BÀI GỐC Tước đoạt quyền nuôi con và lời tuyên bố “không cần mẹ nó” của nhà chồng như một nhát dao chí mạng dày vò tôi

Tước đoạt quyền nuôi con và lời tuyên bố “không cần mẹ nó” của nhà chồng như một nhát dao chí mạng dày vò tôi

Mâu thuẫn giữa mình và nhà chồng ngày càng lớn tuy mình đã cố im lặng, cố nín nhịn vì thương chồng.

2 Chia sẻ

Hát dở mà vẫn muốn làm ca sĩ thì sao, chẳng lẽ đến cả quyền ước mơ của tôi người đời cũng phải vùi dập?

Tôi muốn làm ca sĩ, tôi chỉ muốn làm ca sĩ mà thôi, vậy mà sao cứ phải đối xử với tôi như vậy?

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi không biết tâm sự này của tôi có được đón nhận ở Tổng đài này không, nhưng mong Hướng Dương cho phép tôi mượn nơi này để nói lên tâm sự về đam mê của mình.

Gần đây, mọi người chê bai Chi Pu ở khắp nơi, đi đâu tôi cũng thấy người ta chê Chi Pu, nhưng tôi thì đồng cảm với Chi vô cùng, vì người ta cũng không cho tôi được làm ca sĩ, dù tôi cố gắng thế nào.

Hát dở mà vẫn muốn làm ca sĩ thì sao, chẳng lẽ đến cả quyền ước mơ của tôi người đời cũng phải vùi dập? - Ảnh 2.

Minh họa: Jack Daly

Hiện tại, tôi là một nhân viên công sở bình thường, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ gắn bó với công việc bàn giấy mãi mãi. Tôi vẫn luôn khao khát được làm một ca sĩ. Tôi đã nỗ lực rất nhiều để thực hiện đam mê của mình. Sau giờ làm, tôi còn tranh thủ xin học thêm tại nhạc viện. Vừa phải đi làm, vừa phải đi học, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ từ bỏ. Tôi lao đầu vào luyện thanh, học nhạc lý. Tôi sẵn sàng chăm chỉ hơn gấp trăm vạn lần các bạn học viên khác, chịu khó chịu khổ hơn rất nhiều. Dù rằng giọng hát của tôi không quá xuất sắc, nhưng làm ca sĩ có phải chỉ cần mỗi giọng hát đâu, tôi có nhan sắc, có sự thông minh, có nỗ lực mạnh mẽ để bù trừ cho khuyết điểm đó của mình.

Nhưng ở nhạc viện, mọi người luôn coi thường tôi. Mọi người luôn bảo tôi hãy thành lập một… nhóm bè, vì giọng tôi không hợp để biểu diễn cá nhân, không thể bật lên thành người hát chính. Ừ, tôi cũng thử đi lên từ chỗ hát bè, tôi đã mừng biết mấy khi sau vài tháng học, giảng viên cho tôi được bè cho ca sĩ T (một người rất nổi tiếng) trong đêm nhạc hội ở Nhà Hát Lớn, nhưng từ sau đó, họ chỉ luôn giao cho tôi vị trí hát bè mà thôi. Có lần, sau một đêm diễn với vị trí hát bè như thường lệ, một người bạn chúc mừng tôi: “cậu đúng là sinh ra để hát bè đấy, tuyệt lắm”. Dù người bạn không có ý gì, nhưng bạn ấy không bao giờ biết được trên suốt đoạn đường về nhà, tôi đã khóc một mình vì tủi thân thế nào.

Cơ hội đến với tôi khi có một công ty giải trí cần người chịu được áp lực cao, đam mê để đào tạo gà, tôi được chọn ngay. Nhưng loanh quanh đã gần năm nay, tôi vẫn chỉ dậm chân với vài dự án quảng cáo kiểu hát hò livestream trên Facebook, chứ chưa bao giờ được đặt chân lên sân khấu, chưa bao giờ được có sản phẩm âm nhạc tử tế. Gần đây nhất, tôi tình cờ nghe được cuộc thảo luận của bầu show và quản lý, rằng sẽ lựa chọn ra những người hát không xuất sắc như tôi, định hướng theo con đường khoe xác thịt, thậm chí phải dùng chiêu trò bẩn để nổi tiếng.

Tôi muốn làm ca sĩ, nhưng tại sao lại phải vùi dập ước mơ của tôi bằng đủ mọi bất công như vậy? Tôi thật sự buồn lắm Hướng Dương ơi.

Hát dở mà vẫn muốn làm ca sĩ thì sao, chẳng lẽ đến cả quyền ước mơ của tôi người đời cũng phải vùi dập? - Ảnh 3.

Chào bạn, một cô ca sĩ trầy trật vì ước mơ của mình. Bạn thấy không, Hướng Dương đang gọi bạn là ca sĩ này.

Ở bạn, Hướng Dương nhìn thấy sự can đảm và cả lòng quyết tâm sống chết với nghề, Hướng Dương vô cùng trân trọng điều đó. Phải rồi, nó cũng khá giống với cô ca sĩ Chi Pu đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng. Có điều đã ai chắc về tương lai ca sĩ Chi Pu chưa? Chưa ai dám chắc cả, ngày xưa người ta cũng chửi Ngọc Trinh hết hồn khi cô tự xưng là nữ hoàng nội y, giờ thì ai cũng gọi cô ấy như thế rồi kia kìa. Đường dài mới biết ngựa hay, bạn đừng bỏ cuộc.

Tuy nhiên, bạn cũng phải xác định tâm lý con đường này nhiều chông gai lắm, những việc bất công bạn gặp mới chỉ là một chút ban đầu thôi, còn rất nhiều thử thách showbiz mà bạn phải học. Chỉ cần bạn đừng đầu hàng những cám dỗ, đánh đổi mọi giá để đạt được ước mơ thì bạn sẽ còn đi được đường dài.

Hơn nữa, có rất nhiều con đường cho bạn để hiện thực hóa ước mơ, như các show truyền hình thực tế, các cuộc thi âm nhạc… Nếu bạn thực sự nghiêm túc theo đuổi nghề và quyết tâm trau dồi, khán giả sẽ không quay lưng với bạn đâu. Những nghệ sĩ nghiêm túc, tử tế mới là thứ rất thiếu thời điểm hiện tại, chứ chưa chắc đã thiếu một nghệ sĩ xuất sắc đâu, bạn à.

Bạn biết không, đa phần những nghệ sĩ nổi tiếng đều có một quá khứ chật vật, quan trọng là người ta đã dám chật vật, dám loay hoay để được sống với sân khấu. Còn bạn, bạn dám không?

Chia sẻ
Đọc thêm