BÀI GỐC Sợ làm tình đến ám ảnh, anh đã dùng cách này giúp tôi vượt qua để có thể sống hạnh phúc mỗi ngày

Sợ làm tình đến ám ảnh, anh đã dùng cách này giúp tôi vượt qua để có thể sống hạnh phúc mỗi ngày

Tôi thuộc về con số hiếm hoi những người mắc phải chứng bệnh kì lạ khiến tôi luôn trong trạng thái sợ làm tình.

4 Chia sẻ

Hạnh phúc trong mơ ở nhà chồng sẽ kéo dài bao lâu khi mẹ chồng biết vết nhơ ám ảnh thời thơ ấu của tôi?

Hướng Dương, Theo Helino

Giờ đây, tôi có thể tự hào kể về cuộc sống hạnh phúc của mình.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Giờ đây, tôi làm dâu đã 3 năm, nhưng chưa một ngày nào tôi không thấy hạnh phúc trong căn nhà của mình. Với tôi bây giờ, gia đình là tất cả. Tôi luôn ưu tiên cho hạnh phúc gia đình mình, vì con, vì chồng và vì cả mẹ chồng nữa. Chẳng cần biết ai ghét mẹ chồng, tôi yêu nhà tôi 100 phần thì 80 phần là nhờ mẹ chồng.

Hạnh phúc trong mơ ở nhà chồng sẽ kéo dài bao lâu khi mẹ chồng biết vết nhơ ám ảnh thời thơ ấu của tôi? - Ảnh 2.

Minh họa: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết trái tim.

Ngày ấy, tôi xuất thân từ một vùng quê miền Trung nghèo đến vô cùng. Mỗi mùa nước lũ, tôi quá quen với cảnh cả nhà chia nhau từng bát cơm nhỏ. Tôi còn là nạn nhân của một vụ lạm dụng khi còn nhỏ. Tôi đã giấu quá khứ này như một nỗi ám ảnh suốt tuổi thơ của mình. Quá khứ bi đát, thương tâm không làm tôi cho phép mình bỏ cuộc. Từ ngày ấy, tôi đã luôn nuôi hy vọng mình phải vươn lên, phải giàu có, phải có học thức để giúp đỡ đồng bào mình, giúp đỡ những bé gái tội nghiệp như mình ngày ấy. Tôi tin mình sẽ hạnh phúc.

Cho đến hôm nay, khi có thể ngồi đây, viết những dòng này, tôi xúc động nghẹn ngào và tự hào vì cuối cùng tôi đã tìm thấy bến đỗ viên mãn của đời mình.

Ngày gặp anh, tôi cứ ngỡ mình và anh sẽ chẳng có tương lai nào. Lúc đó tôi là một cô gái ở quê ra thành phố, trong lòng đầy mặc cảm. Còn anh là doanh nhân thành đạt. Tôi nghĩ anh chẳng đời nào ngó ngàng đến mình. Thế mà anh và tôi lại yêu nhau mới hay, như một sự sắp đặt thú vị của tạo hóa. Lúc đó, mọi người dè bỉu, phản đối chúng tôi ghê lắm. Nhất là bạn của anh, luôn tỏ thái độ khinh thường ra mặt khi anh yêu tôi. Bạn bè của tôi thì bảo tôi đừng trèo cao, rồi sẽ ngã đau đấy. Ngần ấy người lao vào ngăn cản chúng tôi. Nhưng họ càng nói thì tôi càng muốn chứng minh cho họ thấy rằng họ đã sai. Thế là chúng tôi yêu nhau, rồi cưới nhau.

Chuyện cứ như một giấc mơ. Nhưng giấc mơ còn đẹp hơn khi tôi nhận ra mẹ anh rất thương mình. Bà biết chuyện tôi là gái tỉnh lẻ, bà càng thương tôi hơn. Bà thường dẫn tôi đi mua sắm, dạy tôi ăn mặc cho ra dáng. Bà không bao giờ đánh giá xuất thân của tôi, lúc nào lễ tết cũng bảo tôi nhất định phải về quê thăm gia đình trước, việc ở nhà chồng có bà lo rồi. Trong một lần vì quá cảm động tình cảm của bà, tôi hỏi bà: “Tại sao mẹ thương con như vậy?”. Bà lặng đi, bà bảo là bà biết mọi thứ về quá khứ của tôi, anh đã kể cho bà, nhưng vì biết nên bà càng thương, càng muốn bù đắp cho tôi hơn. Bà bảo tôi có tuổi thơ như thế mà vẫn cố gắng ra thành phố, vươn lên không thua một ai nên bà quý trọng lắm.

Các cụ bảo cấm có sai: “Khổ tận thì cam lai”. Tôi muốn kể câu chuyện này vì tôi biết ngoài kia có rất nhiều người phụ nữ than thân bất hạnh, nhưng chỉ cần giữ vững niềm tin và cố gắng, một ngày nào đó hạnh phúc sẽ mỉm cười thôi, phải không Hướng Dương?

Quyết tâm đi đến hôn nhân đến cùng mặc quá khứ bi đát và những lời dèm pha ngăn cấm, tôi đã tìm được hạnh phúc trong mơ ở nhà chồng - Ảnh 2.

Chào bạn, quả thật chuyện bạn kể cứ như là chuyện cổ tích thời hiện đại vậy!

Đúng là người ta định kiến chuyện mẹ chồng - nàng dâu là có nhiều nguyên nhân, nhưng không thiếu những bà mẹ chồng vẫn rất tuyệt vời. Cơ mà bạn biết không, Hướng Dương nghĩ rằng mẹ chồng bạn nói đúng, bạn xứng đáng được quý trọng và yêu thương hơn ai hết, vì đã miệt mài chiến đấu với số phận, không đầu hàng nó với một nỗ lực tuyệt vời.

Chính năng lượng tích cực của bạn, ý chí, quyết tâm theo đuổi hạnh phúc của bạn đã trở thành một nguồn sức mạnh có khả năng lan tỏa và cảm hóa mẹ chồng. Nói bạn may mắn cũng chỉ đúng một phần, may mắn của bạn chính là được bạn tạo ra đấy thôi!

Vì thế, nếu có một lời dành cho bạn, Hướng Dương hy vọng rằng bạn sẽ luôn biết trân trọng bản thân mình, trân trọng hạnh phúc bạn đang có. Nhất là hãy giữ gìn hạnh phúc này bằng một trái tim chân thành, như bạn đang làm bây giờ. Đặc biệt, hãy truyền đi nguồn năng lượng tích cực, năng lượng hạnh phúc bằng cách luôn nhắc bản thân phải yêu đời mỗi ngày. Mong bạn luôn sống vui!

Chia sẻ
Đọc thêm