Người yêu lương tháng 8 triệu nhưng diện hàng hiệu, đi xe sang, tôi chết lặng khi biết sự thật vào 1 đêm mưa gió bão bùng

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Mặc dù Liễu - người yêu tôi chỉ làm một công việc văn phòng bình thường, lương cũng không cao nhưng lại cực kỳ sành điệu, xài hàng hiệu, đi xe máy đắt tiền. Mỗi lúc tôi hỏi, cô ấy lại chối, bảo: "Hàng fake mà anh!".

Tôi tự thấy bản thân khá điển trai, công việc ổn định nhưng không hiểu sao cực lận đận chuyện tình duyên. Từ thời cấp 3, cứ hễ tôi thích cô gái nào là y như rằng chưa kịp bày tỏ họ đã có người yêu. 

Rồi lên Đại học, tôi quyết định thích là phải nhích liền, không đắn đo nhiều nữa. Cuối cùng, tôi cũng thành công và có người yêu vào dịp Noel năm 2 Đại học. Tuy nhiên, từ đây tôi lại bắt đầu đối diện với nỗi đau mới: Bị cắm sừng!

Những ai từng bị người yêu lừa dối, phản bội, cắm sừng mới hiểu được nỗi đau của tôi, thật sự rất đau. Mà nào đâu có thể, còn cảm giác tổn thương, tức giận, uất hận, căm phẫn, nhục nhã tột cùng luôn ấy!

Phải vài tháng sau tôi mới vượt qua cú sốc của tình đầu. Và rồi con tim của tôi lại vui trở lại khi gặp đối tượng mới, em này thì hiền hơn, ngoan hơn. Tôi có chuyện tình khá ngọt ngào, trong sáng suốt 2 năm trời, cho tới khi trực mắt chứng kiến em hôn cậu bạn thân khác giới của em. Tôi lao tới đấm gã kia thì em lại bênh, tôi hất tay em ra rồi nói chia tay và bỏ về.

Lần ấy tôi cũng đau đớn lắm và mãi 1 thời gian dài mới gượng dậy được. Nhưng tôi không yêu sâu sắc ai nữa, thêm 1 vài người qua đường và sớm chia tay.

Tới khi ra trường, tôi mới gặp Liễu. Em kém tôi 1 tuổi, làm lễ tân ở công ty, khá xinh xắn và tươi tắn. Ban đầu, mọi người thường gán ghép 2 chúng tôi, dần dần tôi nảy sinh tình cảm. Cuối cùng, tôi mạnh dạn tỏ tình và em gật đầu lia lịa, hơi ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Người yêu lương tháng 8 triệu nhưng diện hàng hiệu, đi xe sang, tôi chết lặng khi biết sự thật vào 1 đêm mưa gió bão bùng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Từ khi yêu nhau, tôi cũng thấy khá hạnh phúc. Em thì xinh, hơi đòi hỏi 1 chút (ăn hàng, uống cà phê quán view đẹp, đi bar, quà đắt tiền...) nhưng ngược lại cũng chiều tôi. Và thành ra, cả tháng lương của chàng kỹ sư công nghệ hầu như tôi dồn cả vào chuyện yêu đương.

Tôi cũng thấy hợp tính cách với Liễu nên xác định em sẽ là người tôi lấy làm vợ. Do đó, tôi chẳng tiếc em điều gì. Em có đòi hỏi đi nữa tôi vẫn cảm thấy chính đáng, suy cho cùng, vun cho vợ mình đi đâu mà thiệt.

Nhưng sau 1 thời gian đi chơi cùng nhau nhiều tôi mới nhận ra, Liễu rất sành điệu, em có nhiều quần áo, giày dép, túi xách vô cùng. Đã thế, đó toàn là hàng hiệu nữa. Mỗi lúc tôi vu vơ hỏi, em đều chối đây đẩy và bảo đó là hàng fake. Nhưng tôi cũng là 1 đứa biết chút chút về thời trang mà, hàng fake mà chất liệu, đường may, rồi tag, logo rõ ràng, xịn sò vậy cũng không hợp lý lắm nha. 

Và dù có là hàng fake như lời em nói thì số tiền em đổ vào mua sắm cũng là rất nhiều trong khi lương em chỉ có 8 triệu, tôi lấy làm lạ. Đặc biệt, cách em đi ăn không hỏi giá, mua đồ theo sở thích là tôi càng nghĩ em khá "đại gia" rồi.

Mọi chuyện sẽ không bao giờ sáng tỏ cho tới một đêm mưa gió nọ. Hôm ấy, trời mưa rất to, tôi gọi điện thì giọng em mệt mỏi và bảo: "Em ốm, em đi ngủ trước. Anh đừng nhắn tin cho em nữa, mai em đỡ mệt sẽ gọi lại anh nhé!"

Nhưng tôi lo cho Liễu nên vẫn đội mưa đi mua cháo, gà hầm, hoa quả và thuốc mang tới cho em. Ấy thế mà tôi gọi em vẫn không nghe. Mãi mới xin đi ké được vào khu trọ (khu của em có khóa cổng, tôi phải đi nhờ 1 bạn cùng khu) thì thấy phòng em khóa ngoài. Tôi đã sửng sốt lắm rồi, nếu Liễu ốm, ngủ thì phải chốt trong chứ?

Tôi quyết định đứng chờ trước cửa phòng em. Mãi tới tận 11h đêm, thấy ánh đèn sáng rực góc đường ở dưới, tôi mới ngó ra. Hóa ra 1 chiếc xe hơi sang đang đậu trước cổng và người đàn ông che ô mở cửa cho người con gái trong đó bước ra. Tôi nhìn sai thế nào được, đó chính là người yêu của tôi mà. 

Em mặc chiếc váy 2 dây đầy sexy, ôm hôn người đàn ông kia thắm thiết rồi mới chia tay. Sau đó, em ung dung đi lên phòng mà không hay tôi chứng kiến tất cả.

Tôi sốc nặng. Khỏi phải nói, cảm giác lần này còn đau đớn, tệ hại hơn hẳn những lần bị cắm sừng trước. Tôi đã nói chia tay với Liễu vì không thể chấp nhận được chuyện bị cắm sừng. Tôi thật sự không hiểu tại sao mình luôn yêu hết lòng mà vẫn gặp người gian dối như vậy?

Chia sẻ
Đọc thêm