BÀI GỐC Thương tình nên tôi chuyển khoản mừng cưới vợ cũ hẳn 10 triệu đồng, đến khi nhìn tin nhắn trả lại mà tôi "đứng hình"

Thương tình nên tôi chuyển khoản mừng cưới vợ cũ hẳn 10 triệu đồng, đến khi nhìn tin nhắn trả lại mà tôi "đứng hình"

Đêm ấy tôi cứ nghĩ mãi về câu nói cuối của vợ cũ trước khi cúp máy. Liệu có phải quyết định ly hôn của tôi khi trước là sai?

2 Chia sẻ

Vô tình gặp vợ cũ của chồng ở chợ, chị ta khiêu khích một tràng, tôi đáp lại một câu đủ khiến ả ê chề, nhục nhã bỏ đi

Tôi chẳng ngại đáp trả một câu, vừa lịch sự vừa khiêm tốn nhưng cũng đủ khiến vợ cũ của chồng ê chề nhục nhã.

Khi tôi và B yêu nhau, ai cũng nói sao tôi dại quá, là gái tân, có công việc ổn định, ngoại hình xinh xắn lại đi yêu một gã đàn ông đã từng ly hôn vợ. Nhưng tôi mặc kệ, tôi yêu anh ấy, cảm thấy an toàn và bình yên bên anh ấy, vậy là đủ rồi. Với lại, việc ly hôn không phải là lý do để tôi xua đuổi, trách móc hay giận hờn B. Anh ấy cũng không hề muốn như thế và đó là nỗi đau mà tôi chưa bao giờ muốn dùng nó để dằn vặt anh. Chúng tôi yêu nhau, tôn trọng quá khứ của nhau, cùng nhau sống hạnh phúc đến già, vậy là đủ.

Thế nhưng vợ cũ của chồng tôi hình như bực bội lắm khi thấy anh hạnh phúc. Cô ta thường xuyên vào trang facebook cá nhân của tôi để "bình luận dạo" chẳng mấy hay ho. Tôi cũng chẳng nói nhiều, chặn luôn, thế là xong. Chồng tôi cũng thế, chặn hết mọi liên lạc, để cô ta đừng làm phiền nữa. Hai người cũng chẳng có con chung nên càng không bị ràng buộc điều gì với nhau, thế thì cứ làm người dưng cho yên chuyện.

Vô tình gặp vợ cũ của chồng ở chợ, chị ta khiêu khích một tràng, tôi đáp lại một câu đủ khiến ả ê chề, nhục nhã bỏ đi - Ảnh 1.

Hôm qua, tôi đi chợ và vô tình gặp vợ cũ của chồng. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, tôi đi chợ và vô tình gặp vợ cũ của chồng. Cô ta ăn mặc lòe loẹt, son phấn dày cộm trên mặt, nhìn tôi với ánh mắt kiêu ngạo. Tôi đã định bỏ đi nhưng cô ta kéo lại, rồi khiêu khích tôi một tràng. Nào là: "Dùng lại của bỏ đi thì có vui không? Cô chẳng qua cũng chỉ là kẻ đến sau, chẳng thể có được những hạnh phúc như tôi từng có với B. Cô và chồng nằm ngủ trên chiếc giường ngày xưa tôi ngủ...". Tôi cười, đáp trả một câu bằng tất cả phép lịch sự và khiêm nhường: "Cảm ơn chị, nhờ chị ngoại tình, đối xử với anh ấy tệ hại, đạp đổ tất cả cơ nghiệp anh ấy dày công xây dựng nên anh ấy mới hận chị đến vậy, nhờ đó mà anh ấy yêu em bằng cả trái tim".

Tôi nói đủ to để mọi người nghe thấy. Không những thế, tôi còn cười tự tin khẳng định mình và B đang rất hạnh phúc, căn nhà cũ cũng bán rồi, nơi chúng tôi ở là căn nhà mới, hoàn toàn không dính dáng đến cô ả. Cô ả nghe xong, mặt tái đi rồi ê chề nhục nhã, vội vàng bỏ đi.

Dù là người chiến thắng như tôi lại không thấy vui. Vợ cũ của chồng đúng là thứ "hãm" quá. Phải làm sao để cô ả thôi chen ngang, phá hoại hạnh phúc gia đình tôi đây?

(mychivi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm