BÀI GỐC Tôi quá xấu tính và muốn nguyền rủa cả thế giới này, nhiều đến mức tôi bắt đầu cảm thấy muốn nguyền rủa chính mình

Tôi quá xấu tính và muốn nguyền rủa cả thế giới này, nhiều đến mức tôi bắt đầu cảm thấy muốn nguyền rủa chính mình

Tôi là một người đàn bà xấu tính. Tôi nguyền rủa, nguyền rủa và nguyền rủa. Nguyền rủa làm tôi dễ chịu, nhưng có làm lương tâm tôi thanh thản?

3 Chia sẻ

Tiêu hoang vung tiền qua cửa sổ chỉ để thỏa mãn vài phút “có hứng” của mình, tôi đã lâm vào tình cảnh khó đỡ

Tôi tiêu tiền như một thói quen, như một niềm vui, thậm chí tiêu tiền như một đam mê. Tôi biết tôi tiêu hoang, nhưng tôi không ngừng lại được.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn

Tôi thuộc tuýp người phụ nữ hiện đại. Tôi tự tin khẳng định là như vậy bởi tôi rất cởi mở trong mọi vấn đề, nhất là ở sự tự chủ về tiền bạc, tài chính trong cuộc sống.

Tôi một thân một mình lao vào kiếm tiền. Tôi tự tin nghĩ rằng mình làm được, tiêu được. Cũng bởi cái lẽ đó, tôi tự cho mình cái quyền tiêu pha vào bất cứ cái gì mà tôi muốn, miễn là tôi thấy thích và miễn là 4 cái thẻ ngân hàng của tôi còn tiền trong đó.

Tiêu hoang vung tiền qua cửa sổ chỉ để thỏa mãn vài phút “có hứng” của mình, tôi đã lâm vào tình cảnh khó đỡ - Ảnh 2.

Minh họa: Linda Matavalea từ Pinterest

Tính sơ sơ, một tháng tôi tốn gần chục triệu chỉ để ăn uống, tiêu pha hẹn hò bè bạn. Chưa kể, là đàn bà con gái, tôi không thể nào ngừng mua sắm như một con nghiện. Quần áo của tôi chất đầy tủ, nhưng lúc nào tôi cũng thấy chẳng có gì để mặc.

Nghĩ thế, tôi cứ vung tiền tiêu không suy nghĩ và khoe mẽ điều đó trên các trang mạng xã hội mà tôi dùng để xây dựng lên hình tượng phụ nữ độc lập, mạnh mẽ và tự chủ tài chính không dựa dẫm vào đàn ông. Kết quả là 24 tuổi rồi nhưng tôi chưa dành dụm được đồng nào để có thể bắt đầu ra ở riêng hay có một sự nghiệp kinh doanh cá nhân cả.

Một số lần tôi đã cố cải thiện bằng cách đưa mẹ giữ hộ ⅓ tháng lương nhưng đều thất bại. Cứ giữa tháng là tôi lại lân la ỉ ôi ngon ngọt với mẹ “Mẹ ơi đưa lại cho con tiền đi”. Thậm chí tôi còn quá đà đến mức khi vừa kết thúc một dự án ở công ty, tôi tự thưởng cho bản thân một chiếc kính Gucci GG đắt giá dù biết sắp vào mùa đông, trời cũng không nắng nữa. Có rất nhiều món đồ chẳng bao giờ dùng đến như thế được tôi vung tiền lúc nào… có hứng.

Tôi rất sợ thói quen tiêu hoang không kiểm soát này đã ăn sâu vào máu và tôi không thể kiềm chế được bản thân mình. Nó ảnh hưởng tới chính cuộc sống riêng tư của tôi và cả cách mà người khác nhìn vào tôi nữa. Chẳng lẽ tôi bị nghiện tiêu tiền hay sao?

Tiêu hoang vung tiền qua cửa sổ chỉ để thỏa mãn vài phút “có hứng” của mình, tôi đã lâm vào tình cảnh khó đỡ - Ảnh 3.

Đọc xong tâm sự thì Hướng Dương không thể thông cảm nổi với lối sống dễ dãi đến mức phóng túng của bạn! Đồng ý là tiền mình làm, mình có quyền tiêu ra sao miễn là mình thấy thích, nhưng không phải cứ dựa vào cái lí lẽ đó để là vứt tiền qua cửa sổ một cách vô thưởng vô phạt như vậy. Hướng Dương vẫn luôn ủng hộ mẫu người phụ nữ cầu tiến, biết phấn đấu để tự làm chủ cuộc sống của chính mình. Nhưng tự chủ đến mấy thì cũng nên có chút suy nghĩ cho cuộc sống sau này. Về sau không chỉ có mình bạn, mà bạn còn có gia đình, có chồng có con và một tỉ khoản tiêu pha khác nhau. Hướng Dương khuyên bạn nên tâm niệm câu này bất cứ khi nào định chi tiền: “Mua những gì mình cần, chứ không phải mua những gì mà mình muốn!” Phụ nữ dại là phụ nữ bản năng. Còn phụ nữ khôn là phụ nữ biết kiềm chế và suy tính cho con đường dài. Nhớ nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm