BÀI GỐC Vợ ở nhà 10 năm bỗng đòi thuê giúp việc để đi làm, tôi nghi hoặc liền cất công theo dõi thì lặng người thấy cô ấy ẵm nựng một đứa bé xa lạ (P1)

Vợ ở nhà 10 năm bỗng đòi thuê giúp việc để đi làm, tôi nghi hoặc liền cất công theo dõi thì lặng người thấy cô ấy ẵm nựng một đứa bé xa lạ (P1)

Cô ấy đã nghỉ làm cả chục năm nay, giờ kinh nghiệm không có, mối quan hệ cũng là con số 0, cô ấy định đi làm kiểu gì? Có công ty nào chịu nhận cô ấy sao?

2 Chia sẻ

Vợ ở nhà 10 năm bỗng đòi thuê giúp việc để đi làm, tôi nghi hoặc liền cất công theo dõi thì lặng người thấy cô ấy ẵm nựng một đứa bé xa lạ (P2)

Một đằng hết hơi với người giúp việc, một bên tôi bất an với vợ vô cùng.

Nhà tôi có người giúp việc mới, là một bác gái khá chân chất và khỏe mạnh. Nhưng bác ấy phải cái hay nói mà lại nói to, luôn lấn át người khác mới chịu. Tôi thậm chí bị bác ấy quát xơi xơi vẫn chẳng dám ho he gì. Vì người ta hơn tuổi mình với lại người ta đang lo cơm nước, con cái cho mình!

Phật ý là bác ấy lại bỏ bê con tôi hoặc hơn nữa là bỏ đi thì chúng tôi khó mà tự lo liệu. Tôi đã bị một lần rồi chứ chẳng đùa đâu. Hôm đó, tôi thẳng thắn phê bình bác ấy chuyện kho thịt quá mặn, bác ấy gạt đi ngay: “Các cậu giờ ăn uống hoang phí thật đấy, kho mặn mới ăn được lâu, không nhìn đầy nhà còn chẳng có thịt mà ăn kìa”, rồi kể lể ngày xưa thời các bác ấy đói kém ra sao.

Vợ ở nhà 10 năm bỗng đòi thuê người giúp việc để đi làm, tôi nghi hoặc liền cất công theo dõi thì lặng người thấy cô ấy ẵm nựng một đứa bé lạ lẫm (P2) - Ảnh 1.

Nhiều lúc tôi phải nhịn bác giúp việc như nhịn cơm sống. (Ảnh minh họa)

Tôi bực quá, sẵng giọng luôn: “Bác nói thế thì nói làm gì. Hoàn cảnh nhà ai người nấy biết chứ. Bác giờ làm cho nhà cháu thì cứ theo ý chúng cháu mà làm là được!”.

Đấy, chỉ có thể mà bác ấy giận không thèm nấu cơm nguyên ngày với lý do mệt, coi sóc lũ trẻ đã hết hơi rồi. Tôi còn có thể nói được gì? Chẳng lẽ bác ấy ốm cũng không cho nghỉ, bắt bằng được bác ấy đi nấu cơm. Thế khác gì ngược đãi người lao động?

Sau chuyện đó tôi rút ra kinh nghiệm cho mình, thành thử nhiều lúc tôi phải nhịn bác ấy như nhịn cơm sống. Cũng may bác ấy vẫn chăm chút cho lũ trẻ nhà chúng tôi chu đáo nên tôi đành cố gắng nhẫn nhịn. Giờ cho bác ấy nghỉ việc, vợ tôi đi làm rồi, con trai út của tôi mới chưa đầy 3 tuổi, lại còn 2 chị lớn của nó nữa, chúng tôi biết làm thế nào?

Nói thêm về chuyện người giúp việc, nhiều lúc tôi đau đầu vô cùng. Bác ấy làm cũng được nhưng nửa tháng lại xin về quê, chục ngày lại muốn sang thăm con gái… đủ thứ lý do để thi thoảng xin nghỉ. Chưa nói ngoài tiền lương vẫn phải biếu tặng thêm, nào là giỗ chồng bác ấy, nào thì ngày lễ ngày Tết, thực sự tốn kém ra trò.

Một đằng hết hơi với người giúp việc, một bên tôi bất an với vợ vô cùng. Từ ngày đi làm cô ấy vui vẻ, tươi tắn hơn nhiều, thường xuyên cười rạng rỡ chứ không u sầu, trầm lặng như trước.

Vợ ở nhà 10 năm bỗng đòi thuê người giúp việc để đi làm, tôi nghi hoặc liền cất công theo dõi thì lặng người thấy cô ấy ẵm nựng một đứa bé lạ lẫm (P2) - Ảnh 2.

Nhưng vấn đề quan trọng nhất là cô ấy làm công việc gì thì tôi lại không được biết. (Ảnh minh họa)

Cô ấy quả thực kiếm ra tiền, lương tháng trả cho bác giúp việc xong vẫn còn dư không ít. Nhiều bận cô ấy xách cả quần áo, giày dép mới về, mà toàn đồ đắt tiền chứ chẳng đùa. Hỏi ra thì cô ấy bảo sếp nhiều quá không dùng hết nên cho cô ấy.

Vợ tôi năm nay 35 tuổi, ở nhà gần 10 năm lúc nào cũng đầu bù tóc rối nên nhìn già chát. Giờ đi làm ăn diện vào, tinh thần lại thoải mái, trông cô ấy trẻ ra nhiều. Có vẻ quyết định đi làm của vợ là một quyết định đúng đắn.

Nhưng vấn đề quan trọng nhất là cô ấy làm công việc gì thì tôi lại không được biết. Cô ấy toàn nói quanh co để lảng tránh khiến tôi càng nảy sinh ngờ vực. Tôi không tin vợ mình sẽ làm việc gì mờ ám, không trong sáng. Nhưng tôi vẫn phải biết cô ấy thực sự đang làm gì thì mới yên lòng được...

(còn tiếp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm