Từ chuyện chia tay vì không thỏa mãn “chuyện chăn gối”: Trước khi muốn níu, hãy học cách "làm chủ cuộc chơi"

LL, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nếu bạn miễn cưỡng "quan hệ" để trói buộc trái tim người đàn ông, bạn sẽ phải thỏa hiệp nhiều hơn trong tương lai.

Câu hỏi: Nếu bạn trai hoặc chồng đề nghị chia tay, ly hôn vì người phụ nữ không làm thỏa mãn chuyện chăn gối, điều đó có đáng để níu giữ không?

Mô tả câu chuyện: Tôi đã gặp được một chàng trai rất tốt ở cái ngưỡng mà ai cũng bảo tôi ế đến nơi rồi. Tôi sinh ra trong 1 gia đình có quan niệm sống truyền thống nên tôi không muốn quan hệ trước hôn nhân. Nhưng bạn trai nghĩ sớm muộn cũng kết hôn, nếu tôi mãi cứng nhắc như thế thì không thể đi với nhau lâu dài được. Tôi sợ mất anh ấy và đã dọn về ở chung. Chúng tôi đã đăng kí kết hôn và chờ thời điểm làm đám cưới. Nhưng tôi cứ giục giã anh ấy lại trì hoãn. Tôi đã vì quá yêu mà phá bỏ quy tắc hình thành suốt 27 năm. Kết quả vào 1 ngày, anh ta đòi chia tay vì lý do "em quá nhạt nhẽo ở trên giường". Tôi bị sốc thật sự, tôi đã 28 tuổi và không thể yêu thêm lần nữa, chưa kể giờ tôi đã mang tiếng 1 đời chồng. Thà tôi níu kéo mối quan hệ này còn hơn bắt đầu lại từ con số 0.

Đó là 1 tình huống quen thuộc được tranh luận sôi nổi trên 1 diễn đàn. Vẫn là nỗi trăn trở muôn đời của phụ nữ: Dâng hiến thì rủi ro "bị chán" cao nhưng không dâng hiến thì đối phương lại nghĩ không yêu thật lòng.

Và khi đã chán nhau thì người ta nghĩ ra muôn vàn lý do để chia tay bao gồm cả chuyện chăn gối. Nhưng không thể phủ nhận 1 điều, lý do gì thì nó cũng có trong đó 1 phần sự thật. Chúng ta nên phân tích câu hỏi này qua 2 khía cạnh, phụ nữ sẽ tự tìm cho mình được câu trả lời.

Đầu tiên, bạn cần truyền cảm hứng và nắm lấy năng lượng tình dục của chính bạn

Thực sự có rất nhiều đàn ông nghĩ rằng: "Em phải cho tôi quan hệ mới là em yêu tôi" hoặc "Ý em là gì khi luôn đề phòng anh, hay em không xác định mối quan hệ lâu dài?".

Thực chất đàn ông có quá coi trọng "chuyện yêu" trong một mối quan hệ? - Trước khi muốn níu, hãy học cách "làm chủ cuộc chơi" - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Nếu bạn trai của bạn là một người đàn ông thẳng thắn, sống thật với cảm xúc bản thân thì việc yêu nhau vài năm mà bạn không để anh ấy chạm vào người đương nhiên khiến anh ta chán nản. Nhưng nếu anh ấy không đưa ra yêu cầu như vậy, đừng vội đánh giá anh ta tôn trọng bạn bởi có những thứ xảy ra sau lưng khiến phụ nữ cần để tâm nhiều hơn. Bởi những câu chuyện kiểu: Bạn trai có cô gái khác để 'xả' hay phát hiện chồng mình là người đồng tính sau kết hôn không hề hiếm.

Vấn đề quan trọng nhất ở đây không phải là việc bạn có quan hệ với anh ấy hay không mà là bạn cho phép bản thân tận hưởng năng lượng của mình đến mức nào? Như người phụ nữ trong câu chuyện trên, cô ấy đã gần 30 tuổi, liệu cô ấy có thực sự giống một người phụ nữ trưởng thành không?

Cô ấy có thể hiện và tận dụng sự quyến rũ, gợi cảm của bản thân? Cô ấy có thực sự muốn được "rong chơi" trong mỗi "cuộc yêu" hay mục tiêu lớn nhất vẫn là đám cưới và sự đắn đo về quyết định chung sống là đúng hay sai?

Nói thẳng ra, rất nhiều cô gái sống với thân xác của người trưởng thành nhưng tâm hồn vẫn còn trẻ thơ lắm. Họ chưa chuẩn bị kĩ lưỡng, chưa biết mình cần gì nhưng vẫn nóng vội đạt được kết quả dù sự trang bị kiến thức để bước vào hôn nhân tối thiểu cũng không có.

Đừng bao giờ đánh đồng việc quan hệ tình dục là sẽ giữ được trái tim đàn ông lâu hơn hay bảo toàn sự trong trắng sẽ khiến anh ta trân trọng và tôn thờ mình hơn. Đơn giản giống như việc bước ra chiến trận, tự tin, sẵn sàng cả về vũ khí lẫn tâm thế thì hãy xông lên không bạn chỉ chuốc lấy khổ đau và thất bại mà thôi. Mục tiêu đề ra không quyết định được điều gì nếu chúng ta đi sai cả 1 quá trình.

Bạn bước vào mối quan hệ trong tư thế phụ thuộc, bạn nằm trên giường mỗi ngày như 1 con cá trên thớt thử hỏi đàn ông nào đủ kiên nhẫn ở bên bạn lâu dài?

Nhiều bài viết trên mạng xã hội dạy phụ nữ nên học cách giả vờ thuần khiết hoặc trong sáng sẽ được đàn ông trân trọng nhưng rất tiếc, tiêu chuẩn này chỉ hợp với tuýp "đàn ông yếu đuối".

Thực chất đàn ông có quá coi trọng "chuyện yêu" trong một mối quan hệ? - Trước khi muốn níu, hãy học cách "làm chủ cuộc chơi" - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Chỉ khi anh ta kém cỏi, có ham muốn kiểm soát mạnh mẽ và không tôn trọng phụ nữ, anh ta mới tìm kiếm 1 cô vợ thuần khiết, không biết gì, thậm chí là lơ ngơ và ngoan ngoãn.

Vậy sự gợi cảm thực sự của phụ nữ đến từ đâu? Đừng nghĩ là ở 3 vòng, nó đến từ chính sự tự tin của bạn. Tự tin trong từng phát ngôn, cử chỉ, cách yêu, cách cho đi và nhận lại chứ không chỉ ở trong phòng ngủ đâu nhé!

Nếu bạn dùng thân xác để giữ đàn ông thì bạn sai hoàn toàn. Anh ta sẽ không hài lòng với sự áp đặt và năng lượng nhàm chán của bạn. Anh ta trở nên lạnh lùng hơn và cuối cùng chia tay là điều tất yếu.

Bước ngoặt là cách bạn tăng sự tự tin, cách kích thích và nắm lấy năng lượng tình dục của chính mình. Mặc dù bạn có thể chỉ là 1 bà nội trợ nhưng hãy biến mình thành bà vợ nội trợ quyến rũ.

Học cách biến thụ động thành chủ động

Đừng tập trung sự chú ý của bạn vào việc "duy trì". Một khi phụ nữ có ý tưởng "giữ chân", họ rất thụ động trong mối quan hệ này. Nếu bạn miễn cưỡng "quan hệ" để trói buộc trái tim người đàn ông, bạn sẽ phải thỏa hiệp nhiều hơn trong tương lai.

Hầu hết đàn ông gặp được người phụ nữ họ yêu thực sự, họ sẽ nghĩ đến việc kết hôn. Tất nhiên, vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ vì nhiều lý do. Cũng có một số người đàn ông cảm thấy rằng họ còn quá trẻ để bị "trói" sớm và muốn chơi thêm một vài năm. Nhưng ai biết chắc chắn sau khoảng thời gian ấy người anh ta muốn kết hôn có còn là bạn?

Thực chất đàn ông có quá coi trọng "chuyện yêu" trong một mối quan hệ? - Trước khi muốn níu, hãy học cách "làm chủ cuộc chơi" - Ảnh 4.

Tranh minh họa

Nếu bạn sống trong sự tự mãn bây giờ và sử dụng công việc bận rộn như một cái cớ để không tăng cường sức quyến rũ cho dù bạn yêu ai hay mất bao lâu chờ đại ai cũng chỉ thế mà thôi.

Thay vì lo lắng hỏi han cách giữ anh ta thì hãy đầu tư cho bản thân mình đẹp từ thể xác đến tâm hồn, nóng bỏng từ bên ngoài lẫn bên trong.

Phần lớn niềm vui và mong muốn của một người đàn ông đến từ sự chinh phục. Khi anh ta thấy bạn thú vị, tất nhiên sẽ có những khao khát chinh phục mạnh mẽ hơn. Khơi dậy ham muốn chiếm hữu của anh ấy, khiến anh ấy cảm thấy bạn đặc biệt thì dù trong vai trò gì bạn vẫn cứ có "giá".

Thêm vào đó, lối suy nghĩ "mình đã nhiều tuổi, không còn nhiều cơ hội tìm người tốt" sẽ gây "tử vong" trong mọi mối quan hệ. Nó sẽ khiến bạn thỏa hiệp một cách mù quáng trong một mối quan hệ không thỏa mãn. Ngay cả khi bên kia vi phạm nguyên tắc hay đi quá giới hạn cho phép, bạn sẽ vẫn tiếp tục chịu đựng.

Do đó, nếu bạn biết ít đàn ông, hãy mở rộng vòng tròn quan hệ xã hội. Nếu bạn chưa đủ thú vị và xinh đẹp ngay bây giờ, hãy cố gắng cải thiện. Hãy nhớ, không ai làm cho cuộc đời người phụ nữ tươi tắn hơn ngoài chính họ!

Chia sẻ
Đọc thêm