Về nhà sau chuyến công tác, tôi chết đứng khi thấy những gì đang diễn ra trong phòng khách

Nhẹ nhàng mở cửa vào phòng khách, tôi chết đứng tại chỗ vì quá sốc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi mới lấy chồng được mấy tháng nay, cũng chưa có con cái nhưng lại đang lâm vào cảnh chán chồng tận cổ. Thậm chí tôi còn muốn ly hôn vì quá ngán ngẩm cuộc hôn nhân này. Rõ ràng tìm hiểu nhau hơn một năm, thế mà về sống chung, bao nhiêu tính xấu của chồng lộ ra khiến tôi bực bội. Anh ăn ở bẩn, lại lười biếng và ỷ lại, không có chí tiến thủ. Làm việc bao nhiêu năm nay, con số anh nhận được hàng tháng vẫn chỉ 7 triệu.

Còn tôi, tôi làm ở công ty nước ngoài, áp lực nhiều, thường đi công tác. Căn nhà vợ chồng tôi đang ở là do tôi mua trước khi kết hôn. Thế nhưng chồng lại không bao giờ biết phụ vợ. Đi làm về, anh chỉ ngồi chơi game, xem ti vi, việc nhà, nấu nướng đều do tôi đảm nhiệm.

Về nhà sau chuyến công tác, tôi chết đứng khi thấy những gì đang diễn ra trong phòng khách - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mới đây, tôi lại đi công tác và đã chuẩn bị thức ăn, quần áo cho chồng trong 5 ngày mình vắng nhà. Tôi còn cẩn thận ghi note dán lên cửa tủ lạnh để chồng biết hôm đó mình sẽ ăn gì. Nói trắng ra, giống như tôi đang chăm con nhỏ vậy.

Vì lo lắng không yên nên tôi hoàn thành công việc rồi về nhà sớm hơn dự định. Nhẹ nhàng mở cửa phòng khách, tôi chết sững khi thấy căn nhà ngập trong rác, bừa bộn đến mức không chấp nhận nổi. Chồng tôi vẫn nằm khểnh chơi game, kệ cho ly mì, lon bia, bịch nilon, vỏ chai lăn lóc khắp nơi. Bực mình quá, tôi hất văng cả điện thoại trên tay anh rồi cãi nhau một trận. Giờ chúng tôi đều chán nản lẫn nhau. Chồng ôm gối ra sô pha ngủ, tôi khóc ấm ức sau khi dọn dẹp cả căn nhà. Hướng Dương ơi, có cách nào để chồng tôi biết phụ vợ, thương vợ không? Thế này thì làm sao tôi dám có con đây? (Xin giấu tên)

Về nhà sau chuyến công tác, tôi chết đứng khi thấy những gì đang diễn ra trong phòng khách - Ảnh 3.

Chào bạn,

Muốn hôn nhân bền vững, hạnh phúc thì không phải chỉ cần có tình yêu là đủ, mà phải có sự thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia cùng nhau. Tuy nhiên, vợ chồng bạn đang thiếu đi rất nhiều thứ. Việc bạn ôm đồm công việc nhà cửa, kiếm tiền và quan tâm chồng quá mức đã khiến anh ấy nảy sinh tâm lý ỷ lại. Về lâu dài, bạn sẽ có thêm "một đứa trẻ" chứ không phải một người chồng. Càng như thế, tình trạng chán nản, rạn nứt hôn nhân sẽ diễn ra nhanh hơn.

Để cải thiện tình hình, bạn nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn và bình tĩnh với chồng. Hai người cần nói hết những điều ấm ức trong lòng để đối phương thấu hiểu nhau hơn. Càng lạnh nhạt, trốn tránh chỉ càng đẩy mọi chuyện vào tình huống xấu hơn.

Bạn cũng có thể thay đổi chồng từ từ bằng cách phân chia công việc nhà. Bạn rửa bát thì anh ấy phơi đồ, bạn nấu ăn thì anh ấy lau dọn nhà cửa. Ban đầu có thể chồng bạn sẽ cảm thấy khó chịu nhưng rồi anh ấy sẽ làm quen và thích nghi được. Việc phân chia có thể được cả hai vạch ra trong một tờ giấy theo tuần và treo ở nơi dễ thấy, từ đó cả hai sẽ có động lực và trách nhiệm cũng như hiểu được sự chia sẻ có vai trò quan trọng thế nào trong hôn nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể "đổi gió" cho cuộc hôn nhân nhàm chán bằng việc thỉnh thoảng đi ăn bên ngoài, đi chơi hoặc rủ rê làm "chuyện ấy" ở những địa điểm khác căn phòng ngủ quen thuộc. Có như thế, hôn nhân mới bền vững và hạnh phúc lâu dài.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm