BÀI GỐC Đúng hôm giỗ bố chồng, vừa thấy cảnh vợ địu con nấu nướng, chồng tôi đã hất tung tất cả rồi kéo vợ bỏ đi trước mặt cả nhà

Đúng hôm giỗ bố chồng, vừa thấy cảnh vợ địu con nấu nướng, chồng tôi đã hất tung tất cả rồi kéo vợ bỏ đi trước mặt cả nhà

Trên xe, anh nói đã nhiều lần khuất mắt trông coi nhưng về nhà thấy vợ con phải chịu khổ, anh không thể chịu được nữa.

7 Chia sẻ

Vào ngày họp gia đình, mẹ chồng lấy ra một chiếc hộp gỗ đầy vàng đưa cho vợ cũ của chồng tôi trước sự kinh ngạc của tất cả mọi người

Tôi có nằm mơ cũng không nghĩ bà lại đoạn tình đoạn nghĩa với mình như thế. Hơn nữa, bà lại chọn đúng ngày giỗ bố chồng để hạ bệ tôi, biến tôi thành kẻ thua cuộc, trắng tay.

Chào mọi người, chưa bao giờ tôi cảm thấy bế tắc, hụt hẫng như hiện tại. Tôi không hiểu tại sao cùng là phụ nữ nhưng mẹ chồng mình lại sống tệ bạc với con dâu như thế? Hay cũng cái quan niệm mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng? Nhưng nếu mẹ chồng tôi vì quan niệm đó mà đối xử tệ bạc với tôi có lẽ tôi còn dễ chịu hơn. Đằng này, bà lại vì một người phụ nữ khác, đó chính là con dâu cũ của bà.

Khi tôi đến với anh, vợ chồng anh đã ly hôn được hai năm. Vợ cũ anh nhận nuôi con nhỏ, anh sống độc thân và nhường lại căn nhà chung cho mẹ con cô ấy. Dù ly hôn rồi nhưng mẹ chồng tôi vẫn thương con dâu cũ lắm. Khi tôi đến nhà anh chơi lần đầu, bà đã kể không ngớt miệng về cô ấy. Tôi ngồi nghe trong chán nản vì không nghĩ bà lại còn quý mến con dâu cũ đến thế. Với bà, con dâu cũ làm gì cũng giỏi, cái gì cũng tốt. Tốt thế sao vợ chồng họ lại ly hôn, sao chồng tôi ghét vợ cũ khủng khiếp?

Cưới rồi, tôi nhiều lần nghe mẹ chồng gọi điện kể lể, than vãn với dâu cũ. Cô ấy cũng thường đưa con đến chơi rồi ăn cơm tối tại nhà. Họ lấy lý do đứa bé muốn ở lại ăn cơm với bà nội và cha nên không nỡ đưa về. Tuy vậy tôi thừa hiểu, mẹ chồng tôi vẫn còn ý tác hợp lại cho con trai và con dâu cũ. Nhưng người nấu nướng, phục vụ họ lại là tôi. Nhiều khi chồng tôi thể hiện thái độ ra mặt. Anh còn lạnh lùng bảo vợ cũ chở con về, đừng chở con đến đây ở lại như thế nữa.

Vào ngày giỗ bố chồng, mẹ chồng tôi lấy ra một cái hộp gỗ đầy vàng đưa cho vợ cũ của chồng tôi trước sự kinh ngạc của đại gia đình - Ảnh 1.

Tôi thừa hiểu, mẹ chồng tôi vẫn còn ý tác hợp lại cho con trai và con dâu cũ. (Ảnh minh họa)

Vừa thấy chồng tôi nói thế, mẹ chồng đã hùng hổ đổ tội cho tôi. Bà cho rằng tôi đứng sau bắt ép anh phải từ con, ngăn cản anh yêu thương, quan tâm con. Tôi giải thích còn bị bà mắng cho vuốt mặt không kịp. Chỉ đến khi chồng tôi lên tiếng, bà mới chịu im đi.

Tôi tìm hiểu từ mấy người chị chồng mới biết. Hóa ra mẹ chồng tôi thương con dâu cũ vì cô ấy ngọt miệng, lại hiểu tính bà. Hồi vợ chồng anh ly hôn, bà khóc lóc tuyệt thực để phản đối. Nhưng chồng tôi kiên quyết vì không thể chấp nhận nổi một người vợ coi thường, xúc xiểm chồng.

Thứ bảy vừa rồi là ngày giỗ bố chồng tôi. Hôm đó vợ cũ của chồng tôi đến rất sớm. Cô ấy nấu nướng, bưng bê dọn dẹp chẳng khác nào còn là con dâu trong nhà. Khi tiệc tàn rồi, mẹ chồng gọi vợ chồng tôi cùng các chị chồng lại rồi lấy một chiếc hộp gỗ ra. Trước mặt đông người, bà mở hộp gỗ đầy tiền vàng rồi đưa hết cho con dâu cũ trước sự kinh ngạc của mọi người.

Vào ngày họp gia đình, mẹ chồng lấy ra một chiếc hộp gỗ đầy vàng đưa cho vợ cũ của chồng tôi trước sự kinh ngạc của tất cả mọi người - Ảnh 2.

Mẹ chồng tôi hạ bệ tôi thật hay. (Ảnh minh họa)

"Đây là tiền mẹ dành dụm cả đời. Từ ngày mai, mẹ sẽ chuyển sang ở với cái N để còn phụ giúp nó chăm cháu. Mẹ thà ở với con dâu cũ còn hơn ở với cái ngữ chẳng biết điều, suốt ngày nhăn nhó, chẳng biết hỏi thưa mẹ chồng một tiếng".

Tôi điếng người, đứng chết lặng luôn một lúc. Đúng là tôi hay nhăn nhó thật. Nhưng có ai vui nổi khi thấy vợ cũ của chồng ngày nào cũng đến tíu tít với mẹ chồng mình chứ? Mẹ chồng tôi hạ bệ tôi thật hay.

Chồng tôi bực mình, bảo bà muốn đi đâu thì cứ đi. Nhưng các chị chồng lại không đồng ý vì sợ vợ cũ tôi ăn hết tiền vàng đó rồi "tống tiễn" bà về lại nhà. Giờ nhà chồng tôi xáo xào cả lên. Có người còn quay ngược trách tôi không niềm nở, không biết lấy lòng mẹ chồng. Tôi ức chế đến phát điên lên mất. Phải làm sao để giải quyết mọi chuyện cho rõ ràng đây? Hay do tôi không vui vẻ, không lấy lòng được mẹ chồng nên mọi chuyện mới ra nông nỗi này thật? Do lỗi của tôi thật sao?

(ngocjhan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm