Mách chị em 5 cách chạy deadline thảnh thơi mà vẫn hoàn thành đúng hạn dù "cuối năm bao việc"

Louis, Theo Helino
Chia sẻ

Dưới đây chính là 5 bí kíp để chị em công sở có thể trở thành một "nghệ sĩ" ở bộ môn "nghệ thuật chạy deadline" trong những ngày cuối năm bận rộn.

“Chạy deadline” là một áp lực đối với hầu hết dân văn phòng công sở, nhất là trong giai đoạn cuối năm bận rộn, công việc chất cao hơn núi. Tuy nhiên, chạy deadline cũng là một bộ môn nghệ thuật đấy chị em có biết chưa? Nếu nắm rõ nghệ thuật này, đảm bảo dù công việc khó khăn thế nào chị em cũng có thể hoàn thành đúng hạn, thậm chí là vừa làm việc vừa trong trạng thái thảnh thơi vô cùng.

Dưới đây chính là 5 bí kíp để chị em công sở có thể trở thành một "nghệ sĩ" ở bộ môn "nghệ thuật chạy deadline" trong những ngày cuối năm âm lịch.

Mách chị em 5 cách chạy deadline thảnh thơi mà vẫn hoàn thành đúng hạn giai đoạn cuối năm công việc "ngập đầu" - Ảnh 1.

Có ý thức

Hãy tập cho mình thói quen có ý thức hoàn thành công việc. Khi chị em có ý thức phải hoàn thành công việc này thì chị em sẽ thực hiện công việc đó trong vô thức và đúng quy trình, thời gian. Rất nhiều người chủ quan, xem nhẹ công việc “nước đến chân rồi mới nhảy”, kết quả là deadline đã không được hoàn thành đúng hạn.

Phát triển được ý thức về thời hạn sẽ tạo cho chị em được thói quen bằng mọi giá phải hoàn thành công việc. Bên cạnh đó, hãy biết rằng kết quả của mình sẽ ảnh hưởng tới cả nhóm, chị em nên cố gắng hoàn thành tốt công việc để mọi người trong nhóm không bị ảnh hưởng. Nói thì có vẻ nặng nề nhưng chị em sẽ làm được điều đó nếu quyết tâm.

Mách chị em 5 cách chạy deadline thảnh thơi mà vẫn hoàn thành đúng hạn giai đoạn cuối năm công việc "ngập đầu" - Ảnh 2.

Hãy thực tế

Thực tế ở đây chính là nhìn vào tình trạng hiện tại của mình. Hãy xem xét bản thân liệu có phù hợp với công việc này không, sự phù hợp dựa trên rất nhiều khía cạnh như năng lực hoặc thời gian. Rất nhiều người vội vàng nhận công việc nhưng lại không thể hoàn thành đúng hạn vì vướng phải vấn đề thời gian.

Bất lợi của chị em chính là phải cân bằng giữa gia đình và công việc, vì vậy thời gian cho công việc khá hạn chế. Chị em cần nhìn vào lịch trình hiện tại của mình trước khi quyết định nhận công việc. Nhận và không hoàn thành sẽ tệ hơn là không nhận, hãy cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề này.

Mách chị em 5 cách chạy deadline thảnh thơi mà vẫn hoàn thành đúng hạn giai đoạn cuối năm công việc "ngập đầu" - Ảnh 3.

Sắp xếp đội ngũ “chuyên nghiệp”

Nếu deadline cần làm việc nhóm và chị em là người đứng đầu thì chị em cần thiết lập một đội ngũ có tổ chức. Ví dụ, khi giao một công việc, chị em phải nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng người để công việc được giao cho người phù hợp.

Tuy nhiên, dù đã giao đúng người đúng việc nhưng suốt khoảng thời gian làm việc tới lúc hoàn thành vẫn cần sự giám sát của chị em, tránh để nhóm rơi vào “hỗn loạn” bởi làm việc nhóm khó tránh tranh cãi, bất đồng ý kiến. Khi nhận thức được tầm quan trọng của việc sắp xếp đội ngũ thì công việc sẽ thành công mỹ mãn.

Mách chị em 5 cách chạy deadline thảnh thơi mà vẫn hoàn thành đúng hạn giai đoạn cuối năm công việc "ngập đầu" - Ảnh 4.

Dùng tới những dụng cụ nhắc nhở

Mặc dù không cố ý lơ đãng công việc nhưng rất nhiều người đã quên bẵng đi deadline của mình theo cách không ngờ nhất. Một anh chàng đã suýt nữa mắc sai lầm vì quên lịch công tác nước ngoài vào ngày mai, may mắn ứng dụng nhắc nhở trong điện thoại đã “cứu” anh ta, theo đó anh chàng còn phát hiện mình đã đặt vé máy bay 2 tháng trước. 

Chị em có thể dùng giấy nhớ hoặc những ứng dụng nhắc nhở lịch làm việc của mình, tốt hơn hãy đặt chế độ nhắc nhở hằng ngày tránh làm gián đoạn những công việc khác vì sự đột ngột.

Mách chị em 5 cách chạy deadline thảnh thơi mà vẫn hoàn thành đúng hạn giai đoạn cuối năm công việc "ngập đầu" - Ảnh 5.

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Dù chuẩn bị kỹ lưỡng tới mức nào chị em vẫn có đôi lúc mắc sai lầm, lúc này điều cần làm là tìm kiếm sự giúp đỡ. Hãy chia sẻ khó khăn đang mắc phải với đồng nghiệp thân thiết hoặc một người đi trước dày dặn kinh nghiệm, họ sẽ cho chị em lời khuyên đúng đắn để khắc phục khó khăn, hoặc đơn giản chỉ là một lời động viên khích lệ. 

Cuộc sống luôn xảy ra những rắc rối bất ngờ, đừng ngần ngại mà hãy tìm kiếm sự giúp đỡ ngay khi gặp khó khăn.

Mách chị em 5 cách chạy deadline thảnh thơi mà vẫn hoàn thành đúng hạn giai đoạn cuối năm công việc "ngập đầu" - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm