Tôi quá xấu tính và muốn nguyền rủa cả thế giới này, nhiều đến mức tôi bắt đầu cảm thấy muốn nguyền rủa chính mình

Tôi là một người đàn bà xấu tính. Tôi nguyền rủa, nguyền rủa và nguyền rủa. Nguyền rủa làm tôi dễ chịu, nhưng có làm lương tâm tôi thanh thản?

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Mỗi ngày tôi nguyền rủa hàng nghìn lần. Cái gì cũng làm tôi muốn nguyền rủa.

Nguyền rủa công việc mạt hạng mình đang làm mỗi ngày. Nguyền rủa ông sếp keo kiệt không bao giờ chịu tăng một đồng lương thưởng. Nguyền rủa mấy đứa đồng nghiệp ngu ngốc, kém cỏi, suốt ngày túm năm tụm ba đâm sau lưng. Nguyền rủa những đứa con gái nhạt toẹt suốt ngày cười hi hi ha ha và cun cút theo mấy thằng nhà giàu. Nguyền rủa mái tóc xấu như rơm của bà hàng xóm. Nguyền rủa các chị hot girl bất tài chỉ được cái mã.

Tôi quá xấu tính và muốn nguyền rủa cả thế giới này, nhiều đến mức tôi bắt đầu cảm thấy muốn nguyền rủa chính mình - Ảnh 2.

Minh họa: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết Trái tim

Tôi nguyền rủa luôn cả mấy ông rởm đời chỉ giỏi tâng bốc cái cuộc đời thốt nát này lên tận mây xanh. Nguyền rủa trang Facebook chết tiệt mất thời gian mà cả thiên hạ suốt ngày đâm đầu vào săm soi đứa nọ, tung hô đứa kia. Nguyền rủa giao thông ùn tắc. Nguyền rủa mấy shop quần áo ngu ngốc luôn hét giá lên trời. Nguyền rủa đàn ông bạc bẽo, chẳng ai thật lòng.

Tôi nguyền rủa tất cả.

Tôi cáu kỉnh, khó chịu, hằn học. Tôi biết mình là một người đàn bà xấu tính, nhưng tôi không thể nào kìm chế sự xấu tính của mình. Lúc nào tôi cũng chỉ chực ngứa mắt với một cái gì đó, một ai đó. Tôi không thấy cuộc đời này có gì tốt đẹp và đáng sống hết!

Thật đáng buồn thay!

Nguyền rủa trở thành một phần của tôi. Tôi như sống trong địa ngục của sự hằn học. Tôi nguyền rủa chính mình tại sao quá xấu tính. Tôi nguyền rủa tôi cũng chẳng bằng ai mà thấy ai, thấy gì cũng ngứa mắt. Tôi nguyền rủa chính mình thỏa hiệp với sự đáng chán của cuộc đời.

Rốt cục thì, cuộc đời này ghê tởm hay đầu óc tôi đáng sợ?

Tôi quá xấu tính và muốn nguyền rủa cả thế giới này, nhiều đến mức tôi bắt đầu cảm thấy muốn nguyền rủa chính mình - Ảnh 3.

Bạn thân mến, tâm sự của bạn khiến Hướng Dương nhớ đến cuộc tranh cãi muôn thuở “Nhân chi sơ tính bản thiện” hay “Nhân chi sơ tính bản ác”? “Thiện” và “Ác” bản chất không tồn tại, ranh giới giữa chúng cũng rất mơ hồ. Một sự việc có thể người này thấy là “thiện”, người kia lại thấy là “ác”. Cũng giống như bạn, Hướng Dương nhìn thấy sự “tốt tính” đang núp bóng dưới những suy nghĩ “xấu tính” của bạn. Chẳng qua vì trong thâm tâm bạn mong đợi những điều tốt đẹp hơn đến thế giới này mà thôi. Những người như bạn quá tin và kỳ vọng vào sự hoàn hảo, thứ mà chắc chắn khó lòng tồn tại trên đời thực. Cho nên có hai điều Hướng Dương muốn nói với bạn: Một là bạn hoàn toàn không phải một “con đàn bà xấu tính” như những gì bạn tự nhận, bạn chỉ đang quá cầu toàn; Hai là bạn cần giải phóng tư duy của mình để sống thoải mái hơn bằng cách chấp nhận những khiếm khuyết của cuộc sống như một phần tất yếu. Chắc chắn một điều rằng, khi bạn chấp nhận nó và tìm cách khắc phục, bạn sẽ bình thản đối mặt và vượt qua mọi thứ xấu xí một cách vô cùng dễ dàng. Hy vọng bạn hiểu những gì Hướng Dương muốn nói, yêu đời là một bài học khó, hãy học dần dần để sống thoải mái hơn bạn nhé.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm