BÀI GỐC Thách thức chồng ly hôn nhưng khi nhìn anh nhẹ nhàng kí đơn, tôi hốt hoảng lăn ra ngất xỉu

Thách thức chồng ly hôn nhưng khi nhìn anh nhẹ nhàng kí đơn, tôi hốt hoảng lăn ra ngất xỉu

Tôi thách thức chồng ly hôn mỗi khi giận nhau như một thói quen. Nhưng khi anh đặt kí đơn, tôi lại hoảng sợ thật sự.

2 Chia sẻ

Nhịn chồng như nhịn cơm sống, vậy mà tôi vẫn bị anh đơm đặt bịa chuyện, nhưng cuối cùng chồng tôi lại bị chính mẹ mình làm cho ê mặt

Chồng tôi quá gia trưởng và ích kỷ. Anh ta khiến tôi muốn ly hôn mặc dù con chúng tôi vừa mới tròn 6 tháng tuổi.

Sắp ly hôn rồi nhưng tôi vẫn phải kể về chồng mình và những gì anh ta đã làm với tôi. Sống với nhau gần hai năm trời, chúng tôi đã có với nhau một đứa con. Những tưởng sau khi có con, tình cảm vợ chồng tôi sẽ gắn kết. Vậy mà anh ta càng ngày càng quá đáng, không xem tôi ra gì.

Chuyện bắt đầu từ khi tôi ở nhà nuôi con. Bình thường, tôi vẫn tiếp tục đi làm sau khi sinh con. Nhưng thời điểm ấy con tôi sinh non, suốt ngày phải đi viện. Mẹ chồng tôi thì già rồi, bà không thể đưa cháu đi viện được.

Vì con, tôi đành phải cắn răng xin nghỉ việc. Biết rằng một mình cáng đáng cả gia đình là khó khăn với chồng tôi. Nhưng anh ta cũng phải hiểu trong hoàn cảnh này, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác. Đằng này thấy kinh tế khó khăn, chồng tôi bắt đầu lộ rõ con người thật của mình.

Nhịn chồng như nhịn cơm sống, vậy mà tôi vẫn bị anh đơm đặt bịa chuyện, nhưng ông trời có mắt, cuối cùng chồng tôi lại bị chính mẹ mình làm cho ê mặt - Ảnh 1.

Hôm vừa rồi tôi và chồng có đến tòa án để làm thủ tục hòa giải theo đúng quy trình. (Ảnh minh họa)

Anh ta thắt chặt chi tiêu, thậm chí không cho tôi được đụng đến tiền lương của anh ta. Mẹ đẻ của tôi lên chăm cháu vài hôm, ngày bà về, tôi xin chồng đưa cho bà 200 nghìn tiền xe. Lúc tôi nói với chồng, anh ta im lặng không trả lời. Vì thế nên tôi cứ đinh ninh là chồng mình đã biết rồi.

Không ngờ mẹ tôi vừa ra khỏi nhà, anh ta đã làm um lên và quy cho tôi tội ăn cắp tiền. Lúc đó thấy con trai làm khó con dâu, mẹ chồng tôi còn phải chạy vào tự nhận mình là người lấy tiền để đưa cho thông gia.

Không chỉ có chuyện đó, còn rất nhiều lần tôi phải chịu đựng tính ích kỷ, hẹp hòi. Đến nỗi con mới được 6 tháng, tôi đã muốn ly hôn rồi. Khi biết tôi quyết định ly hôn, mẹ chồng chẳng những can ngăn. Bà còn nói bà nhất định sẽ giữ mẹ con tôi ở lại, đuổi chồng tôi ra ngoài tự thân vận động.

Hôm vừa rồi tôi và chồng có đến tòa án để làm thủ tục hòa giải theo đúng quy trình. Không chấp nhận hòa giải, lúc bước ra cửa, chồng tôi còn mạt sát vợ và nói tôi là loại phụ nữ vô dụng. Muốn bỏ chồng để đi theo đàn ông giàu có.

Nhịn chồng như nhịn cơm sống, vậy mà tôi vẫn bị anh đơm đặt bịa chuyện, nhưng ông trời có mắt, cuối cùng chồng tôi lại bị chính mẹ mình làm cho ê mặt - Ảnh 2.

Chồng tôi ê mặt, không dám nói qua nói lại. (Ảnh minh họa)

Mọi ánh mắt nhìn vào tôi, người ta nghi ngờ tôi có tính nết hư hỏng. Cho đến khi mẹ chồng tôi cất tiếng nói. Trước nhiều người, bà không nể nang con trai mà nói thẳng: "Vợ anh nó không làm gì sai trái cả, anh hãy nhìn lại mình đi. Ngoài 30 tuổi rồi, anh cũng đừng sống ở nhà tôi nữa. Cái nhà ấy để con dâu và cháu nội của tôi ở".

Chồng tôi ê mặt, không dám nói qua nói lại. Bởi lẽ mẹ đẻ còn không bênh vực được anh ta nữa là. Có điều gần đến ngày ra tòa, tôi lại lo lắng. Sau ly hôn, tôi muốn ở cùng mẹ chồng vì tạm thời mẹ con tôi vẫn chưa có chỗ ở. Nhưng chồng tôi đang dọa kiện để đuổi mẹ con tôi đi. Mọi người ơi, có ai am hiểu luật pháp trả lời giúp tôi, tôi có thể ở lại nhà chồng dù đã ly hôn không?

(nguyenhanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm