Trong lúc cãi nhau, người yêu đưa ra tờ giấy siêu âm rồi đòi tôi đáp ứng một yêu cầu vớ vẩn của cô ấy

Tôi đã cố giải thích lý do không muốn thực hiện theo yêu cầu của người yêu nhưng cô ấy không chịu hiểu. Đã thế, cô ấy còn dùng đứa nhỏ trong bụng để gây áp lực cho tôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi là người đàn ông đã từng ly hôn và rất sợ bước vào một cuộc hôn nhân mới. Hiện tại, tôi và bạn gái đang sống chung với nhau như vợ chồng, chỉ là không có đám cưới hay giấy đăng kí kết hôn. Bạn gái tôi là gái tân, tôi là mối tình đầu của cô ấy. Trước đây, cô ấy cũng không đề cập đến chuyện cưới xin, nói chỉ cần sống hạnh phúc cạnh tôi là được.

Nhưng bây giờ, cô ấy lại đòi tôi tổ chức đám cưới, ít nhất phải đăng kí kết hôn vì cô ấy đã có thai. Dù tôi đã giải thích rất nhiều lần rằng cuộc hôn nhân cũ khiến tôi rất sợ hãi việc phải ra tòa ly hôn, phân chia tài sản hay những vấn đề khác liên quan đến con cái, cô ấy vẫn không hiểu.

Trong lúc cãi nhau, người yêu đưa ra tờ giấy siêu âm rồi đòi chia tay nếu tôi không đáp ứng yêu cầu vớ vẩn của cô ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi nói bạn gái cứ sinh con, để con đứng họ mẹ, sau một vài năm thì đăng kí kết hôn, đổi sang họ tôi vẫn không muộn. Cô ấy lại không chịu và la hét lên. Chúng tôi không thống nhất được quan điểm, người yêu khóc lóc đưa giấy siêu âm thai và đòi chia tay nếu tôi không chấp nhận yêu cầu của cô ấy. Tôi chẳng hiểu nữa. Tại sao cô ấy lại quá quan trọng một đám cưới hay một tờ giấy mỏng manh? Tôi phải làm sao để thuyết phục người yêu bỏ tư tưởng ấy đây? (hongdang...@gmail.com)

Trong lúc cãi nhau, người yêu đưa ra tờ giấy siêu âm rồi đòi chia tay nếu tôi không đáp ứng yêu cầu vớ vẩn của cô ấy - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn sợ hãi những vấn đề hệ lụy sau khi kết hôn, đó là việc của bạn, tại sao bạn lại áp đặt những điều đó lên vai một cô gái yêu thương bạn chân thành? Cô ấy đã chịu nhiều thiệt thòi, áp lực và hi sinh trong một cuộc tình không có sự đảm bảo an toàn. Lẽ ra, bạn nên trân trọng và bù đắp để người yêu luôn hạnh phúc và cảm thấy yên tâm.

Nếu như bạn vẫn còn giữ sự ám ảnh về quá khứ, bạn không nên tìm hiểu, yêu đương với một cô gái khác. Như thế, bạn sẽ không làm cô ấy bị tổn thương. Bây giờ, bạn đã lớn tuổi, phải biết chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình và những người yêu thương mình. Nếu bạn vẫn cứ sợ hãi, dùng dằng, thứ bạn mất không chỉ là người yêu và đứa con trong bụng cô ấy, mà còn rất nhiều điều tốt đẹp sau này. Bạn cần phải trưởng thành để không cảm thấy hối hận trong tương lai.

Người yêu bạn cần sự an toàn và hôn nhân chính là điều cô ấy muốn hướng đến, đặc biệt là vì tương lai của đứa bé. Bạn hãy bàn bạc với cô ấy về chuyện cưới xin, tạo dựng niềm tin và trao cho cô ấy sự an toàn cần thiết. Khi bắt đầu một cuộc hôn nhân, thay vì suy nghĩ đến sự đổ vỡ và chia ly, bạn nên dùng tâm - sức - tình yêu để vun đắp hạnh phúc cả đời.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm