BÀI GỐC Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người

Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người

Ngạc nhiên khi thấy mẹ chồng vào công ty, tôi càng sốc khi bà yêu cầu được gặp sếp tôi. Một lúc sau, sếp gọi tôi vào rồi vỗ vai, bảo tôi thật tốt số.

4 Chia sẻ

Con gái mới lấy chồng được 2 tháng về chơi, tôi bèn hỏi về số tiền hồi môn 200 triệu, nghe con trả lời mà cả đêm tôi mất ngủ

Giang Giang,
Chia sẻ

Lần trước có con rể về cùng không tiện hỏi, lần này tôi mới hỏi nó về số tiền hồi môn 200 triệu vợ chồng tôi cho. Không biết nó đã gửi vào ngân hàng chưa hay dùng để làm gì rồi?

Con gái út của tôi mới lấy chồng cách đây 2 tháng. Tôi khá ưng ý con rể, chúng nó lại yêu nhau thắm thiết nên tôi cũng yên tâm để hai đứa kết hôn.

Cuối tuần, con gái tôi về chơi. Lần trước có con rể về cùng không tiện hỏi, lần này tôi mới hỏi nó về số tiền hồi môn 200 triệu vợ chồng tôi cho. Không biết nó đã gửi vào ngân hàng chưa hay dùng để làm gì rồi? Nghe xong câu trả lời hồn nhiên của con gái mà tôi phát hoảng:

“Bọn con đi hưởng tuần trăng mật về thì mẹ chồng hỏi vay 1 cây vàng để sửa nhà. Một tuần sau chị chồng hỏi vay 50 triệu lấy vốn làm ăn. Hai tuần sau em gái chồng hỏi vay 60 triệu để nhập thêm hàng mới. Cách đây mấy hôm, bố chồng dẫn bác cả về bảo con cho bác ấy vay nốt mấy chục triệu còn lại. Vậy là hết sạch rồi mẹ ạ. Con tốt bụng giúp đỡ nên mọi người nhà chồng ai cũng quý mến con lắm!”.

Con gái mới lấy chồng được 2 tháng về chơi, tôi hỏi về số tiền hồi môn 200 triệu, nghe con trả lời mà cả đêm ấy tôi mất ngủ  - Ảnh 1.

Tôi nói với con gái như vậy thì nó bảo tôi tính toán quá. (Ảnh minh họa)

Nhìn nụ cười hồn nhiên, vui vẻ của con bé, tôi cạn lời không biết phải nói gì. Rõ ràng nhà chồng thấy con gái tôi có tiền, bởi con tôi ngây thơ có gì cũng khoe hết, nên họ xúm vào “bòn rút” của nó đến khi cạn sạch mới thôi. Gia đình đàng hoàng làm gì có chuyện hết người nọ đến người kia tới vay tiền con dâu mới trong thời gian ngắn như thế?

Tôi nói với con gái như vậy thì nó bảo tôi tính toán quá. Nó đã trở thành người một nhà với gia đình chồng, họ khó khăn mà mình có thể giúp đỡ thì cũng nên giúp. Cứ tốt với người khác rồi người ta sẽ tốt lại.

Cả đêm ấy tôi mất ngủ, nó là con gái út nên vợ chồng tôi bao bọc, cưng chiều từ bé, giờ đi lấy chồng rồi vẫn ngây thơ, ngu ngơ chẳng biết gì. Tôi chỉ sợ với tính cách này của nó thì sống ở nhà chồng sẽ phải chịu thiệt thòi. Làm thế nào để dạy bảo cho nó khôn lên? Xin mọi người cho tôi lời khuyên, chứ hiện tại nó chẳng chịu nghe lời mẹ...

(Xin giấu tên)

Chia sẻ