BÀI GỐC Phát hiện mẹ chồng thường xuyên "gói ghém" đồ sang cho con gái, tôi lên kế hoạch hành động khiến bà ngại ngùng

Phát hiện mẹ chồng thường xuyên "gói ghém" đồ sang cho con gái, tôi lên kế hoạch hành động khiến bà ngại ngùng

Ngay khi biết hàng hóa bị thiếu hụt là do mẹ chồng gói ghém cho con gái, tôi lập tức kể với Dũng. Sau đó, chúng tôi đã quyết định phải nói thẳng với bà thay vì nhẫn nhịn mãi thế này.

1 Chia sẻ

Đặt mua cỗ để làm giỗ bố chồng, tôi bị mẹ chồng quở mắng "Chỉ biết dùng tiền mà không có tâm"

Cứ đến ngày giỗ bố chồng nhà tôi rối như canh hẹ. Năm nay tôi áp dụng phương pháp cứng rắn không ngờ lại làm mẹ chồng bật khóc.

Mẹ chồng tôi là người phụ nữ rất khó tính, bà bảo thủ không chịu tiếp thu cái mới. Bà luôn cho mình là đúng còn những gì con cháu nói là sai hết. Nhiều lần muốn ra ở riêng cho dễ thở nhưng lần nào những giọt nước mắt của bà cũng khiến chồng tôi chùn bước.

Bà có 5 người con, nhưng không thể ở được với ai, mà có mỗi vợ chồng tôi chiều được bà thôi.

Để cuộc sống gia đình được vui vẻ mỗi ngày tôi phải thay đổi tính cách của mình cho phù hợp với mẹ chồng. Những gì mẹ chồng nói nếu không quan trọng thì tôi để mặc bà thích làm gì thì làm. Còn những gì bà can dự vào ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình, tôi sẽ nói với chồng để anh ấy tự biết nên điều chỉnh cách sống của mẹ.

con-giap-13-ngoisao

Tôi phải thay đổi tính cách của mình. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi đều làm quản lý, trừ ngày nghỉ ra thì ngày bình thường không bao giờ chúng tôi nghỉ cả. Bởi chúng tôi phải làm gương cho những nhân viên khác.

Năm nào cũng vậy cứ đến ngày giỗ bố chồng, mẹ tôi cứ đứng ngồi không yên lo chuẩn bị bao nhiêu mâm, mời bao nhiêu người, ăn những món gì. 

Mấy hôm nay thấy bà cứ mở miệng ra là nói bắt tôi ở nhà 2 ngày để chuẩn bị cỗ giỗ bố chồng. Lúc đầu tôi định im lặng nhưng nhịn hết nổi nên tôi rút điện thoại ra gọi cho một cửa hàng đặt 10 mâm cỗ và ngày giờ đưa đến.

Nghe xong mẹ chồng im lặng không nói được gì nữa, còn chồng tôi bảo đặt cỗ như thế không thể hiện lòng thành kính với bố, các con tự làm vẫn hơn. Tôi cười bảo với chồng là tiền đặt cỗ, cũng chính là đồng tiền từ mồ hôi nước mắt của chúng ta làm ra đó không phải lòng thành thì là gì.

chong-1564305265299202691228-ngoisao

Phân tích mỏi rã cả họng thế chồng mới miễn cưỡng đồng ý. (Ảnh minh họa)

Một năm nhà mình có rất nhiều giỗ, nào giỗ ông giỗ bà giỗ Tổ, lần nào cũng xin nghỉ thì sao làm gương cho nhân viên được. Ngày giỗ bố làm sao cho con cháu vui vẻ chứ không phải làm vất vả rồi ăn không ăn nổi, lại tị nạnh người làm người chơi, người nghỉ việc người được đi làm.

Thay vì dành thời gian làm cỗ thì đặt cỗ còn con cháu đến ăn giỗ sẽ có nhiều thời gian trò chuyện vui vẻ bên nhau hơn.

Phân tích mỏi rã cả họng thế chồng mới miễn cưỡng đồng ý, còn mẹ chồng bỗng dưng lại bật khóc, trách móc tôi chỉ biết dùng đồng tiền mà không có thành tâm, hiếu kính gì. Đúng là sự khác biệt cách sống và thời đại lớn thật. Giờ tôi không biết phải khuyên mẹ chồng thế nào. Chồng thì thấy mẹ khóc là cuống lên, bắt tôi kiểu gì cũng phải nghỉ việc ở nhà làm cỗ. Thật chẳng biết thế nào mới phải nữa. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm