BÀI GỐC Qua đêm tân hôn, bố mẹ chồng "lột" sạch tiền vàng rồi đuổi chúng tôi ra ngoài ở riêng, một năm sau biết nguyên do mà tôi sốc

Qua đêm tân hôn, bố mẹ chồng "lột" sạch tiền vàng rồi đuổi chúng tôi ra ngoài ở riêng, một năm sau biết nguyên do mà tôi sốc

Đêm đó, mẹ chồng đột ngột hỏi tôi hiện tại có hài lòng về chồng không? Tôi ngẩn người khó hiểu nhưng vẫn gật đầu vâng dạ.

8 Chia sẻ

Ngồi chờ tới 9 giờ tối vợ mới bế con về, tôi nóng giận quát mắng ngờ đâu vợ phản pháo một câu khiến tôi chết sững

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi chống nạnh, to tiếng mắng vợ là vô tích sự, có mỗi chăm sóc nhà cửa, con cái mà cũng làm không xong, còn dám bỏ đi chơi. Nào ngờ tôi nhận lại lời thách thức “cứng” đến bất ngờ.

Sau khi sinh con, vợ tôi chủ động bảo sẽ nghỉ việc ở nhà chăm sóc con nhỏ, làm hậu phương vững chắc cho tôi phát triển sự nghiệp. Hồi đó, tôi cảm động lắm, còn tự nhủ phải trân trọng sự cố gắng, hi sinh vì gia đình của vợ. Chúng tôi vốn dĩ làm chung công ty, vợ tôi còn giỏi hơn cả tôi, là phó giám đốc phòng nhân sự. Còn tôi phấn đấu mãi mới lên được chức trưởng phòng. Cái tiếng thua kém vợ cứ đeo bám tôi suốt mấy năm, giờ vợ chủ động nghỉ việc cũng coi như giúp tôi thoát được gánh nặng trong lòng.

Mỗi ngày đi làm về đã có cơm canh ngon ngọt đợi sẵn, rồi tiếng vợ ngọt ngào, tiếng con bi bô, với tôi mà nói, đó là chuỗi ngày hạnh phúc nhất. Đáng tiếc là những ngày tháng ấy kéo dài không được bao lâu. Áp lực ở công ty quá nặng nề, về nhà vợ cứ hỏi tiền, rồi con đau bệnh, mâu thuẫn cứ thế nảy sinh và lớn dần. 

Có lần chúng tôi cãi nhau lớn đến mức vợ ôm con đòi bỏ về nhà ngoại, tôi phải năn nỉ mãi cô ấy mới nguôi ngoai. Nhưng cũng từ đó, tôi ít khi phải nghe vợ ca thán hay đòi tiền nữa. Tôi có đưa thì đưa, không đưa thì thôi. Tôi có đi nhậu đến khuya, vợ cũng chẳng gọi hối thúc nữa. Thấy vợ thay đổi, tôi còn mừng vì cho rằng cô ấy đã hiểu và thông cảm cho sự vất vả của chồng. Thế là tôi đi nhậu càng nhiều hơn và cũng về trễ hơn.

Mắng vợ dám bỏ bê nhà cửa đi chơi, cô ấy buông ra lời thách thức khiến tôi tức xì khói mà không bắt bẻ lại được - Ảnh 1.

Vợ tôi nói rồi dọn đồ đi luôn, tôi có níu tay lại, cô ấy cũng hất ra. (Ảnh minh họa)

Nhưng 4 ngày trước, khi tôi về đã 8 giờ tối mà nhà cửa lại tối om, vợ con chẳng thấy, tôi mới thấy lạ. Gọi điện cho vợ, cô ấy không bắt máy. Tôi ngồi đợi tới hơn 9 giờ, vợ mới bế con vào nhà. Đã thế, cô ấy còn đi taxi sang chảnh. Tôi to tiếng hỏi vợ đi đâu? Cô ấy im lặng. Bực quá, tôi giận dữ mắng vợ ở nhà ăn bám mà còn dám đi chơi bời, bế con đi tận 9 giờ đêm mới về. Đi đến giờ này mới về thì chỉ có đi với bồ mà thôi?

Bất ngờ, vợ quát lại: "Tôi chẳng ăn bám ai cả? Tôi bế con đi gặp khách hàng, tôi kiếm tiền chẳng thua kém anh đâu, anh mới là kẻ vô trách nhiệm. Đã bao giờ anh hỏi con anh có khỏe không? Còn tiền dùng không? Hay con anh được bao nhiêu tháng? Anh có biết không? Ly hôn đi".

Tôi chết sững. Vợ tôi nói rồi dọn đồ đi luôn, tôi có níu tay lại, cô ấy cũng hất ra. Sau đó, tôi tìm hiểu mới hay vợ tôi vẫn nhận làm dự án tại nhà và còn buôn bán bất động sản. Mỗi lần đi gặp khách hàng, cô ấy phải đi taxi vì phải đưa mẹ vợ đi cùng để bà trông con cho cô ấy kí hợp đồng với khách. Hóa ra cô ấy không đòi tiền tôi vì cô ấy làm ra tiền còn nhiều hơn tôi nữa. Tôi hối hận quá. Phải làm sao để đón vợ về đây? Giờ tôi mà qua nhà vợ, có khi bị bố mẹ vợ đuổi từ cổng.

(levu7690...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm