BÀI GỐC Qua đêm tân hôn, bố mẹ chồng "lột" sạch tiền vàng rồi đuổi chúng tôi ra ngoài ở riêng, một năm sau biết nguyên do mà tôi sốc

Qua đêm tân hôn, bố mẹ chồng "lột" sạch tiền vàng rồi đuổi chúng tôi ra ngoài ở riêng, một năm sau biết nguyên do mà tôi sốc

Đêm đó, mẹ chồng đột ngột hỏi tôi hiện tại có hài lòng về chồng không? Tôi ngẩn người khó hiểu nhưng vẫn gật đầu vâng dạ.

8 Chia sẻ

Vừa đón mẹ tôi lên chăm cháu được 1 tuần thì vợ đã khiến bà tự ái đến mức bỏ cả cơm tối

Mẹ tôi tự ái đến bữa tối không ăn cơm. Tôi tức quá hỏi vợ tại sao lại làm như thế thì cô ấy nói qua một tuần ở chung phát hiện không thể hòa hợp được với mẹ chồng.

Con gái tôi vừa tròn 5 tháng, vợ sắp đi làm lại nên tôi bảo đón bà nội lên chăm bé giúp. Đằng nào sau này vợ chồng tôi cũng sẽ đón mẹ lên sống cùng vì bà chỉ có tôi là con trai.

Khi tôi nói chuyện đó, vợ chỉ ậm ừ không phản đối gì. Tôi thấy phương án ấy cũng là lý tưởng nhất rồi, kể cả vợ có phản đối thì tôi cũng không chấp nhận. Chẳng lẽ có bà nội mà lại đi thuê người? Nhà cửa còn chưa mua được, chúng tôi đâu giàu có thừa thãi mà trả tiền cho người giúp việc?

Sau khi vợ chồng thống nhất xong, tôi về quê đón mẹ lên. Mọi chuyện bình thường cho đến một tuần sau, vợ tôi đột ngột dẫn một bác gái trung tuổi về. Đáng nói cô ấy tuyên bố sẽ thuê bác ấy làm người giúp việc cho nhà tôi. Còn bảo bác này là người làm cũ cho bạn cô ấy, rất thạo việc lại tin tưởng được.

Tôi và mẹ sững người không thể tin nổi. Mẹ tôi bực bội chất vấn tại sao cô ấy lại làm thế trong khi nhà đâu thiếu người. Vợ bảo mẹ tôi cứ nghỉ ngơi cho thoải mái, trông cháu đã có người giúp việc lo. Bà vất vả cả đời rồi bây giờ nên được an hưởng tuổi già.

Vừa đón mẹ tôi lên chăm cháu hộ được 1 tuần thì vợ bỗng dẫn về bác gái trung tuổi rồi tuyên bố sốc - Ảnh 1.

Tôi không đồng ý thì vợ bảo cô ấy sẽ nghỉ ở nhà trông con luôn. (Ảnh minh họa)

Nếu gia đình tôi có điều kiện thì những lời vợ nói quả thật rất dễ nghe. Đằng này căn cứ vào điều kiện gia đình thì vợ làm vậy khác gì đuổi khéo mẹ tôi về quê, trong nhà đã có người giúp việc tất nhiên không cần đến bà nữa.

Mẹ tôi tự ái đến bữa không ăn cơm. Tôi tức quá hỏi vợ tại sao lại làm như thế thì cô ấy nói qua một tuần ở chung phát hiện không thể hòa hợp được với mẹ chồng. Tốt nhất thuê người ngoài trông con cho lành, họ sẽ phải làm theo ý mình chứ không phải lãnh đạo cả chủ nhà. Mẹ chồng trông con cho, không mất tiền thật nhưng lại rước về bao phiền phức, bực bội và khó chịu. Do đó cô ấy thà mất tiền còn hơn.

Vợ kết luận nếu mẹ tôi chịu nghe theo cô ấy trong cách chăm cháu thì vợ sẽ không thuê người nữa. Nói vậy khác gì coi mẹ tôi như người giúp việc. Tôi không đồng ý thì vợ bảo cô ấy sẽ nghỉ ở nhà trông con luôn. Đợi con đi học mới xin việc lại, như vậy là chẳng cần thuê hay nhờ ai nữa.

Vợ chồng còn khó khăn, mình tôi đi làm cũng nuôi được vợ con nhưng biết bao giờ mới có tiền để ra. Có mẹ chồng trông cháu hộ là tốt lắm rồi mà vợ còn không biết quý trọng. Phải làm sao để cô ấy không ngang bướng nữa hả mọi người?

(tuantunggh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm