Tốt bụng giúp vợ cũ của chồng gặp con, tôi nhận cơn thịnh nộ của cả gia đình và phải tức tưởi ra khỏi nhà trong đêm mưa bão

Tôi chẳng muốn liên hệ gì với vợ cũ của chồng, nhưng lại không kiềm chế được mà mủi lòng, dẫn đến tai họa không ngờ tới.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Gửi chị Hướng Dương,

Tôi là một người phụ nữ trầm tính, ít va chạm và hay thương người. Có thể nói ra không ai tin, nhưng chính vì giúp đỡ vợ cũ của chồng, tôi đã bị tai bay vạ gió.

Vào một buổi chiều, tôi vừa rời cổng công ty thì người đàn bà sang trọng ấy đứng đợi và xin được gặp riêng tôi. Khi chị ta xưng danh là vợ cũ của chồng tôi, tôi hơi bối rối không hiểu chị ta tìm tôi làm gì? Tôi quen và cưới anh ấy 6 năm sau khi chị ta ra đi, nên bản chất chẳng vướng víu gì với nhau.

Hóa ra chị ta về nước tìm gặp con và muốn đưa con ra nước ngoài học. Chị ta bảo thương con, nhớ con nên 6 năm qua chưa hề hạnh phúc một ngày. Tôi lấy chồng 2 năm mà chưa có bầu nên tôi thấy mẹ nhớ con thì cũng xót xa thay.

Chẳng biết quá khứ giữa chị ấy và chồng tôi có chuyện gì, giờ sao chồng tôi lại không cho mẹ gặp con?

Chỉ vì một lời đề nghị từ vợ cũ của chồng, tôi nhận cơn thịnh nộ của cả gia đình và tức tưởi ra khỏi nhà trong đêm mưa bão - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi lén đưa con gái đầu của anh gặp chị ấy một hôm. Con bé giờ đã 17 tuổi, lúc bố mẹ ly hôn nó cũng đã hiểu chuyện. Giờ gặp mẹ, nghe mẹ thuyết phục, hai mẹ con ôm nhau khóc và muốn được sống cùng nhau. Dưới con bé, chồng tôi vẫn còn một con trai năm nay 10 tuổi, còn bé nên không nhớ nhiều về mẹ của mình. Hơn nữa, là con trai nên chị ấy muốn để lại cho gia đình chồng.

Tối hôm ấy, trời mưa bão cùng lúc với cơn thịnh nộ của gia đình chồng tôi. Bố mẹ chồng tức giận nhốt cháu gái vào phòng vì đòi chuyển đến ở với mẹ. Chồng tôi ném vỡ đồ đạc, tát tôi cháy mặt vì không biết chuyện còn can thiệp.

Lúc này tôi mới biết, vợ cũ của anh đã "bỏ chồng theo trai" vì ham vật chất. Hơn nữa, khi bị bắt chuyện ngoại tình, chị ta còn thách thức cả bố mẹ chồng và chồng một cách rất ghê gớm, thậm chí sẵn sàng bỏ con để chạy theo tình yêu đích thực.

Anh chửi tôi ngu dại, bị lừa, nối giáo cho giặc. Tôi giận quá nên bỏ đi trong đêm mưa bão. Một tuần rồi tôi ở nhà mẹ đẻ, vẫn buồn vì không hiểu mình sai ở đâu. Tôi có sai khi can thiệp chuyện cũ của chồng không chị? Mong chị cho tôi lời khuyên.

hd-15318002329831754028357

Chào bạn,

Bạn là một người phụ nữ nhân hậu. Hẳn vợ cũ của chồng bạn đã tìm hiểu về bạn trước khi đến gặp và nhờ bạn giúp đỡ. Cho phép Hướng Dương nói thật quan điểm của mình: "Đừng can thiệp vào chuyện đã qua của chồng, bởi vì bạn là người ngoài cuộc. Hãy để anh ấy tự quyết định mọi chuyện và tôn trọng điều ấy. Trừ khi người cũ quấy rối hạnh phúc gia đình bạn thì bạn mới là người có liên quan".

Những mâu thuẫn trong quá khứ giữa chồng bạn và vợ cũ khá phức tạp, tổn thương và có cảm giác "thù hằn". Dù hiện giờ bạn chỉ nghe thông tin một chiều, cứ tạm xem là đúng, bởi vì bạn hiểu chồng và gia đình chồng nhiều hơn người phụ nữ xa lạ ấy.

Bạn nên quay về nhà, chia sẻ cảm xúc của mình, sẵn sàng nhận lỗi vì đã vội vàng quyết định mà không bàn với chồng việc cá nhân của anh ấy. Hãy nhẹ lòng buông bỏ những gì không liên quan, tập trung cho việc vun đắp tình cảm vợ chồng, hiếu thuận với bố mẹ hai bên và giúp chồng chăm lo cho các con, vậy là đủ bạn ạ.

Chúc bạn sớm bình tâm.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm