Chuyện yêu xa của gái xinh và hot boy bóng rổ: Về nước chơi bất ngờ không báo trước, bạn trai ngã ngửa ra xong chạy trốn

ĐỖ ĐEN , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đó là 1 kỷ niệm vui của lần trước Phương Anh về nước. Lần về này, cô bạn phải cách ly vì dịch nên couple lại tiếp tục trải nghiệm cảm giác yêu xa cả khi biết mình thở chung bầu không khí với nửa kia.

Tình yêu là thứ tình cảm có thể khó nắm bắt, nhưng đôi khi, nó lại đến theo những cách đầy ngẫu nhiên, như có định mệnh sắp đặt. Chuyện tình của cô nàng du học sinh Úc xinh đẹp và chàng hotboy bóng rổ ở bài viết này cũng bắt đầu trong hoàn cảnh hết sức tình cờ như vậy.

Phương Anh và Nhất Quang cùng học chung cấp 2, vậy mà cả hai chẳng hề biết nhau. Lên cấp 3, Phương Anh đi cổ vũ cho đội bóng rổ của trường thì mới để ý đến Nhất Quang và bắt đầu "cảm nắng" anh chàng từ đó. Hai người thả thính qua lại rồi yêu nhau lúc nào không hay.

Sau 2 năm hẹn hò, cặp đôi phải chuyển từ chế độ "yêu gần" sang "yêu xa" khi Phương Anh quyết định đi du học. Đến nay, dù phải trải qua 2 năm liên tục phải trò chuyện với nhau qua facetime, không được tổ chức sinh nhật trực tiếp cho nhau, vậy nhưng, Phương Anh và Nhất Quang vẫn giữ được tình yêu đẹp cho mình.

Không phải ai chơi bóng rổ cũng đào hoa đâu!

 - Ảnh 1.

Phương Anh và Nhất Quang

Nhất Quang khá nổi tiếng trong làng bóng rổ trẻ, bạn có thấy áp lực khi yêu một chàng trai như vậy?

Mình chưa bao giờ thấy áp lực cả vì mình tin vào tình cảm của cả hai đứa, ý là tự tin đấy (cười). Đùa thôi chứ mình nghĩ nếu mình không tin tưởng nhau thì rất khó để duy trì một mối quan hệ lâu dài. Quang nổi tiếng vì tài năng bóng rổ, có người yêu như vậy phải rất tự hào chứ sao phải lo lắng đúng không?

Trai bóng rổ cứ thi thoảng lại dính "phốt" lăng nhăng, bạn nghĩ Nhất Quang là một người đào hoa hay chung thủy?

Mình nghĩ không phải ai chơi bóng rổ cũng đào hoa đâu. Mình biết nhiều bạn chung thuỷ lắm. Nhiều người thích nhưng vẫn có thể chung thuỷ được đúng không? Hiện tại sau 4 năm quen nhau chưa có gì thay đổi thì hy vọng Quang sẽ tiếp tục chung thuỷ đến già với mình.

Điều bạn thích nhất ở bạn trai?

Thích tất cả đi… còn cụ thể tớ xin giữ bí mật. Nói ra lại tưởng lên khoe bạn trai thì chết.

Phương Anh thường đến cổ vũ bạn trai mỗi khi thi đấu

Yêu xa có khó?

Khi Phương Anh quyết định đi du học, bạn trai phản ứng ra sao?

Mình đã có ý định đi du học từ nhỏ và trường cấp 3 của mình thì hầu hết bạn nào cũng đi du học nên lúc quen nhau mình nghĩ là Quang cũng đã chuẩn bị tinh thần sẵn rồi. Tuy vậy, mình lại quyết định apply sớm hơn so với dự kiến khiến cho Quang cũng bị bất ngờ. Ngay sau đó, hai đứa có nói chuyện với nhau và mọi thứ đã ổn định trở lại.

Một người ở Úc, một người ở Việt Nam, hẳn yêu xa sẽ khiến hai bạn gặp không ít khó khăn? Hai người có cảm thấy dần xa cách vì khoảng cách địa lý không?

Mình là một người từng không tin vào yêu xa nhưng sau hơn hai năm trải nghiệm thì thực sự không gì là không thể. Mình tin chỉ cần còn yêu, còn cố gắng, còn tin tưởng nhau thì sẽ vượt qua được thôi.

Giờ giấc và môi trường khác nhau nên ban đầu bọn mình cũng gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian dành cho nhau. Sau này, hai đứa biết cân bằng rồi thì mọi thứ rất thoải mái. Mình và Quang vẫn có cuộc sống và công việc riêng của mỗi người, hàng ngày vẫn giữ liên lạc và hỏi thăm nhau nhưng không phải facetime 24/7. Cặp đôi nào cũng có những lúc giận dỗi nhưng mình và Quang luôn chọn cách chia sẻ thẳng thắn với nhau để giải quyết vấn đề ngay lúc đó rồi lại làm hòa với nhau thôi.

 - Ảnh 4.

Khoảnh khắc đáng yêu của Phương Anh và Nhất Quang

Yêu xa như vậy, hai bạn có thường hay làm gì đó dễ thương để tặng nhau không?

Tất nhiên rồi, mình nghĩ cái này không chỉ dành cho những cặp đôi yêu xa mà bất kể cặp đôi nào cũng nên có để mối quan hệ luôn mới mẻ và thú vị.

Yêu xa thì có nhiều dịp đặc biệt không thể ở bên nhau nên luôn cố gắng làm gì đó để lúc nào cũng có nhiều kỉ niệm đẹp. Ví dụ như ngày sinh nhật của Quang, mình sẽ gửi bánh đến nhà rồi kèm clip hát hò với tặng quà bất ngờ này. Có lần Quang mua giày đôi rồi vẽ custom gửi sang Úc cho mình nữa, cute lắm! Hay là có lần mình về Việt Nam chơi mà không báo trước ngày để gây bất ngờ cho bạn trai, thế là Quang ngã ngửa ra xong chạy trốn.

Lần giận nhau gay gắt nhất của hai bạn là khi nào?

Yêu xa thì bọn mình không tránh khỏi những tranh luận hay hiểu lầm, nhưng mình và Quang lúc nào cũng chia sẻ thẳng thắn suy nghĩ của nhau. Bọn mình có giận nhau linh tinh, ở xa thỉnh thoảng chán quá gây sự với nhau cho vui thôi chứ không có gì quá nghiêm trọng đâu. Giờ không nhớ ra chuyện gì gay gắt nữa vì gần đây đang happy với nhau lắm nè!

Yêu xa như vậy, hai bạn làm cách nào để luôn giữ được sự tin tưởng lẫn nhau?

Câu này mình được hỏi cũng nhiều lắm, mình và Quang luôn chia sẻ và lắng nghe nhau trong mọi việc từ những điều nhỏ nhất. Mình nghĩ đó là điều vô cùng quan trọng để giữ được sự tin tưởng trong một mối quan hệ. Bọn mình luôn cố gắng giải quyết ngay khi có vấn đề và không bao giờ che giấu cảm xúc của mình. Nhất là khi yêu xa nếu không nói ra là dễ hiểu lầm lắm đó.

Đợt vừa rồi, bạn trai có sang thăm bạn bên Úc, đó có phải là cách để hai bạn hâm nóng tình cảm?

Đúng rồi đó, chuyến đi vừa rồi của bọn mình là cả một sự cố gắng của hai đứa trong một thời gian dài. Bọn mình lên kế hoạch phải cả năm trước để chuẩn bị từ thủ tục đến tài chính nữa vì bọn mình muốn chuyến đi sẽ thật đáng nhớ. Kết quả là mọi thứ khá trọn vẹn, có rất nhiều kỉ niệm và ảnh đẹp nữa!

Đối với mình để hâm nóng tình cảm có nhiều cách mà đôi khi chỉ là những điều rất nhỏ thôi cũng đủ thấy hạnh phúc rồi. Mình và Quang luôn muốn tiết kiệm để có thể đi du lịch khắp nơi và trải nghiệm mọi thứ cùng nhau.

Nhất Quang sang Úc để thăm bạn gái

Về nước đợt dịch - tưởng gần nhưng lại tiếp tục "yêu xa"

Khi đặt chân xuống sân bay về nước trong đợt dịch, tin nhắn đầu tiên của Quang gửi tới cho bạn là gì?

Mình cảm thấy may mắn vì vẫn kịp về nước tránh dịch Covid vì có nhiều người bạn bị kẹt lại ở các nước giờ không về được. Được về gần gia đình và người thân vẫn an tâm hơn chứ. "Yeah, em về rồi !!" là câu Quang hay nói nhất mỗi lần mình về Việt Nam đấy, vì lần nào Quang cũng đón ở sân bay nên gặp nhau sẽ ôm một cái chứ bọn mình không nhắn tin.

Về nước rồi mà phải đi cách ly, chắc Phương Anh nhớ người yêu lắm đúng không? Trong tháng này, có ngày kỷ niệm nào mà hai bạn phải kỷ niệm online không?

Mình quyết định về nước khá vội nên mua vé đúng ngày về phải cách ly tập trung nhưng đó cũng là trải nghiệm thú vị, mình cũng cảm thấy yên tâm hơn vì được xét nghiệm đầy đủ để an toàn cho tất cả mọi người.

Mình nhớ Quang lắm mà cách ly tập trung phòng đông người cũng không gọi điện được nhiều nên đành chờ đến ngày về để gặp nhau thôi! Quang bảo sẽ ôm tớ quay một vòng (cười). Sắp tới bọn tớ có ngày kỉ niệm nhưng giờ yêu lâu rồi đếm theo năm chứ hàng tháng thì cần dắt nhau đi ăn ngon là vui lắm rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm