BÀI GỐC Chị dâu vô sinh nên anh tôi đành ly hôn, 3 năm sau nhà tôi ngỡ ngàng biết chị có 2 đứa con, càng sốc nặng trước một bí mật khác

Chị dâu vô sinh nên anh tôi đành ly hôn, 3 năm sau nhà tôi ngỡ ngàng biết chị có 2 đứa con, càng sốc nặng trước một bí mật khác

Gặp lại chị dâu cũ sau 3 năm, nhà tôi đi từ ngỡ ngàng này tới cú sốc khác.

5 Chia sẻ

Vô tình làm rơi ảnh chân dung của mẹ chồng, tờ giấy lộ ra từ sau tấm ảnh khiến tôi run lẩy bẩy

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong lúc khua chổi quét mạng nhện, tôi nhỡ tay làm rơi bức ảnh chân dung của mẹ chồng treo trên tường. Và thế là khám phá ra bí mật động trời.

Nhà chồng tôi có 3 anh em, chồng tôi là cả, dưới anh có một em trai và một em gái. Chúng tôi đang ở chung với bố chồng, còn mẹ chồng đã mất rồi.

Thú thật tôi rất muốn ra ở riêng vì bố chồng khó tính, hay xét nét lại thường xuyên to tiếng quát mắng cả tôi lẫn chồng. Nhưng hễ chúng tôi đề cập tới chuyện đó là ông nổi khùng mắng các con bất hiếu, bảo rằng chồng tôi con trưởng phải ở với bố mẹ.

Ông và con trai lớn thường xuyên mâu thuẫn, chủ yếu là ông mắng còn chồng tôi đứng im chịu trận, dường như anh làm gì cũng không hợp ý ông. Ngược lại ông rất hợp tính con trai thứ hai song lại không đồng ý ở với em trai chồng. Cũng vì bố chồng “quái tính” như vậy nên trong mấy năm chung sống, tôi phải nín nhịn và chịu đựng rất nhiều.

Cách đây mấy hôm, bố chồng đi vắng, chồng tôi đưa con ra ngoài mua đồ nên tôi quyết định tổng vệ sinh nhà cửa. Bố chồng không khóa cửa phòng, thấy trên tường có chút mạng nhện nên tôi vào quét dọn. Trong lúc khua chổi quét mạng nhện, tôi nhỡ tay làm rơi bức ảnh chân dung của mẹ chồng treo trên tường.

Quét dọn phòng bố chồng và vô tình làm rơi ảnh chân dung của mẹ chồng đã mất, tờ giấy rơi ra từ sau tấm ảnh khiến tôi run lẩy bẩy  - Ảnh 1.

Tôi tức điên, lập tức đòi chồng ra ở riêng. (Ảnh minh họa)

Thầm thở phào nhẹ nhõm vì bức ảnh không bị vỡ nhưng tôi lại phát hiện một tờ giấy từ phía sau bức ảnh rơi ra. Đọc được nội dung trên tờ giấy mà tôi không khỏi run lẩy bẩy vì uất hận. Đó là bản di chúc viết tay của bố chồng tôi, trong đó ông để lại 8/10 tài sản cho em trai chồng, 2 phần cho con gái út, vợ chồng tôi không được đồng nào.

Cũng nhờ có bản di chúc, tôi mới biết ngoài căn nhà đang ở thì ông còn sổ tiết kiệm 2 tỷ và một mảnh đất khác khá có giá trị. Trong khi đó cách đây 2 năm ông đã cho tiền em trai chồng mua nhà, thời điểm ấy ông tuyên bố vợ chồng tôi ở với ông, sau này sẽ thừa hưởng căn nhà này.

Tôi để lại mọi thứ như cũ, lúc chồng về liền kể cho anh nghe về bản di chúc vô lý kia. Chồng lặng người rồi thở dài bảo từ bé ông đã thiên vị con trai thứ hơn vì cậu ta thông minh, khéo miệng lại giỏi giang, sáng láng. Còn chồng tôi cù lần, không giỏi lấy lòng người khác nên bố chồng chẳng thích anh. 

Tôi tức điên, lập tức đòi chồng ra ở riêng. Tôi không cần xu nào của bố chồng nhưng cũng không đáng phải chịu cảnh sống chung ngột ngạt này. 

Vậy mà chồng tôi lại nói ông thế nào vẫn là bố, tiền ông cho ai là quyền của ông, trách nhiệm của anh vẫn là chăm sóc ông. Trời ạ, bảo sao anh bị bố ghét, cũng bởi anh quá thật thà tới mức ngu dốt! Tôi chán chường quá!

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm