy nghĩ này bị quá đà và các màn chặt chém vượt ngoài ranh giới khéo léo, tinh tế thì hậu quả đáng tiếc sẽ nhanh chóng xảy đến phá vỡ đi hình tượng của chính chị em trong mắt đồng nghiệp xung quanh, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến tiến trình vận hành công việc chung của tập thể.

Chàng công sở bối rối cả ngày vì sếp nữ ăn mặc quá gợi cảm và những lưu ý về phục trang khi đi làm của chị em - Ảnh 1.

Không tin ư? Đọc xong nỗi lòng của một chàng công sở dưới đây sẽ rõ:

“Mình là nam, xin phép được gọi mình để dễ xưng hô ạ, mình mới ra trường và xin vào làm một công ty marketing.

Ở công ty mình, nói chính xác hơn là team mình, có chị sếp sinh năm 1991, trực tiếp quản lý mình nhìn rất dễ thương và cá tính, tóc ngắn mắt to tròn. Team mình được ngồi ở một văn phòng riêng biệt, team chỉ có 7 người (2 nam và 5 nữ), công ty cũng không yêu cầu mặc đồng phục nên việc ăn mặc vô cùng thoải mái.

Sếp mình thì chỉ thích mặc váy ngắn bó hoặc váy dài nhưng xẻ ở đùi, mỗi khi sếp ngồi xuống, bắt chéo chân thì thôi rồi, mình gần như thấy đến nửa đùi của sếp. Không những vậy, sếp còn thích mặc áo sơ mi, đa số là màu đen và màu trắng, để hở một nút phía trên.

Mỗi lần vô tình nhìn sếp là mình nóng ngay cái mặt, chẳng thể tập trung làm việc được. Cảm thấy sếp chưa khéo léo lắm, gợi cảm thì gợi cảm nhưng cũng phải tôn trọng cặp mắt của mọi người xung quanh với chứ”.

Chàng công sở bối rối cả ngày vì sếp nữ ăn mặc quá gợi cảm và những lưu ý về phục trang khi đi làm của chị em - Ảnh 2.

Chị em thấy đấy, không hẳn lúc nào mình ăn mặc gợi cảm cũng là điều hay ho và chẳng ảnh hưởng gì đến ai, đặc biệt là khi đi làm. Bản chất của môi trường công sở là một tập thể cùng nhau làm việc, do đó, từng cử chỉ, hành vi của mỗi cá nhân đều ít nhiều ảnh hưởng đến các đồng nghiệp khác. Trong câu chuyện trên, chàng công sở nhân vật chính (thậm chí là nhiều người khác nữa) đã bị tác phong ăn mặc lố lăng của sếp nữ làm gián đoạn tinh thần làm việc.

Và với cái điều mà ai cũng nhìn thấy đấy, bên dưới phần bình luận của bài viết, rất đông dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ cảm nghĩ của mình về vài lưu ý nhỏ dành cho hội phụ nữ công sở trong cách ăn mặc ở môi trường làm việc:

Chàng công sở bối rối cả ngày vì sếp nữ ăn mặc quá gợi cảm và những lưu ý về phục trang khi đi làm của chị em - Ảnh 3.

“Với cương vị cũng là một người phụ nữ, mình tin rằng chị sếp kia không có ý đồ gì đâu, chẳng qua là chị ấy nghĩ rằng đỏm dáng gợi cảm một chút sẽ xinh đẹp hơn khi đi làm mà thôi. Tuy nhiên, đây là niềm tin sai lệch mà nhiều phụ nữ rất hay mắc phải. Cái gì cũng vừa vừa thôi, hở hang quá có ngày mang họa chứ chẳng đùa”.

“Đồng nghiệp mình có một thời gian cũng thế, mãi sau bị sếp khéo léo nhắc thì mới chịu kín đáo hơn. Thật tình phụ nữ nào cũng muốn mình thật xinh đẹp trong mắt đồng nghiệp nhưng không phải ai cũng đủ tinh tế để kiểm soát ‘ham muốn’ này.

Muốn mặc váy hãy chọn váy dài một chút đừng cắt xẻ làm gì, muốn mặc áo hở hãy chú ý khoảng cách giữa cúc áo đầu tiên với phần giao nhau của xương quai xanh, nửa gang tay là được rồi,... Tinh tế cũng là một nét đẹp của dân công sở đấy, không tinh tế thì có hở cỡ nào cũng chỉ tổ gây phiền mắt mà thôi”.

Chàng công sở bối rối cả ngày vì sếp nữ ăn mặc quá gợi cảm và những lưu ý về phục trang khi đi làm của chị em - Ảnh 4.

“Nhiều bạn gái ngày nay công nhận vẫn thích khoe khoang cơ thể thật. “Hở” đã lỗi mốt từ lâu rồi các em ơi. Chốn làm việc thì phải nên kín cổng cao tường một chút, vụ #metoo các em không nhớ à. Cứ thích rước về phiền toái bởi ánh mắt tò mò của đồng nghiệp nam, những cái bàn tán xôn xao của đồng nghiệp nữ và cả sự khó chịu từ mọi người xung quanh mới chịu được ư?”.

“Thật ra, được công ty cho phép ăn mặc tự do quá thích đi chứ nhưng ăn mặc cũng nên cẩn trọng, một vừa hai phải thôi. Muốn thoát khỏi phong cách công sở nhàm chán thì đầu tư vào, chịu khó tìm hiểu trên các tạp chí về thời trang công sở cho phụ nữ đấy chứ đừng thích gì mặc đó, đau mắt lắm”.

Chàng công sở bối rối cả ngày vì sếp nữ ăn mặc quá gợi cảm và những lưu ý về phục trang khi đi làm của chị em - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm